Vai trò, nhiệm vụ của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/05/2021

Nền kinh tế và giáo dục tại Singapore được nhiều người đánh giá cao. Hằng năm, thu hút được rất nhiều người từ các quốc gia khác nhau đến Singapore để du học, du lịch, làm việc và định cư tại đây, trong đó có Việt Nam. Dưới quan hệ ký kết, hợp tác giữa hai quốc gia Singapore và Việt Nam thì cơ quan đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã thành lập nhằm giúp đỡ hoặc giải quyết những vấn đề xuất phát từ công dân của cả hai nước. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ vai trò và nhiệm vụ của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Thông tin chung về đại sứ quán singapore tại việt nam

Cơ sở thành lập đại sứ quán Singapore tại Việt Nam là dựa vào quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Singapore và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế,...

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam là cơ quan đại diện ngoại giao của Singapore tại nước ta, có trụ sở đặt ở Thủ đô Hà nội.

Địa chỉ liên lạc: 41 - 43 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: +842438233965

Fax: +842438489178

Email: singemb_han@mfa.sg

Thời gian làm việc của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam: từ Thứ hai đến Thứ Sáu sáng từ 8h - 12h, chiều từ 13h - 17h.

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam có trụ sở tại thủ đô Hà Nội

Nhiệm vụ, vai trò của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Cung cấp các dịch vụ công dân

 • Thủ tục cũng như là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đối với từng trường hợp sẽ khác nhau khi thực hiện tại đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thuộc nhóm đối tượng nào (Du học sinh, người lao động,...) và mục đích (du lịch, học tập,..) của các đối tượng khi đến Singapore.
 • Do đó, bạn cần phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để thuận tiện cho việc chuẩn bị các giấy tờ có trong hồ sơ.
 • Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam có nhiệm vụ cung cấp thông tin của hai loại dịch vụ đó là: dịch vụ công dân xin hộ chiếu quốc tế Singapore và dịch vụ công dân xin nhập quốc tịch Singapore.

Cung cấp các dịch vụ làm hộ chiếu Singapore cho công dân Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

 

Quảng bá hình ảnh của đất nước

 • Đại sứ quán Singapore ngoài nhiệm vụ cung cấp thông tin về các dịch vụ công dân thì còn một nhiệm vụ quan trọng khác đó là quảng bá hình ảnh của đất nước Singapore như du lịch, giáo dục, kinh tế, khoa học,.. đối với nước bạn thông qua các sự kiện kết nối hoặc có sự tham gia đến từ công dân của hai nước nhằm thúc đổi mối quan hệ ngoại giao.

 • Thông qua những buổi gặp gỡ, giao lưu như thế này, là cơ hội cho nhiều người muốn tìm hiểu về tính cách con người, cuộc sống, nền văn hóa của cả hai nước. Đặc biệt là đối với những bạn có dự định đi du học, làm việc và định cư tại Singapore hoặc tại Việt Nam.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

 • Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam còn có nhiệm vụ hỗ trợ cho các đối tượng là công dân Singapore đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam trong việc làm các thủ tục, giấy tờ như: xác minh danh tính và đáp ứng nhu cầu gia hạn giấy phép tái nhập cảnh đối với công dân Singapore tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ tư vấn pháp lý như giải đáp các thắc mắc hoặc bảo vệ quyền lợi của người Singapore tại Việt Nam

 

Giấy chứng nhận đại sứ quán Singapore

Giấy chứng nhận đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Đảm bảo an ninh và quyền lợi cho công dân Singapore tại Việt Nam

 • Đối với công dân Singapore đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam thì đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phải đảm bảo cung cấp viện trợ và an toàn tính mạng của họ.
 • Có nhiệm vụ hỗ trợ thông báo những thông tin cần thiết đối với công dân Singapore tại Việt Nam như các dịch vụ y tế, nhà ở, quyền lợi,..
 • Đối với những đứa trẻ vị thành niên thì đại sứ quán có trách nhiệm đảm bảo an ninh cũng như là cấp giấy phép đi lại đối với đối tượng này. Ngoài ra, đối với một số trường hợp còn phải hỗ trợ chi phí hàng tháng cho những đứa trẻ vị thành niên là người Singapore tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ giáo dục cộng đồng.
 • Cung cấp các thông tin liên quan đến các chương trình giáo dục cộng đồng tại Việt Nam như: điều kiện, các giấy tờ cần thiết, chương trình học bổng,...

Thông tin về các dịch vụ y tế tại Việt Nam đối với công dân Singapore 

Thông qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Đồng thời, giúp bạn hiểu biết được vai trò và nhiệm vụ của đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Chứng nhận/hợp pháp hoá DSQ Singapore tại VN

Chứng nhận/hợp pháp hoá ĐSQ Singapore tại Việt Nam

0916187189 0969162538
zalo
face