DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền và những điều cần phải biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 05/05/2021

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền là một thủ tục quan trọng nhằm xác nhận thông tin chính xác từ người ủy quyền đến người nhận được sự ủy quyền nếu người nước ngoài hay Việt kiều. Bạn có đang tìm hiểu các thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền không. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến quý độc giả những thông tin gắn gọn, bổ ích nhất về thủ tục, quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền.

Có cần hợp pháp hóa giấy ủy quyền hay không?

Giấy ủy quyền có cần hợp pháp hóa hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra? Giấy chứng thực cần thiết phải hợp pháp hóa bởi khi làm giấy ủy quyền, thông tin trên giấy được điền đầy đủ thông tin của người ủy quyền, có chữ ký xác nhận rõ ràng. Các thông tin đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng thực chính xác với người ủy quyền. 

Trường hợp, giấy ủy quyền được lập tại nước ngoài, nơi người đó cư trú có đại sứ quán xác nhận giấy tờ, chứng thực chữ kỹ của người ủy quyền là chính xác thì giấy đó hoàn toàn hợp lệ, không cần hợp pháp hóa. Trường hợp giấy ủy quyền có nhiều trang giấy, các trang giấy đều phải được xác nhận đóng dấu giáp lai để minh chứng xác thực. Cho nên, khi đi xác nhận, công chứng giấy ủy quyền tại cơ quan đại sứ quán ở nước ngoài hay các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong nước cần xin đầy đủ các dấu giáp lai vào các trang giấy. 

Thủ tục cần có để hợp pháp hóa giấy ủy quyền

Thủ tục hợp pháp hóa giấy ủy quyền tiến hành đơn giản, không phải trải qua quá nhiều khâu quan trọng, phức tạp, người ta thường sử dụng 2 cách sau:

Cách 1: Công chứng bản sao giấy ủy quyền và đến ban lãnh sự đại sứ quán để chứng thực giấy bản sao.

Cách 2: Nếu giấy ủy quyền xin tại nước ngoài, sử dụng ngôn ngữ nước ngoài đến phòng công chứng dịch để xin chứng nhận bản sao giấy ủy quyền. 

Có thể bạn quan tâm:

Chúc Quý Vinh là một đơn vị uy tín

Theo nghị định 23/2015/NĐ-CP được ban hành vào ngày 16/2/2015 về việc ban hành các cơ sở được chứng thực các giấy tờ bản sao, giấy ủy quyền, sang nhượng các quyền là các phòng tư pháp của ủy ban nhân dân xã, phường, huyện, quận,... Các loại giấy tờ quan trọng đều được đưa đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết. Trường hợp bạn định cư hoặc tạm cư trú ở nước ngoài thi hãy đến các cơ quan đại diện hợp pháp của Việt Nam tại nước ngoài để xác nhận, hợp pháp hóa các loại giấy tờ ủy quyền. 

Các quy trình và thủ tục để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền cần được thực hiện chính xác theo nghị định 111/2011/NĐ-CP tại điều 11 của Chính Phủ. Sau khi công chứng xác nhận các giấy ủy quyền tại các cơ quan có thẩm quyền thì các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu có chữ ký được chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự sẽ được lưu giữ tại Bộ Ngoại Giao bằng một bản photo mà không cần công chứng. 

Đơn vị thực hiện hợp pháp hóa giấy ủy quyền uy tín - Chúc Vinh Quý

Bạn đang thắc mắc và tìm cơ sở thực hiện hợp pháp hóa giấy ủy quyền, lựa chọn các cơ sở uy tín để đem lại chất lượng, độ chính xác của dấu chứng thực. Đơn vị Chúc Quý Vinh là một sự lựa chọn hoàn hảo về độ uy tín, chính xác trong các khâu thực hiện chứng thực, hợp pháp hóa giấy ủy quyền.

Đơn vị Chúc Quý Vinh có đội ngũ nhân viên uy tín, hiểu rõ các nghị định chính phủ yêu cầu về vấn đề hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền để tư vấn kỹ càng những thủ tục cần làm. Khi hiểu rõ về thủ tục, các loại giấy tờ cần chuẩn bị, bạn sẽ tiến hành nhanh chóng, không bị gặp nhiều khúc mắc hay thiếu một trong số các thông tin cần thiết.

Trên đây là một số những thông tin cần thiết về hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền mà bạn cần biết. Mong rằng đó là chia sẻ bổ ích nhất giúp bạn biết cách chuẩn bị thủ tục, địa điểm để hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền.

0916187189 0969162538
zalo
face