Những điều cần phải biết về visa Đài Loan 10 năm

Đăng bởi CAS Media vào lúc 05/05/2021
Nội dung bài viết

  Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại thì sự ra đời của visa Đài Loan 10 năm đã giải quyết vấn đề trên. Vậy thị thực Đài Loan 10 năm là gì? làm sao để được xin cấp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

  Tìm hiểu về visa Đài Loan 10 năm 

  Thông tin chung

  Cũng như các quốc gia khác thì Đài Loan cũng phân visa thành hai loại là visa chỉ có hiệu lực một lần và visa có hiệu lực nhiều lần, hay còn gọi là visa ngắn hạn và visa có thời hạn 10 năm. Vậy phân biệt hai loại visa như thế nào cho đúng?

  • Visa thường dùng để đi công tác ngắn, thăm người thân hay đi du lịch, thường có thời hạn trong vòng 90 ngày, thời hạn được lưu trú ở Đài Loan là 30 ngày và chỉ được sử dụng một lần duy nhất, bạn sẽ phải xin lại trong lần đi sau. Ưu điểm của loại visa này là chi phí thấp, phù hợp với tất cả mọi người. Nhược điểm của loại hình này là chỉ sử dụng được duy nhất một lần, nếu như lần sau đi lại phải làm thủ tục lại như ban đầu, qua nhiều bước trung gian nên khó tránh khỏi sự rườm rà mất thời gian.
  • Visa Đài Loan 10 năm với mục đích đi công tác hay du lịch, nhưng với thời hạn visa lên đến 10 năm, thời gian lưu trú 30 ngày, có hiệu lực nhiều lần giúp tiết kiệm công sức cho lần đi sau.

   

  Đài Loan là một trong những địa điểm được du khách yêu thích

  Ưu điểm 

  Loại hình visa này sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích Đài Loan cũng như thường xuyên sang công tác tại đất nước này, thủ tục chỉ cần hoàn thành một lần, với thời hạn 10 năm bạn có thể thoải mái nhập cảnh mà không cần chờ đợi như visa thường, thời gian lưu trú cho một lần lần là 30 ngày, việc làm thủ tục cũng sẽ nhanh hơn visa thường nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

  Nhược điểm

  Chi phí để làm visa Đài Loan 10 năm là khá cao, sẽ không phù hợp với những người không đủ khả năng, tuy nhiên thời hạn 10 năm nếu đi thường xuyên sẽ rẻ hơn visa thường.

  Điều kiện để xin visa Đài Loan 10 năm

  Visa Đài Loan 10 năm có rất nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng đáp ứng được những điều kiện khắt khe trong việc làm thủ tục visa này. Dưới đây là một số điều kiện bạn nên biết trong quá tình làm visa này

  • Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo khả năng tài chính mạnh thể hiện ở các sổ tiết kiệm hay số dư tài khoản ngân hàng, có thẻ bảo hiểm y tế xã hội và chưa từng sang Đài Loan lao động lần nào.
  • Bạn cần có vé máy bay khứ hồi hoặc vé của điểm đến tiếp theo, ít nhất phải sở hữu visa của một trong những nước như Anh, Newzealand, Canada, Mỹ, Nhật Bản còn hạn hoặc thẻ lưu trú vĩnh viễn thì sẽ được miễn xin thị thực Đài Loan.

  Hồ sơ xin visa Đài Loan 10 năm

  Hồ sơ cần chuẩn bị để làm visa Đài Loan 10 năm cần có 

  • Hộ chiếu cần có thời hạn 6 tháng trở lên, ảnh chân dung, hộ chiếu và bản photo hộ chiếu.
  • Booking vé Đài Loan và vé hai chiều, chi phí làm thị thực Đài Loan 10 năm, và chứng minh nghề nghiệp của du khách.

  Dịch vụ hồ sơ xin visa 10 năm tại Trúc Vinh quý

  Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa 10 năm Đài Loan mà không có thời gian để chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ cần thiết thì hãy liên hệ dịch vụ làm hồ sơ xin visa Trúc Vinh quý, với kinh nghiệm bài bản và làm việc hiệu quả chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một kết quả hài lòng, hỗ trợ trong hành trình bay của bạn. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết đầy đủ về visa Đài Loan 10 năm cũng như những ưu điểm của dịch vụ này. Chúc bạn sẽ sớm có visa và được đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này!

  0916187189 0969162538
  zalo
  face