Đại sứ quán Hàn Quốc - Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ ở Việt Nam để sử dụng tại Hàn Quốc 

0

Nếu bạn còn chưa biết phải xử lý những hồ sơ, giấy tờ, tài liệu ở Việt Nam ra sao để có thể sử dụng tại Hàn Quốc thì hãy truy cập ngay vào trang web của đại sứ quán Hàn Quốc. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách thức hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ của Việt Nam sử dụng tại Hàn Quốc. 

Thông tin đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Địa chỉ

Trụ sở chính của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ở Hà Nội nằm ở lô SQ4, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Trụ sở chính của đại sứ quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc online

Đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc online gồm 5 bước chính sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

 • Bước 2: Chọn làm visa Hàn Quốc.

 • Bước 3: Chọn ngày và giờ đến đại sứ quán Hàn Quốc.

 • Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân.

 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin và chốt lịch hẹn.

Sau khi đăng ký thành công, phiếu hẹn sẽ được gửi qua email mà bạn đăng ký. Chụp lại màn hình rồi in ra để mang đến đại sứ quán theo đúng ngày giờ hẹn để nộp hồ sơ làm visa.

Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Để được chứng nhận lãnh sự tại đại sứ quán Hàn Quốc, xin cấp visa cũng như các loại giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự, xử lý các vấn đề liên quan tới hộ chiếu của người quốc tịch Hàn, các bạn liên hệ đến phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc theo địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117, đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc

Phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm: 

Lưu ý cho du học sinh khi xin visa tại Đại sứ quán

Để nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc, các bạn cần vào website của đại sứ quán Hàn Quốc để đặt lịch hẹn trước. Chỉ những du học sinh đặt lịch online trước trên trang web của đại sứ quán mới được nộp hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự vào giờ hành chính vào ngày thứ 3 và thứ 5.

Cách thức Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ của Việt Nam để sử dụng ở Hàn Quốc

Cách thức hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ của Việt Nam nhằm mục đích sử dụng ở Hàn Quốc

Có hai cách để hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:

 • Những loại hồ sơ được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép như: các loại học bạ (tiểu học, trung học, trung học phổ thông), lý lịch tư pháp tại Sở tư pháp và Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, bằng cấp ở các trường học tại Việt Nam, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…

 • Những tài liệu, giấy tờ đã được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh được hợp pháp bởi văn phòng công chứng Nhà nước Việt Nam.

Lưu ý: Trong trường hợp nộp hộ, khi đến xin hợp pháp hóa lãnh sự về học bạ và bằng tốt nghiệp các cấp học (không tính bằng đại học, cao đẳng, trung cấp), phải cung cấp đầy đủ thông tin số điện thoại văn thư của trường, địa chỉ chính xác của trường. Yêu cầu học sinh phải báo cáo rõ tình trạng thực tế của trường học chẳng hạn như: trường có đổi vị trí hay không, thay đổi tên, giải thể hay chuyển thể hình thức đào tạo… để công tác xác nhận được diễn ra suôn sẻ. 

Đại sứ quán không chấp nhận các trường hợp nộp hộ mà không chứng minh được có quan hệ nhân thân với người cần hợp pháp hóa lãnh sự bằng các giấy tờ hợp pháp.

Nhiều người băn khoăn hợp pháp lãnh sự cần những giấy tờ gì để nộp? Khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự, bạn cần chuẩn bị: giấy đề nghị, văn bản cần hợp pháp hóa, CMND hoặc hộ chiếu... 

Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự

Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự

Lưu ý về các khoảng thời gian cần thiết khi xin hợp pháp hóa lãnh sự:

 • Thời gian thu hồ sơ: Đại sứ quán nhận hồ sơ từ 9h sáng đến 12h các ngày trong tuần, không nhận vào thứ 7 và chủ nhật

 • Thời gian xử lý hồ sơ: một ngày làm việc, nếu xin xác nhận bằng cấp hoặc học bạ có thể mất 2 ngày làm việc

 • Thời gian trả kết quả hồ sơ: các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi chiều làm việc từ 14h đến 16h. Nếu nhận hồ sơ là bằng cấp hay học bạ thì từ 15h đến 16h chiều.

Các bước hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ của Việt Nam để sử dụng tại Hàn Quốc

 • Bước 1: Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự trực thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam

 • Bước 2: Trực tiếp đến phỏng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin hợp pháp hóa lãnh sự

Bài viết vừa rồi đã gửi đến bạn đọc thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc đồng thời hướng dẫn chi tiết cách thức cũng như các bước hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ Việt Nam để sử dụng tại Hàn Quốc. Hy vọng rằng, qua bài viết bạn đã có thêm thông tin hữu ích cho mình.

zalo