DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự Giấy Phép Lao Động

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 24/05/2018

Hợp pháp hoá lãnh sự giấy phép lao động và các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hợp pháp hoá lãnh sự giấy phép lao động

Chính sách “bế quan tỏa cảng” giờ đây chỉ còn là chuyện trong quá khứ bởi trong xu thế hội nhập hóa toàn cầu, Việt Nam đang thực hiện chính sách mở cửa và hợp pháp hoá lãnh sự giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

Hợp pháp hoá giấy khai sinh tại Việt Nam

Hợp pháp hóa Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kết Hôn

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Quán - Chứng Nhận Lãnh Sự

Những loại văn bản được miễn chứng nhận lãnh sự với Việt Nam và ngược lại

1. Thế nào là hợp pháp hoá lãnh sự giấy phép lao động?

Hợp pháp hoá lãnh sự giấy phép lao động là thủ tục bắt buộc trong trường hợp doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục được cấp mới giấy phép lao động hoặc cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài để làm việc tại Việt Nam.

Hợp Pháp Hoá Giấy Phép Lao Động

2. Các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lao động ở trong nước:

- Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan của Bộ Ngoại giao được giao thẩm quyền thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu xin giấy phép lao động và những tài liệu, giấy tờ khác ở trong nước.

- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao sẽ quyết định ủy quyền cho Sở, Phòng, bộ phận Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung tiếp nhận và xử lý hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự giấy hép lao động sau khi đã xem xét nhu cầu và điều kiện cơ sở vật chất và cán bộ của từng địa phương. Danh sách các cơ quan này được thông báo và cập nhật thường xuyên trên trên cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ http://lanhsuvietnam.gov.vn. Cơ quan ngoại vụ địa phương được ủy quyền không được ủy quyền lại cho cơ quan khác để thực hiện việc này.

- Sau khi đã được Bộ Ngoại giao tập huấn về nghiệp vụ thì cán bộ cơ quan ngoại vụ địa phương được ủy quyền mới được tiếp nhận và xử lý hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

3. Các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lao động ở nước ngoài:

- Cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện ngoại giao, hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài. Thông thường là các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, văn phòng đại diện của Việt Nam có trụ sở tại những quốc gia nơi tài liệu, giấy tờ đó được ban hành có thẩm quyền hợp pháp hoá lãnh sự giấy phép lao động.

- Cơ quan lãnh sự hoặc Bộ ngoại giao của nước sở tại, nơi các tài liệu, giấy tờ phục vụ quá trình xin cấp mới giấy phép lao động hoặc cấp lại giấy phép lao động đó được phát hành. Thông thường thì các cơ quan này có thẩm quyền để chứng nhận chữ ký, con dấu hoặc chức danh của cá nhân, tổ chức trực tiếp ban hành ra các tài liệu, giấy tờ đó hoặc có chức năng dịch thuật, sao y, công chứng các tài liệu, giấy đó ra tiếng nước ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về. Thủ tục Hợp pháp lãnh sự tài liệu Xin Giấy phép lao động cũng như cần được tư vấn xin liên hệ qua :

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý
- Hỗ trợ lấy phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
- Chuyên dịch thuật nhiều ngôn ngữ, đã lĩnh vực
- Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận Đại sứ quán

Hotline: 0916 187 189
Email: dichthuatcvq@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

 

0916187189 0969162538
zalo
face