Quy định về thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc đầy đủ nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/01/2022
Nội dung bài viết

  Thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc là những điều mà các bạn nắm được, đặc biệt trong tình hình dịch covid-19 đang diễn ra, quy định có một số thay đổi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Chúc Vinh Quý sẽ cập nhập đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn nhé!

  Thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu

  Thủ tục xuất cảnh thông qua hải quan cửa khẩu sẽ được chia làm 2 trường hợp. Đó là trường hợp đối tượng sử dụng sổ thông hành và đối tượng xuất cảnh thông qua hộ chiếu.

  Đối với trường hợp sử dụng sổ thông hành để xuất cảnh qua cửa khẩu

  So với các loại giấy tờ khác thì việc làm sổ thông hành đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên nó chỉ có hiệu lực khi bạn xuất nhập cảnh bằng cửa khẩu, biên giới trên đất liền. Sổ thông hành có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và hết hiệu lực sau 1 lần sử dụng. 

  Sổ thông hành có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và hết hiệu lực sau 1 lần sử dụng

  Sổ thông hành có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng và hết hiệu lực sau 1 lần sử dụng

  Các bạn có thể yêu cầu làm giấy thông hành tại các công ty lữ hành, họ sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin liên quan khác. Hồ sơ để xin giấy thông hành:

  • Đối với người lớn: Xuất trình chứng minh thư hoặc căn cước công dân được cấp từ 15 trở về kể từ thời điểm xuất cảnh, 02 ảnh chân dung 4×6, phông nền trắng.
  • Đối với trẻ em từ 16 tuổi trở xuống: 1 bản sao giấy khai sinh, 02 ảnh chân dung 4×6, Phông nền trắng

  Đối với trường hợp sử dụng hộ chiếu để xuất cảnh qua cửa khẩu

  Bạn xuất cảnh qua cửa khẩu bằng hộ chiếu thì bạn bắt buộc phải xin cấp thị thực visa tại các cơ quan có thẩm quyền như Lãnh sứ quán, Đại sứ quán Trung quốc tại Việt Nam. hoặc bạn cũng có thể đến các công ty du lịch để xin dán visa xuất cảnh. Nếu bạn đang cần gấp thì có thể tìm tới các công ty cung cấp dịch vụ xin thị thực visa để rút ngắn thời gian hơn.

  Bạn xuất cảnh qua cửa khẩu bằng hộ chiếu thì bạn bắt buộc phải xin cấp thị thực visa

  Bạn xuất cảnh qua cửa khẩu bằng hộ chiếu thì bạn bắt buộc phải xin cấp thị thực visa

  Thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua đường hàng không

  Nếu bạn xuất cảnh sang Trung Quốc bằng đường hàng không thì nên nắm rõ một số lưu ý sau:

  • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đầy đủ: các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hay căn cước công dân), tờ kê khai hải quan và vé máy bay. Điều này giúp cho thủ tục làm xuất cảnh tại sân bay của bạn không gặp phải rắc rối
  • Các loại giấy tờ này cần chuẩn bị cẩn thận trước khi đến sân bay. Ngoại trừ tờ kê khai hải quan sẽ được các tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc có sẵn tại quầy check-in 
  • Khi viết tờ khai nhập cảnh bạn phải điền đầy đủ thông tin in trên hộ chiếu của bạn. Nếu bạn điền thiếu dù chỉ là một chỗ trống thôi cũng làm chậm trễ chuyến bay. Vì vậy bạn nên lưu ý điền đầy đủ thông tin tờ khai yêu cầu.
  • Bên cạnh đó, bạn nên mang theo một chiếc bút để thuận tiện cho việc kê khai nếu như có quá đông hành khách đang làm thủ tục cùng bạn 
  • Sau khi đảm bảo hộ chiếu của bạn đã có đầy đủ các con dấu xác nhận thì bạn tiến hành ra khu vực để lấy hành lý của mình.
  • Bạn nên kiểm tra kỹ hành lý của mình để không may có vấn đề gì xảy ra có thể kịp thời phản ánh tới hãng hàng không và đảm bảo được quyền lợi của mình.

  Chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng cẩn thận trước khi đến sân bay.

  Chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng cẩn thận trước khi đến sân bay.

  Những lưu ý khi xuất cảnh sang Trung Quốc 

  Để đảm bảo quá trình làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc của bạn được diễn ra thuận lợi, đặc biệt là khi xuất cảnh thông qua đường hàng không, bạn cần lưu ý:

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết từ hộ chiếu, visa cho tới vé máy bay,...
  • Không được phép mang các tài liệu, giấy tờ của cơ quan Đảng và Nhà nước, các vũ khí, vật liệu nổ và các loại vật liệu bị cấm khác. Bạn nên tham khảo danh sách các hàng hóa bị cấm khi xuất cảnh sang Trung Quốc để hiểu rõ hơn
  • Nếu bạn mang theo máy ảnh thì nên chuẩn bị phim trước từ Việt Nam
  • Đối với công dân mang quốc tịch nước ngoài khi xuất cảnh từ Việt Nam sang Trung Quốc cần phải mang theo tờ khai hải quan đã vào Việt Nam lần 1 và mang theo thị thực rời vì sẽ cần nhập cảnh khi quay lại Việt Nam

  Dù bạn xuất cảnh sang Trung Quốc bằng đường hàng không hay đường bộ cũng cần phải điền đầy đủ các loại giấy tờ bắt buộc sau đây:

  • Đơn khai báo hành lý
  • Tờ khai báo tình trạng sức khỏe và tờ khai hải quan 
  • Lưu ý bạn cần phải giữ lại các tờ khai hải quan, tờ khai xuất cảnh và tờ khai kiểm dịch để khi về cần dùng.
  • Nhớ rằng phải điền đầy đủ thông tin trong mọi tờ khai để tránh mất thời gian và trễ chuyến bay

  Trong thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc bằng đường sân bay, hành khách phải thực hiện bước xin visa tại Đại sứ quán, Lãnh sứ quán nước Trung quốc tại Việt Nam. Trong trường hợp gấp, bạn có thể tìm tới Công ty dịch vụ Hợp pháp hóa Lãnh sự Chúc Vinh Quý. Tại đây chúng tôi cung cấp các dịch vụ về hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự, dịch vụ xin visa,...cực kỳ nhanh chóng.

  Công ty dịch vụ Hợp pháp hóa Lãnh sự Chúc Vinh Quý

  Công ty dịch vụ Hợp pháp hóa Lãnh sự Chúc Vinh Quý

  Thời gian làm việc trong vòng 1 ngày với Bộ Ngoại giao Việt Nam và không quá 5 ngày với đại sứ quán nước ngoài tùy thuộc vào quy định của Đại Sứ quán của từng nước. Chi phí thấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Chúc Vinh Quý sẽ làm các khách hàng hài lòng

   

  Visa lao động Trung Quốc có thời hạn là bao lâu?

  Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều người lao động chọn sang Trung Quốc làm việc. Vậy một trong những cách sang Trung Quốc làm việc hợp pháp thì người lao động cần tuân thủ thời hạn visa. Visa lao động Trung Quốc hiện có 3 loại chính bao gồm: 

  • Visa 3 tháng 1 lần
  • Visa 6 tháng nhiều lần
  • Visa 1 năm nhiều lần.

  Nhiều người Việt Nam sau khi sang Trung Quốc làm việc thì muốn định cư hẳn để đi lại thuận lợi hơn trông công việc. Để có thể đăng ký định cư tại Trung Quốc, công dân Việt Nam sau khi nhập cảnh cần đến cục cảnh sát để làm các thủ tục, giấy tờ cư trú. Lúc này, sẽ nhận được chứng nhận phù hợp cho lộ trình di chuyển của mình.

  Khi nộp hồ sơ xin visa lao động Trung Quốc cần chờ xét duyệt trong bao lâu?

  Thông thường, thời gian để xét duyệt hồ sơ visa lao động cho người Việt Nam sang Trung Quốc sẽ phải chờ từ 4 - 7 ngày. Tùy theo quy trình làm việc và thủ tục phê duyệt của ĐSQ.

  Ngoài ra, ĐSQ còn quy định thời gian nộp hồ sơ và thời gian trả kết quả cụ thể như sau:

  • Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 - 11:30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 - 16:00 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

  Địa điểm ĐSQ Việt Nam để công dân nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc như sau:

  • Địa điểm nhận hồ sơ tại Hà Nội: số 46 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Địa điểm nhận hồ sơ tại Thành phố Hồ Chí Minh: số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3,TP. Hồ Chí Minh.

  Một lưu ý nhỏ cho công dân Việt Nam: nếu công dân nộp hồ sơ xin visa hoặc thẻ tạm trú mà bị từ chối hoặc ĐSQ không phê duyệt và cấp visa cho bạn thì công dân vẫn sẽ phải hoàn thành các khoản lệ phí bao gồm: phí dịch vụ , phí hồ sơ.

  Quy định về xuất cảnh sang Trung Quốc mới nhất năm 2023

  Hiện nay, Chính phủ Trung Quốc đã phục hồi việc cấp giấy phép vào Trung Quốc cho người từ nước ngoài. Đồng thời khôi phục lại chương trình miễn thị thực mà trước đó đã bị các cấp chính quyền hạn chế. Theo đó, để có thể nhập cảnh thành công, các du khách sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

  • Giấy tờ trước tiên cần đảm bảo cá nhân được phép nhập cảnh vào Trung Quốc (Hộ chiếu gốc kèm theo thị thực, cùng giấy thông hành hay chứng minh thư xác minh hợp lệ).
  • Tất cả các du khách muốn sang Trung Quốc thì đều phải trải qua quá trình xét nghiệm axit nucleic kiểm dịch trong vòng 48 giờ trước khi lên xuất cảnh.
  • Mọi người có thể thực hiện tại khu vực xuất phát của nơi di chuyển, sân bay tiếp đến sang Trung Quốc.
  • Chỉ những người sở hữu chứng nhận kết quả âm tính mới được phép đến Trung Quốc.
  • Tiến hành khai báo y tế ở khu vực Hải quan. Thay vì trước kia mọi người cần phải xin mã số sức khỏe trực tiếp từ Đại sứ quán Trung Quốc tại đất nước của mình. Thì nay người dân chỉ việc khai báo qua hình thức online trên trang web hay biểu mẫu sức khỏe khai báo trên của Hải quan Trung Quốc (quét mã).
  • Mang theo khẩu trang y tế trong toàn bộ hành trình chuyến đi của mình. Khẩu trang lý tưởng mà Trung Quốc khuyên dùng là loại N95/KN95 và FFP2.
  • Bắt đầu từ ngày 8/1/2023 tất cả những du khách cho dù đã tiêm chủng vacxin ngừa Covid-19 hay chưa đều sẽ không phải bị bắt buộc cách ly.

  Quy định về xuất cảnh sang Trung Quốc mới nhất năm 2023

  Quy định về xuất cảnh sang Trung Quốc mới nhất năm 2023

  Địa chỉ xin visa lao động Trung Quốc ở đâu uy tín?

  Nếu bạn muốn cách sang Trung Quốc làm việc hợp pháp thì cần hoàn thành các thủ tục visa lao động. Nếu bạn là công dân Việt Nam chưa có kinh nghiệm xin visa để sang Trung Quốc lao động hoặc chưa rõ các thủ tục giấy tờ thì liên hệ các đơn vị hỗ trợ làm visa nhanh chóng. 

  Chúc Vinh Quý là một đơn vị hỗ trợ các người lao động làm các thủ tục, giấy tờ xin visa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Đây là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi nhận hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ xin visa, thẻ tạm thú. Chúng tôi đảm bảo tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%. Ngoài ra, giúp khách hàng giảm bỏ được các thủ tục phức tạp và chi phí đi lại trong quá trình xin visa.

  Bên cạnh đó, tại Chúc Vinh Quý cung cấp thêm các dịch vụ khác như: Dịch thuật công chứng, Apostille, Chứng nhận lãnh sự,... 

  Bài viết trên đã cung cấp tới bạn những quy quy định mới nhất trong thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc mới nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị thật kỹ càng trước khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay hay các cửa khẩu để quá trình diễn diễn ra thuận lợi hơn.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face