Xin visa đi Mỹ nên để bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 04/05/2021
Nội dung bài viết

  Một trong những loại hồ sơ quan trọng để giúp việc xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ quan trọng đó là hồ tài chính. Điều này cũng rất dễ hiểu khi muốn đi sang Mỹ thì tất nhiên phải có tiền đúng không ạ! Vậy muốn xin visa đi Mỹ trong sổ tiết kiệm phải có bao nhiêu tiền? Cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

  Vai trò của sổ tiết kiệm khi xin cấp visa Mỹ 

  Để được cấp visa đi Mỹ thì sổ tiết kiệm nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng, chúng là nhân vật chính trong câu chuyện liệu có xin được visa hay là không.

  Nói một cách dễ hiểu, vai trò sổ tiết kiệm trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ là để chứng minh về khả năng tài chính của đương đơn, và bằng chứng này có phát huy được hiệu quả hay không tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể.

  Sổ tiết kiệm bao nhiêu không bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là sự hợp lý của số tiền đó trong tổng thể hồ sơ là như thế nào. Các viên chức Lãnh Sự xét hồ sơ visa, họ thừa hiểu rằng các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, và đồng nghĩa với việc bạn muốn sổ tiết kiệm có bao nhiêu tiền cũng là điều đơn giản.

  Để hiểu rõ hơn về hồ sơ cũng như quy trình xin visa Mỹ, bạn có thể tham khảo bài viết: Bộ hồ sơ xin Visa bao gồm các tài liệu nào? Dịch vụ hồ sơ xin visa chi tiết, lấy nhanh Visa là gì?

  Cần có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm để được cấp visa Mỹ

  Hiện nay, không có quy định cụ thể về việc phải có bao nhiêu tiền trong số tiết kiệm mới được cấp visa. Do đó, không bắt buộc phải có mấy trăm tỷ, hay mấy chục tỷ, quan trọng nhất vẫn là sự hợp lý của số tiền đó. Sự hợp lý ở đây được hiểu sự minh bạch và hợp pháp của số tiền đó.

  Tuy nhiên, ngoài sổ tiết kiệm ra bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến một số giấy chứng minh tài chính khác: quyền sở hữu đất, ô tô… Lời khuyên là hãy theo dõi liên tục phát hồi phía bên Lãnh Sự Quán để xem họ có yêu cầu bất kỳ các thủ tục, giấy tờ nào hay không để nhanh chóng bổ sung chứ đừng bao giờ nghĩ sở hữu một sổ tiết kiệm với số tiền lớn là sẽ thành công khi xin visa Mỹ.

  Các yếu tố quan trọng khi xét visa Mỹ

  Một bộ hồ sơ xin visa Mỹ là khi đầy đủ các yếu tố sau đây:

  Yếu tố cá nhân

  • Tuổi tác: những người có độ tuổi từ 60 trở nên, được xem như là khó khả năng lưu lại bất hợp pháp nên việc cấp visa cho những đối tượng này thì thường có tỷ lệ thành công cao hơn
  • Gia đình: đương đơn có cha/mẹ, vợ/ chồng…ở Việt Nam, có mối quan hệ tốt với họ hàng
  • Học vấn: các nhân viên Lãnh Sự tin rằng việc bạn có học vấn từ đó am hiểu pháp luật và sẽ không có ý định nhập cư bất hợp pháp.

  Yếu tố công việc

  • Vị trí công tác: người có vị trí, thứ bậc cao, nghề nghiệp ổn định được xem là một sự ràng buộc tại Việt Nam
  • Địa vị xã hội: những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, hay làm trong các tổ chức từ thiện… cơ hội xin visa thành công là rất cao vì tính chất nghề nghiệp của họ.

  Yếu tố tài chính 

  Đây là yếu tố quan trọng để xét xem bạn có xin visa Mỹ được hay là không. Yếu tố tài chính bao gồm tất cả những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu ( hợp lý và minh bạch).

  Các yếu tố khác 

  • Trung thực và tự tin: hồ sơ đầy đủ chưa chắc đã xin được visa Mỹ. Điều chúng ta cần lưu ý ở đây là hồ sơ xin visa Mỹ phải được khai báo một cách trung thực tuyệt đối không được khai gian. Nếu phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào thì coi như bộ hồ sơ đó bị hủy
  • Lịch trình đi Mỹ: một lịch trình di chuyển, đầy đủ khi sang Mỹ là yếu tố có lợi giúp tỷ lệ xin visa đi Mỹ càng thành công hơn.

  Bài viết trên đây là những lưu ý khi sử dụng sổ tiết kiệm xin visa Mỹ và ngoài ra là các yếu tố ảnh hưởng đến việc cấp visa. Thông qua bài viết này, hy vọng tất cả các bạn những ai đã và đang chuẩn bị sang Mỹ thì hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ để việc cấp visa trở nên dễ dàng hơn nhé!

  0916187189 0969162538
  zalo
  face