Đại sứ quán Thái Lan - Thủ tục xin đi Thái Lan như thế nào?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 31/03/2021
Nội dung bài viết

  Để sang Thái du học cũng như làm việc thì việc bạn cần chính là xin cấp các thủ tục liên quan đến visa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin liên hệ và những thủ tục cần thiết khi xin cấp visa tại đại sứ quán Thái Lan. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

  Đại sứ quán Thái Lan là gì? Thông tin về đại sứ quán

  Đại sứ quán Thái Lan là cơ quan đại diện cấp cao thay mặt cho chính phủ nước Thái Lan đặt trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Đại sứ quán được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác cùng phát triển của cả hai quốc gia. Nhờ vậy, ngoại giao, kinh tế, văn hóa của Thái Lan cũng như Việt Nam được trao đổi qua lại với nhau, cùng nhau bước trên đà thành công.

  Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội có địa chỉ nằm ở số 26 Phan Bội Châu, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

  • Giờ làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: 8h30 - 12h và 13h30 - 17h
  • Giờ làm việc bộ phận lãnh sự và visa: Thứ 2 đến thứ 6: 8h30 - 11h30 và 13h30 - 15h
  • Số điện thoại: 84-04-38235092/4
  • Số FAX : 84-04-38235088
  • Email: thaiemhn@netnam.org.vn

  Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đặt ở số 77 Trần Quốc Thảo, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Nhiệm vụ của đại sứ quán Thái Lan

  Phục vụ công dân

  Như đã nói, đại sứ quán Thái Lan là cơ quan đại diện chính cho chính phủ Thái Lan tại Việt Nam để giải quyết, tư vấn, cung cấp các dịch vụ có liên quan tới hồ sơ, tài liệu của Thái Lan nhưng sử dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu bạn là công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Thái Lan để công tác và làm việc thì đại sứ quán chính là nơi tiếp nhận hồ sơ và cấp visa nhập ngoại.

  Đảm bảo lợi ích cho công dân

  Mọi người Việt Nam sống và làm việc tại Thái Lan cũng như công dân Thái Lan tại Việt Nam đều được hưởng tất cả các quyền lợi được bảo vệ, bình đẳng trước sự giám sát của đại sứ quán.

  Quảng cáo đất nước

  Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam có vai trò gắn kết quan hệ giữa hai nước. Bên cạnh đó, nó cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh và con người Thái Lan đến với nhân dân Việt Nam. Vì vậy, đây cũng là một hình thức quảng bá du lịch Thái Lan.

  Không những thế, đại sứ quán cũng là địa điểm thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động ký kết ngoại giao, giao lưu văn hóa giữa cả hai nước. Đặc biệt là người dân Việt Nam có nhu cầu du học, du lịch Thái Lan có cơ hội để tìm hiểu.

  Giải quyết các sự cố

  Đại sứ quán là hình ảnh đại diện cho cả một quốc gia lớn. Vì vậy, nếu bạn là người Thái Lan nhập cảnh tại Việt Nam gặp phải những sự cố như bắt cóc, tai nạn, mất mát, thiên tai, lũ lụt… thì sẽ được đại sứ quán giúp đỡ và giải quyết.

  Thủ tục làm visa tại đại sứ quán Thái Lan

  Để làm visa đi Thái Lan với mục đích khác nhau, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng từ 6 tháng trở lên
  • Ảnh chụp chân dung theo yêu cầu của đại sứ quán, nền ảnh màu trắng, ăn mặc lịch sự, chụp rõ mặt
  • Thư mời nếu đặt lịch hẹn trước. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn sang Thái Lan để thăm người thân thì cần phải có giấy tờ xác minh.
  • Vé máy bay sang Thái
  • Chứng minh khả năng tài chính: bạn cần phải nộp hết tất cả các loại giấy tờ liên quan đến tài chính của bản thân như: giấy tờ nhà đất, giấy phép kinh doanh, tu nhập hàng tháng…
  • Đơn xin cấp visa theo mẫu có sẵn của đại sứ quán
  • Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu bạn đã kết hôn), giấy quyết định ly hôn (nếu bạn đã ly hôn)
  • Các loại giấy tờ tùy thân: giấy khai sinh, thẻ cư trú, giấy nhập học...

  Phí xin cấp visa tại đại sứ quán là 100 USD và thời hạn làm việc là từ 4 đến 5 ngày sau khi tiếp nhận hồ sơ.

  Thủ tục xin đi Thái Lan

  Thủ tục xin cấp visa đi Thái

  Bài viết vừa rồi đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn về đại sứ quán Thái Lan cũng như thủ tục làm visa nhập cảnh Thái. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách hoàn thành thủ tục xin visa đúng nhất.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face