THỦ TỤC HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN – XÁC NHẬN ĐỘC THÂN.

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 01/07/2024
Nội dung bài viết

  THỦ TỤC HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN – XÁC NHẬN ĐỘC THÂN.

  1. Thông tin chung về giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Giấy xác định tình trạng hôn nhân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân thuộc tình trạng độc thân hay không (chưa kết hôn lần nào, đã kết hôn hoặc kết hôn nhưng đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết..), là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý khác nhau, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của công dân không thể không có trong thành phần hồ sơ.

  Trong các trường hợp sau đây mọi người sẽ cần đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

  • Cá nhân khi làm thủ tục đăng ký kết hôn cũng cần phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để chứng minh rằng mình đang độc thân và có quyền đăng ký kết hôn theo luật pháp Việt Nam.
  • Khi thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh cho con nếu không có giấy chứng nhận kết hôn phải xuất trình được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Khi thực hiện hợp đồng mua bán quyền sở hữu nhà đất, chung cư đều phải xuất trình giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu không có vợ hay chồng cùng ký hợp đồng.
  • Bổ sung hồ sơ lao động theo yêu cầu của các cơ quan nước ngoài dành cho các cá nhân, lao động học tập ở nước ngoài.

  Đặc biệt, những trường hợp các cá nhân muốn xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích kết hôn hoặc bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của các cơ quan nước ngoài nơi cá nhân học tập, làm việc, cư trú thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cần được hợp pháp hóa lãnh sự.

  Thông qua bài viết, Chúc Vinh Qúy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục và quy trình cần thiết để xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận độc thân. Đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào nhé!

  2 . Quy trình hợp pháp hóa giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Bước 1: Xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Hiện tại có hai cách để Qúy khách hàng có thể xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Hình thức trực tiếp:

  Nếu lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, người có yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nộp hồ sơ yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Bộ phận một cửa của UBND cấp xã có thẩm quyền;

  Hình thức trực tuyến:

  Nếu lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, người có yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công cấp tỉnh, đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản), xác thực người dùng theo hướng dẫn, đăng nhập vào hệ thống, xác định đúng Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền.

  Bước 2: Dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Chúc Vinh Qúy cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Đặc biệt, dịch vụ tư vấn ĐÚNG, ĐỦ giúp quý khách hàng hoàn thành hồ sơ một cách chính xác nhất.

  Dịch thuật sang ngôn ngữ tiếng Anh hoặc theo ngôn ngữ mà đất nước Qúy khách hàng đang có nhu cầu nộp hồ sơ. Chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 0969.162.537 để được tư vấn kĩ hơn.

  Công chứng quý khách hàng có thể lựa chọn công chứng tại văn phòng công chứng tư nhân hoặc phòng công chứng nhà nước.

  Bước 3: Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự/ Sở Ngoại vụ hồ sơ theo yêu cầu.

  Hồ sơ nộp tại :

  • Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao tại Hà Nội: Số 40 phố Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
  • Sở Ngoại vụ TP.HCM: Số 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Bước 5: Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán có nước muốn làm chứng nhận giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  3. Dịch vụ hợp pháp lãnh sự online tại Chúc Vinh Qúy.

  Thông qua bài viết, công ty Chúc Vinh Qúy mong muốn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Nếu bạn cần chứng nhận lãnh sự - hợp pháp hóa lãnh sự  giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhưng không đủ thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình, không muốn tốn công sức thực hiện các bước thủ tục hành chính phức tạp hãy sử dụng dịch vụ Chứng nhận lãnh sự- Hợp pháp hóa Lãnh sự tại Chúc Vinh Qúy.

  Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên chất lượng và giỏi nghiệp vụ, có thể sẵn sàng tư vấn hỗ trợ mọi yêu cầu , thắc mắc của khách hàng về dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự - Chứng nhận lãnh sự.

  4. Thông tin liên hệ về dịch vụ hợp pháp hóa

  Công ty TNHH Chúc Vinh Qúy.

  Địa chỉ: số 61 Nguyễn Ngọc Doãn, Phường Quang Trung,Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Hotline: 0916.187.189-0969.162.538

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  0916187189 0969162538
  zalo
  face