Hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự - Một số quy định cần biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 25/10/2022
Nội dung bài viết

  Hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy phép lao động, kết hôn, gia hạn visa, đổi giấy phép lái xe ở quốc gia khác. Để hiểu rõ hơn điều này, bạn có thể tham khảo thông tin được Chúc Vinh Quý tổng hợp ở bài viết dưới đây. 

  Hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự không?

  Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân được sử dụng khi muốn xuất cảnh đến quốc gia khác và sinh sống, làm việc tại quốc gia đó theo hạn visa. Thông thường trên hộ chiếu thường được thể hiện xong ngữ với ngôn ngữ bản địa của tiếng Anh. Hiện tại thì hộ chiếu dạng cuốn hầu như không cần tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. 

  Hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự không?

  Hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự không?

  Dù vậy, vẫn có trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu chỉ cần photo một trang mặt của hộ chiếu để tuyên thệ thì bạn cũng cần mang đến Lãnh sự quán đặt tại Việt Nam. Sau đó tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng để sử dụng. Thông thường thủ tục này được thực hiện khi muốn xin giấy phép lao động, thành lập chi nhánh công ty tại Việt Nam, kết hôn…

  Nếu bạn đã có con dấu lãnh sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì việc hợp pháp hóa sẽ đơn giản hơn. Trường hợp chưa có con dấu mà muốn sử dụng cho các mục đích hành chính khác thì có thể sao y hộ chiếu ở Việt Nam sau đó dịch thuật công chứng là có thể sử dụng được.

  Hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự không sẽ phụ thuộc vào trường hợp cụ thể và mục đích sử dụng hộ chiếu, yêu cầu của cơ quan tiếp nhận và luật pháp của quốc gia đó. Nếu có một trang mặt hộ chiếu và cần thực hiện các thủ tục hành chính như trên thì bạn có thể xem xét các trường hợp như trên. 

  Cần chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự hộ chiếu như thế nào?

  Nếu bạn cần làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hộ chiếu của Việt Nam được sử dụng và công nhận và sử dụng hợp pháp ở nước ngoài và ngược lại thì cần chuẩn bị giấy tờ như sau: 

  • Tờ khai chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định.

  • Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân bản gốc. 

  • Hộ chiếu bản gốc và bản sao cần hợp pháp hóa lãnh sự.

  Cần chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự hộ chiếu như thế nào?

  Cần chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự hộ chiếu như thế nào?

  Trường hợp nào được miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với hộ chiếu

  Trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự hộ chiếu chưa có quy định cụ thể. Theo đó, hộ chiếu là giấy tờ tùy thân trong danh sách miễn hợp pháp hóa lãnh sự. Qua đây bạn cũng hiểu rõ hơn hộ chiếu có phải hợp pháp hóa hay không. Trừ những trường hợp đặc biệt được Chúc Vinh Quý nếu lên ở phần đầu thì hiện nay hầu hết thủ tục hành chính đều miễn hợp pháp hóa lãnh sự. 

  Như vậy, nếu hồ sơ cần đầy đủ thông tin bên trong hộ chiếu thì không cần phải hợp pháp hóa lãnh sự. Tuy nhiên nếu hồ sơ, thủ tục chỉ yêu cầu dùng 1 trang mặt trong cuốn hộ chiếu thì bạn cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự để có thể dụng hợp pháp giấy tờ này. 

  Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với hộ chiếu

  Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với hộ chiếu

  Chúc Vinh Quý - Cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chất lượng

  Hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự hay không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu cụ thể của cơ quan thẩm quyền. Trường hợp những tài liệu, giấy tờ có nhiều thuật ngữ hoặc có nhiều giấy tờ pháp lý rắc rối cần dịch thuật công chứng. Lúc này lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói của Chúc Vinh Quý sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí.

  Đơn vị cam kết hoàn thành hợp pháp hóa trong thời gian nhanh nhất, thủ tục nhanh chóng và đặc biệt là giá thành cũng rất hợp lý. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn miễn phí về thủ tục, các quy định cần thực hiện một cách nhiệt tình và chính xác nhất. 

  Chúc Vinh Quý - Cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chất lượng

  Chúc Vinh Quý - Cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chất lượng

  Có hơn 10 năm hoạt động trong nghệ, Chúc Vinh Quý mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Đây được xem là đơn vị đi đầu cung cấp cấp dịch vụ hợp pháp hóa bởi những lý do sau: 

  • Cập nhật liên tục các thông tin, quy trình làm việc của cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực hợp pháp hóa lãnh sự.

  • Đa dạng dịch vụ, đảm bảo hoàn thành trong thời gian cam kết

  • Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức khi chuẩn bị hồ sơ, di chuyển đến cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ.

  • Hồ sơ và bản dịch có tính chính xác cao, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao luôn hỗ trợ hết mình để xử lý các vấn đề của khách hàng. 

  Lời kết

  Qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã biết được hộ chiếu có phải hợp pháp hóa lãnh sự hay không. Hiện nay chưa có quy định về các trường hợp cụ thể phải thực hiện hợp pháp hóa mà sẽ tùy vào thủ tục, hồ sơ bạn thực hiện có nội dung, thông tin cần sử dụng. 

  0916187189 0969162538
  zalo
  face