Nhiệm vụ của Đại sứ quán Trung Quốc - Quy trình xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự

0

Đại sứ quán Trung Quốc là nơi cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn về các giấy tờ, thủ tục ở Trung Quốc khi muốn sử dụng tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm về nhiệm vụ cũng như thủ tục xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán. Cùng theo dõi để nắm được chính xác về các thông tin này nhé! 

Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: số 46 đường Hoàng Diệu, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: số 175 đường Hai Bà Trưng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đại sứ quán Trung Quốc Tại Việt Nam

Nhiệm vụ của đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Cung cấp thẻ visa Trung Quốc

Nếu bạn là người có nhu cầu muốn đi du lịch, du học, là người có quốc tịch Trung Quốc, hay đi thăm bạn bè người thân tại Trung Quốc thì cần đến Đại sứ quán Trung Quốc để làm các thủ tục pháp lý, hồ sơ, giấy tờ, phỏng vấn và nhận visa

Cung cấp thông tin cơ bản

Những thông tin về chính trị, con người, văn hóa tại Trung Quốc được Đại sứ quán cung cấp đầy đủ và chi tiết. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa trao đổi để tìm hiểu những nét đặc trưng cơ bản của Trung Quốc.

Cung cấp dịch vụ

Tại Đại sứ quán Trung Quốc, bạn có thể yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự một số loại tài liệu và giấy tờ. Ở đây có cung cấp các dịch vụ như:

 • Cấp các loại giấy tờ như công chứng, chứng sinh, chứng tử cho người Trung Quốc tại Việt Nam.
 • Cung cấp việc làm tại Đại sứ quán.
 • Cung cấp cách thức liên lạc với người thân ở đất nước Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

Cấp giấy visa tại đại sứ quán Trung Quốc

Giải đáp thắc mắc, vấn đề liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự

Những người dân Việt Nam định cư tại Trung Quốc hay người Trung Quốc đang làm việc, học tập tại Việt Nam nếu như gặp phải các sự cố về tai nạn, thiên tai, các rủi ro không mong muốn thì hãy đến Đại sứ quán để được giúp đỡ.

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc 

Thủ tục xin chứng nhận lãnh sự tại đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam

Trước khi xin chứng nhận lãnh sự các loại tài liệu và giấy tờ Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam, người yêu cầu chứng nhận phải có xác nhận của người có thẩm quyền hoặc Sở Tư pháp nơi đăng ký quốc tịch Việt Nam. Người yêu cầu chứng nhận lãnh sự xin chứng nhận tại Cục lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam và phòng lãnh sự đại sứ quán.

Hồ sơ xin chứng nhận lãnh sự bao gồm có:

 • Một bản đề nghị xin cấp chứng nhận lãnh sự của Đại sứ quán và lãnh sự quán nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại nước ngoại. 
 • Bản gốc và bản sao của giấy tờ đã được dịch sang tiếng Trung, văn bản xin chứng nhận lãnh sự
 • Bản gốc và bản sao của hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh thư nhân dân đang còn hiệu lực
 • Trong trường hợp ủy thác cho người khác, người ủy quyền cần cung cấp các bằng chứng chứng minh có quan hệ nhân thân với người yêu cầu xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

Lệ phí và thời gian trả hồ sơ

Thông thường, thời gian xử lý các loại giấy tờ văn bản tại đại sứ quán Trung Quốc là từ 8h30 sáng đến 11h sáng các ngày trong tuần, không tính thứ bảy và chủ nhật. Thông thường kết quả được trả sau 4 ngày làm việc. Nếu như yêu cầu làm nhanh bạn có thể nhận được kết quả sau 2 đến 3 ngày, và gấp lắm là 1 ngày.

Lệ phí thực hiện chứng nhận các hồ sơ, giấy tờ tại đại sứ quán Trung Quốc như sau: 

 • Lệ phí công chứng: 20 USD 
 • Lệ phí chứng nhận dân sự: 20USD 
 • Lệ phí chứng nhận thương mại: 40USD

Một số lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Trung Quốc 

Bạn cần nắm vững một số lưu ý sau đây để đảm bảo quá trình xin chứng nhận nhanh chóng, tránh tốn thêm thời gian chuẩn bị các loại giấy tờ trong khi thực hiện: 

 • Các loại giấy tờ xin hợp pháp hóa lãnh sự cần rõ ràng, không tẩy xóa, không bị mờ. 
 • Đối với các loại tài liệu có từ 2 tờ trở lên, phải có dấu giáp lai giữa các tờ. 
 • Phải xác định rõ mục đích sử dụng của các loại giấy tờ xin hợp pháp hóa lãnh sự. 

 

Giấy chứng nhận hợp pháp hoá lãnh sự tại đại sứ quán Trung Quốc

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về nhiệm vụ cũng như quy trình xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Trung Quốc. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm thông tin để làm các thủ tục cần thiết nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

0916187189 0969162538
zalo
face