Những điều cần ghi nhớ khi đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam   

Đăng bởi CAS Media vào lúc 16/10/2023
Nội dung bài viết

  Cuộc sống ngày phát triển, việc sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia là điều dễ hiểu và ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, những người từng sống tại Mỹ và đã có bằng lái xe Mỹ muốn sang Việt Nam đồng thời muốn đổi bằng lái xe mỹ sang việt nam cũng trở thành một nhu cầu thường gặp hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu đúng và đủ về các loại bằng lái xe Mỹ cũng như các thủ tục, chi phí, vấn đề phát sinh khi đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam không phải là điều ai cũng nắm rõ.

  Trong bài viết này, Chúc Vinh Quý sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về những thắc mắc ở trên mang lại những kiến thức chuẩn xác nhất.

  Có những loại bằng lái xe nào do Mỹ cấp hiện nay?

  Theo Bộ Luật Giao thông đường bộ tại Mỹ thì quy định mỗi bang sẽ được phép tổ chức những kỳ thi sát hạch và cấp những mẫu bằng lái xe và thời hạn bằng khác nhau. Do đó, bằng lái xe tạm thời (bằng cá nhân) sẽ được cấp cho người mới học, mới thi bằng lái xe ở Mỹ; bằng chính thức (bằng Full) được cấp cho người thi nâng hạng, đã có nhiều kinh nghiệm lái xe tham gia giao thông tại Mỹ.

  • Bằng lái xe quốc tế AAA Mỹ: Loại bằng này được cấp bởi Hiệp Hội Ô Tô Mỹ và được cấp cho người đã có bằng lái xe quốc gia Mỹ, có thời hạn 1 năm.

  • Bằng lái xe quốc tế IAA: Loại bằng này được Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp và người sở hữu sẽ được lái xe hợp pháp ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng thời gian sử dụng lên đến 20 năm.

  Bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam có thể sử dụng được không?                

  Trước khi tìm hiểu về thủ tục đổi bằng lái xe mỹ sang việt nam mọi người cần truy tìm câu trả lời về bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam liệu có sử dụng được không?

  Theo đó, câu trả lời được đưa ra đó là bằng lái xe Mỹ là bằng lái mang tính quốc gia nên chỉ có thể sử dụng trên lãnh thổ Mỹ nên sẽ không thể sử dụng tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Điều này bao gồm cả bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế AAA đều không có giá trị sử dụng tại Việt Nam hiện nay.

  Khi đó, nếu người có bằng lái xe Mỹ muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì cần chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam theo đúng thủ tục và quy định hiện hành.

  Cần phải chuyển đổi bằng lái xe nếu muốn sử dụng tại Việt Nam 

  Nên dùng bằng lái xe nào của Mỹ để đổi sang Việt Nam?

  Loại bằng lái xe của Mỹ để có đủ điều kiện đổi sang Việt Nam được quy định đó là bằng chính thức (bằng Full) và yêu cầu là loại giấy phép lái xe quốc gia còn thời gian sử dụng. Trường hợp bằng cá nhân, đã bị hư hỏng, có sự tẩy xóa, mất đặc điểm nhận dạng,… sẽ không được chấp nhận khi chuyển đổi sang Việt Nam.

  Như vậy, những người đã có bằng lái xe chính thức (bằng Full) hoàn toàn có thể thực hiện những thủ tục cần thiết để đăng ký đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam một cách nhanh chóng nhất.

  Bằng lái xe phải đảm bảo còn thời hạn sử dụng 

  Điều kiện khi đổi bằng lái xe mỹ sang Việt Nam

  Vậy điều kiện khi đổi bằng lái xe mỹ sang việt nam được đưa ra là như thế nào sẽ được nhanh chóng đưa ra sau đây, cụ thể là:

  • Bằng lái xe Mỹ phải là giấy phép lái xe quốc gia và là bằng thật có đảm bảo về thời gian sử dụng.

  • Giấy phép lái xe Mỹ là tiêu chuẩn bằng Full theo yêu cầu đã được quy định.

  • Cá nhân người đổi bằng phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ cư trú hợp pháp tại Mỹ.

  Bên cạnh đó, để đổi bằng lái xe mỹ sang việt nam đòi hỏi phần hồ sơ sẽ cần xử lý tại Sở GTVT Việt Nam đồng thời người đổi bằng cần làm giấy tờ xác thực và hợp pháp hóa bằng tại Mỹ.

  Bằng lái xe Mỹ cần phải đáp ứng một số điều kiện mới có thể đổi được sang GPLX Việt Nam 

  Chi phí khi đổi bằng lái xe mỹ sang Việt Nam

  Về mức chi phí khi đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và có sự thay đổi theo từng thời điểm tùy vào tình hình thực tế dẫn đến giá hồ sơ xử lý cũng có sự biến động.

  Trước nhu cầu của quý khách hàng hiện nay, Chúc Vinh Quý là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín cung cấp các dịch vụ, hợp pháp hóa giấy tờ bằng lái xe cho người nước ngoài. Tự hào với đội ngũ chuyên viên có trình độ, kinh nghiệm lâu năm đảm bảo việc hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, chính xác nhất.

  Tuỳ vào nhiều yếu tố mà chi phí đổi bằng lái xe sẽ khác nhau 

  Mong rằng những thông tin vừa được cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc đổi bằng lái xe mỹ sang việt nam. Nếu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline của Chúc Vinh Quý để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

  0916187189 0969162538
  zalo
  face