Những điều cần biết về bằng lái xe quốc tế IAA

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/10/2023
Nội dung bài viết

  Trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay thì dễ hiểu khi nhiều người sở hữu những tấm bằng lái xe quốc tế IAA như một cách dự phòng khi đi đến nước ngoài học tập, làm việc cũng như sinh sống. Bởi lẽ bằng lái xe quốc tế sẽ giúp mọi người chủ động hơn khi di chuyển không cần quá lo lắng về vấn đề vi phạm luật khi tham gia giao thông. Vậy bằng lái xe quốc tế là gì cũng như những thông tin xoay quanh bằng IAA như thế nào sẽ được Chúc Vinh Quý nhanh chóng làm rõ sau đây.

  Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

  Bằng lái xe quốc tế iaa là giấy phép lái xe được công nhận quốc tế sẽ giúp chủ sở hữu có thể dễ dàng lái xe ở nước ngoài. Loại bằng lái xe này được ban hành bởi Hiệp hội Ô tô quốc tế IAA – đây là Tổ chức phi Chính phủ có trụ sở tại Mỹ.

  Bằng lái xe IAA chính là một “người bạn đường” tin cậy cho những chuyến đi ra nước ngoài khi người sở hữu có thể lái xe tham gia giao thông hợp pháp, đúng luật tại 192 quốc gia. Đồng thời bằng lái xe IAA còn được xem như một loại giấy tờ tùy thân hợp lệ để mở thẻ ATM, thuê phòng,… mà không gặp khó khăn.  

  Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

  Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

  Bằng lái xe quốc tế IAA có những thông tin gì?

  Hiểu rõ được khái niệm bằng lái xe quốc tế iaa là gì mọi người cũng cần quan tâm đến những thông tin hiển thị trên bằng lái xe IAA ngay dưới đây:

  • Bằng lái xe IAA sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của người sở hữu cùng danh sách các quốc gia được chấp nhận loại bằng này được dịch thành 8 loại ngôn ngữ thông dụng để cảnh sát các quốc gia có thể đọc và hiểu nội dung của bằng lái xe quốc tế.

  • Ngoài sổ bằng lái Quốc tế IAA với các thông tin chi tiết thì người sở hữu còn được cấp 1 thẻ nhựa với hình ảnh scan rõ nét về chữ ký, ảnh của người dùng.

  Bằng lái xe IAA sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin người sở hữu 

  Bằng lái xe IAA sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin người sở hữu 

  Thời gian sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA bao lâu?

  Đối với thời gian sử dụng giấy phép lái xe quốc tế iaa được đánh giá tương đối cao lên đến tận 20 năm. Thời hạn sử dụng bằng lái xe sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của người sử dụng để tùy chỉnh mức đăng ký thời hạn từ 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc tối đa 20 năm.

  Sau đây là một số lưu ý nhỏ nhưng quan trọng về thời hạn cũng như giá trị sử dụng của bằng lái xe IAA.

  • Bằng lái xe IAA chỉ có giá trị khi đi du lịch, công tác, thăm thân,… với thời gian ngắn hạn.

  • Đối với visa du học sẽ tùy vào từng quốc gia khác nhau sẽ có thể được chấp nhận hoặc không cho phép sử dụng.

  • Bằng lái xe IAA sẽ không có giá trị tương đương visa định cư tuy nhiên có nhiều quốc gia cho phép sử dụng bằng IAA tạm thời trong thời gian ngắn khi định cư để có đủ thời gian chuẩn bị đi học và lấy bằng tại nước sở tại.

  • Tất cả các loại giấy phép lái xe quốc gia đều có thể chuyển đổi sang bằng IAA và được sử dụng tại các nước chấp nhận loại bằng này.

  Cần hiểu rõ về thời gian sử dụng loại bằng lái xe này

  Cần hiểu rõ về thời gian sử dụng loại bằng lái xe này 

  Hồ sơ và thủ đổi đổi bằng lái xe quốc tế IAA

  Tìm hiểu về hồ sơ và thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế iaa hiện nay sẽ được làm rõ sau đây giúp mọi người có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

  • Đối với công dân Việt Nam: Yêu cầu chuẩn bị bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn, Căn cước công dân, 01 ảnh chân dung, Chữ ký rõ ràng.

  • Đối với công dân nước ngoài: Yêu cầu chuẩn bị bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn, Hộ chiếu còn hạn, 01 ảnh chân dung, Chữ ký rõ ràng.

  Việc đăng ký đổi bằng IAA mọi người hoàn toàn có thể tự đăng ký trên hệ thống trang web của IAA với hồ sơ đã được yêu cầu và chi phí tự chi trả bằng Visa. Nếu không có thể đổi bằng IAA tại các chi nhánh IAA tại Việt Nam để hỗ trợ tốt nhất.

  Thủ tục và hồ sơ đổi bằng lái xe với công dân VN và công dân nước ngoài sẽ khác nhau

  Thủ tục và hồ sơ đổi bằng lái xe với công dân VN và công dân nước ngoài sẽ khác nhau

  Bằng lái xe quốc tế IAA được sử dụng tại các quốc gia nào?

  Hiện nay, bằng lái xe quốc tế iaa do Mỹ cấp và phát hành từ năm 1991 hiện đang được sử dụng hợp pháp trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đối với các quốc gia có quy định nghiêm ngặt về luật bằng lái đều có thể sử dụng mà không cần quá lo lắng.

  Mong rằng những thông tin về bằng lái xe quốc tế iaa đã được làm rõ ở trên sẽ giúp mọi người có những nhận định chính xác nhất về loại bằng Quốc tế này. Nếu cần trợ giúp và giải đáp thêm bất cứ điều gì vui lòng liên hệ Hotline của Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ nhanh nhất.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face