Quy định về thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc đầy đủ nhất

0

 Thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc là những điều mà các bạn nắm được, đặc biệt trong tình hình dịch covid-19 đang diễn ra, quy định có một số thay đổi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Chúc Vinh Quý sẽ cập nhập đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn nhé!

Thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu

Thủ tục xuất cảnh thông qua hải quan cửa khẩu sẽ được chia làm 2 trường hợp. Đó là trường hợp đối tượng sử dụng sổ thông hành và đối tượng xuất cảnh thông qua hộ chiếu.

Đối với trường hợp sử dụng sổ thông hành để xuất cảnh qua cửa khẩu

So với các loại giấy tờ khác thì việc làm sổ thông hành đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên nó chỉ có hiệu lực khi bạn xuất nhập cảnh bằng cửa khẩu, biên giới trên đất liền. Sổ thông hành có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và hết hiệu lực sau 1 lần sử dụng. 

Sổ thông hành có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và hết hiệu lực sau 1 lần sử dụng

Sổ thông hành có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và hết hiệu lực sau 1 lần sử dụng

Các bạn có thể yêu cầu làm giấy thông hành tại các công ty lữ hành, họ sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin liên quan khác. Hồ sơ để xin giấy thông hành:

 • Đối với người lớn: Xuất trình chứng minh thư hoặc căn cước công dân được cấp từ 15 trở về kể từ thời điểm xuất cảnh, 02 ảnh chân dung 4×6, phông nền trắng.
 • Đối với trẻ em từ 16 tuổi trở xuống: 1 bản sao giấy khai sinh, 02 ảnh chân dung 4×6, Phông nền trắng

Đối với trường hợp sử dụng hộ chiếu để xuất cảnh qua cửa khẩu

Bạn xuất cảnh qua cửa khẩu bằng hộ chiếu thì bạn bắt buộc phải xin cấp thị thực visa tại các cơ quan có thẩm quyền như Lãnh sứ quán, Đại sứ quán Trung quốc tại Việt Nam. hoặc bạn cũng có thể đến các công ty du lịch để xin dán visa xuất cảnh. Nếu bạn đang cần gấp thì có thể tìm tới các công ty cung cấp dịch vụ xin thị thực visa để rút ngắn thời gian hơn.

Bạn xuất cảnh qua cửa khẩu bằng hộ chiếu thì bạn bắt buộc phải xin cấp thị thực visa

Bạn xuất cảnh qua cửa khẩu bằng hộ chiếu thì bạn bắt buộc phải xin cấp thị thực visa

Thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua đường hàng không

Nếu bạn xuất cảnh sang Trung Quốc bằng đường hàng không thì nên nắm rõ một số lưu ý sau:

 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đầy đủ: các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hay căn cước công dân), tờ kê khai hải quan và vé máy bay. Điều này giúp cho thủ tục làm xuất cảnh tại sân bay của bạn không gặp phải rắc rối
 • Các loại giấy tờ này cần chuẩn bị cẩn thận trước khi đến sân bay. Ngoại trừ tờ kê khai hải quan sẽ được các tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc có sẵn tại quầy check-in 

Chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng cẩn thận trước khi đến sân bay.

Chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng cẩn thận trước khi đến sân bay.

 • Khi viết tờ khai nhập cảnh bạn phải điền đầy đủ thông tin in trên hộ chiếu của bạn. Nếu bạn điền thiếu dù chỉ là một chỗ trống thôi cũng làm chậm trễ chuyến bay. Vì vậy bạn nên lưu ý điền đầy đủ thông tin tờ khai yêu cầu.
 • Bên cạnh đó, bạn nên mang theo một chiếc bút để thuận tiện cho việc kê khai nếu như có quá đông hành khách đang làm thủ tục cùng bạn 
 • Sau khi đảm bảo hộ chiếu của bạn đã có đầy đủ các con dấu xác nhận thì bạn tiến hành ra khu vực để lấy hành lý của mình.
 • Bạn nên kiểm tra kỹ hành lý của mình để không may có vấn đề gì xảy ra có thể kịp thời phản ánh tới hãng hàng không và đảm bảo được quyền lợi của mình 

Những lưu ý khi xuất cảnh sang Trung Quốc 

Để đảm bảo quá trình làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc của bạn được diễn ra thuận lợi, đặc biệt là khi xuất cảnh thông qua đường hàng không, bạn cần lưu ý:

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết từ hộ chiếu, visa cho tới vé máy bay,...
 • Không được phép mang các tài liệu, giấy tờ của cơ quan Đảng và Nhà nước, các vũ khí, vật liệu nổ và các loại vật liệu bị cấm khác. Bạn nên tham khảo danh sách các hàng hóa bị cấm khi xuất cảnh sang Trung Quốc để hiểu rõ hơn

Không được phép mang theo vũ khí, vật liệu nổ khi xuất cảnh sang Trung Quốc

Không được phép mang theo vũ khí, vật liệu nổ khi xuất cảnh sang Trung Quốc

 • Nếu bạn mang theo máy ảnh thì nên chuẩn bị phim trước từ Việt Nam
 • Đối với công dân mang quốc tịch nước ngoài khi xuất cảnh từ Việt Nam sang Trung Quốc cần phải mang theo tờ khai hải quan đã vào Việt Nam lần 1 và mang theo thị thực rời vì sẽ cần nhập cảnh khi quay lại Việt Nam

Dù bạn xuất cảnh sang Trung Quốc bằng đường hàng không hay đường bộ cũng cần phải điền đầy đủ các loại giấy tờ bắt buộc sau đây:

 • Đơn khai báo hành lý
 • Tờ khai báo tình trạng sức khỏe và tờ khai hải quan 
 • Lưu ý bạn cần phải giữ lại các tờ khai hải quan, tờ khai xuất cảnh và tờ khai kiểm dịch để khi về cần dùng.
 • Nhớ rằng phải điền đầy đủ thông tin trong mọi tờ khai để tránh mất thời gian và trễ chuyến bay

Trong thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc bằng đường sân bay, hành khách phải thực hiện bước xin visa tại Đại sứ quán, Lãnh sứ quán nước Trung quốc tại Việt Nam. Trong trường hợp gấp, bạn có thể tìm tới Công ty dịch vụ Hợp pháp hóa Lãnh sự Chúc Vinh Quý. Tại đây chúng tôi cung cấp các dịch vụ về hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ xin visa,...cực kỳ nhanh chóng.

Công ty dịch vụ Hợp pháp hóa Lãnh sự Chúc Vinh Quý

Công ty dịch vụ Hợp pháp hóa Lãnh sự Chúc Vinh Quý

Thời gian làm việc trong vòng 1 ngày với Bộ Ngoại giao Việt Nam và không quá 5 ngày với đại sứ quán nước ngoài tùy thuộc vào quy định của Đại Sứ quán của từng nước. Chi phí thấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Chúc Vinh Quý sẽ làm các khách hàng hài lòng

Bài viết trên đã cung cấp tới bạn những quy quy định mới nhất trong thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc mới nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị thật kỹ càng trước khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay hay các cửa khẩu để quá trình diễn diễn ra thuận lợi hơn. 

0916187189 0969162538
zalo
face