DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật Bản cho du học sinh

Đăng bởi CAS Media vào lúc 20/12/2022

Xu hướng đi du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Dù là du học sinh hay người sang xuất khẩu lao động đều cần xin visa từ bên Việt Nam và cả bên Nhật cũng cần thiết. Bài viết này Chúc Vinh Quý sẽ gửi đến các bạn mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật Bản và một số lưu ý khi xin visa.

Những điều kiện cần để xin gia hạn visa cho du học sinh Nhật là gì?

Nếu bạn là du học sinh tại Nhật và muốn xin gia hạn visa ở Nhật Bản thì trước hết cần phải đảm bảo những yếu tố sau, đây cũng được xem là kinh nghiệm gia hạn visa cho du học sinh Nhật Bản.

Tỷ lệ đi học trường học phải đạt 80% trở lên

Tại các trường học Nhật Bản, tỷ lệ đi học sẽ được tính bằng cách dựa vào số tiết mà học sinh đó điểm danh trên lớp chia cho số tiết cần hoàn trong tháng đó. Vì thế, trong mỗi tháng, du học sinh cần phải chắc chắn rằng mình có mặt tại lớp học trên 80%. Nếu trong trường hợp không đạt thì du học sinh sẽ không đủ điều kiện gia hạn visa.

Để xin gia hạn visa ban cần phải đạt tỷ lệ đi học trường học phải đạt 80% trở lên

Để xin gia hạn visa ban cần phải đạt tỷ lệ đi học trường học phải đạt 80% trở lên

Không vi phạm các quy định tại trường học và quy định của pháp luật Nhật Bản

Bạn cần hiểu rằng, nếu du học sinh sang Nhật bản học bị nhà trường đánh giá ý thức thấp thì đây cũng là một lý do mà bạn không thể gia hạn visa. Vì thế, điều đầu tiên mà du học sinh cần nhớ là tuyệt đối không được vi phạm pháp luật bên Nhật.

Ngoài ra, tại trường học bạn cũng cần tuân thủ các quy định, nội quy của nhà trường. Không gây gổ, đánh nhau vi phạm nội quy trường học cũng bị lưu lại và lúc này bạn đi xin gia hạn visa cũng rất khó đó nhé.

Bên cạnh đó, một điều mà rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản vi phạm đó là làm thêm quá số giờ quy định. Theo luật làm thêm của Nhật Bản thì nếu du học sinh đó làm thêm quá nhiều giờ cũng được xem là vi phạm pháp luật và không được cấp visa.

Hoàn thành học phí đầy đủ theo quy định của trường học

Theo quy định về học phí của hầu hết các trường học bên Nhật là: trước khi kết thúc học năm nhất khoảng 3 tháng thì học sinh phải chuẩn bị  tiền để nộp tiếp cho năm thứ 2. Quy định này đưa ra không chỉ đảm bảo được quyền lợi cho cả học sinh và nhà trường mà còn chứng minh rằng học sinh đó vẫn có đủ điều kiện về tài chính để tiếp tục quá trình học tập của mình.

Hoàn thành học phí đầy đủ theo quy định của trường học

Hoàn thành học phí đầy đủ theo quy định của trường học

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật Bản dành cho em

Hiện tại, ở Nhật Bản đang có 3 loại visa Nhật gồm: Single visa (là visa có hiệu lực 3 tháng), Double visa (là visa có hiệu lực 6 tháng) và Multiple visa (là visa có hiệu lực trên 1 năm).

Tuy nhiên, trong 3 loại visa còn được chia thành 2 dạng chính là visa được phép gia hạn và visa không được phép gia hạn. Đối với du học sinh Nhật Bản thì sẽ xin visa được phép gia hạn. Loại visa này còn dùng cho những đối tượng đi du lịch và thăm quan tại Nhật. Đối với visa không gia hạn thì chỉ dành cho đối tượng muốn xuất cảnh đúng một lần.

Trong mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật sẽ bao gồm 4 tờ chính, mỗi tờ sẽ bao gồm các mục khác nhau. Mẫu đơn gồm 4 tờ như sau: 

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 1

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 1

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 2

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 2

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 3

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 3

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 4

Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật - Tờ số 4

Một số lưu ý mà du học sinh cần nhớ khi xin gia hạn visa ở Nhật

Lưu ý mà du học sinh cần nhớ khi xin gia hạn visa ở Nhật:

  • Theo quy định tại Nhật Bản du học sinh phải gia hạn visa trước 3 tháng khi visa hiện tại hết thời hạn cư trú.
  • Nếu trong trường hợp không thể thu xếp gia hạn trong 3 tháng thì có thể liên hệ với  Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương và thực hiện xin visa sớm hơn.
  • Du học sinh phải đảm bảo toàn bộ giấy tờ, thủ tục xin visa đều chính xác tuyệt đối. Tránh mất thời gian của cả bạn và bên cục quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra, nếu toàn bộ giấy tờ chính xác thì hồ sơ của bạn được đánh giá cao.
  • Lưu ý khoảng thời gian 02 tuần từ này xin, bạn sẽ được nhận được thông báo visa được gia hạn và cần cung cấp hộ chiếu và lệ phí để đến nhận visa.
  • Du học sinh nếu có ý định rời khỏi Nhật bản trong thời gian thị thực có visa có hiệu lực thì cần xin luôn giấy phép tái nhập cảnh để tránh mất thời gian đến xin nhiều lần.

Chúc Vinh Quý - Đơn vị đăng ký gia hạn visa Nhật Bản uy tín

Hiện tại, Chúc Vinh Quý là đơn vị chuyên hỗ trợ đăng ký các thủ tục, hồ sơ giấy tờ để xin hoặc gia hạn visa và nhận hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự. Đơn vị chúng tôi đã hoạt động nhiều năm nay và được khách hàng tin tưởng. Mọi hồ sơ và thủ tục khách hàng yêu cầu được nhân viên có chuyên môn thực hiện rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Chúc Vinh Quý - Đơn vị đăng ký visa Nhật Bản uy tín

Chúc Vinh Quý - Đơn vị đăng ký visa Nhật Bản uy tín

Tất cả các dịch vụ tại Chúc Vinh Quý luôn có chi phí hợp lý dành cho mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, Chúc Vinh Quý sẽ không phụ thu thêm bất kỳ một khoản phí dịch vụ nào khác so với thỏa thuận trước đó. Khách hàng có thể liên hệ qua:

  • Chúc Vinh Quý
  • Hotline: 0916187189 - 0969162538
  • Địa chỉ:  6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội

Trên đây, là mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật mà Chúc Vinh Quý đã gửi tới quý khách hàng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với những bạn đã và đang du học tại nhật. Ngoài ra, những bạn đang có ý định du học Nhật bản tham khảo thêm để có kinh nghiệm tránh mất thời gian và tiết kiệm tiền bạc.


 

0916187189 0969162538
zalo
face