Tổng hợp thông tin cần biết về hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/05/2021

Các công dân Việt Nam khi thực hiện thủ tục kết hôn, đặc biệt là khi làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài thì cần trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Việc hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào là bắt buộc khi bạn muốn đăng ký, xác nhận tình trạng hôn nhân với người nước họ. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cần biết về hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào

Trước khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản gốc hồ sơ kết hôn của bạn với người Lào đề nghị hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự để đối chiếu với các giấy tờ hồ sơ khác
  • Bản photo và bản dịch (bắt buộc) của hồ sơ kết hôn cần chứng nhận (chỉ cần photo, không cần thiết phải công chứng)
  • Tờ khai chứng nhận lãnh sự được quy chuẩn theo mẫu LS/HPH-2012/TK
  • Giấy căn cước công dân hóac chứng minh nhân dân, hộ chiếu trong trường hợp nộp trực tiếp

Các bước hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào

Đối với công dân Việt Nam thì quy trình hợp pháp hóa lãnh sự kết hôn, đặc biệt là hợp pháp hóa lãnh sự kết hôn Lào được diễn ra theo 5 bước như dưới đây:

  • Công dân tại nước Việt Nam xin giấy chứng nhận tình trạng độc thân tại các cơ quan ban hành có thẩm quyền ở địa phương nơi thường trú. Nếu đã là đối tượng kết hôn thì không cần thực hiện bước này.
  • Chuẩn bị các giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn như bên trên đã nêu ra
  • Dịch hồ sơ kết hôn, các giấy tờ công chứng sang tiếng Lào, đây là bước bắt buộc và rất quan trọng để các nhà thẩm quyền có thể đọc hiểu và chấp thuận cho hồ sơ kết hôn của bạn
  • Mang giấy tờ gốc tới Sở Ngoại Vụ (cơ quan trực thuộc của Bộ Ngoại Giao) để xin dấu cơ quan có thẩm quyền cùng với chữ ký xác nhận của người có thẩm quyền quyết định
  • Thực hiện chứng nhận hồ sơ kết hôn, hợp pháp hóa lãnh sự kết hôn Lào ở Lãnh sự quán Lào tại địa chỉ 40 Phố Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nếu trong trường hợp bạn cần chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự Lào tại đất nước Lào thì cần phải đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Các bước cơ bản thực hiện hợp pháp hóa hồ sơ kết hôn

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn mất bao lâu

Để thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào cần trải qua nhiều công đoạn, quy trình nên thời gian cho việc này là không hề nhanh chóng. Thông thường khi tính từ thời điểm bắt đầu thực hiện thủ tục đến thời điểm hoàn tất phải trải qua từ 5 tới 10 ngày làm việc.

Song, nếu bạn sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hay các chứng nhận lãnh sự tại PNVT thì chỉ mất 4 ngày làm việc, hết sức là nhanh chóng.

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự thông thường từ 5 đến 10 ngày

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Lào uy tín, nhanh chóng

Với việc thực hiện các thủ tục, quy trình để có thể đăng ký kết hôn với người nước Lào như đã trình bày bên trên là mất khá nhiều thời gian (cụ thể từ 5 đến 10 ngày). Bên cạnh đó, bạn có rút ngắn thời gian hợp pháp hóa lãnh sự kết hôn còn 4 ngày khi tìm tới Công ty TNHH Chúc Vinh Quý, chúng tôi tự hào là công ty có dịch vụ chất lượng cao, uy tín, làm việc nhanh chóng và đảm bảo.

Chúc Vinh Quý - địa điểm dịch thuật công chứng uy tín, nhanh chóng

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những điều cần biết về hợp pháp hóa hồ sơ kết hôn Lào, hi vọng các bạn có thêm những kiến thức cần biết cho mình trong việc hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn tại nước bạn.

0916187189 0969162538
zalo
face