Chúc Vinh Quý - Địa chỉ thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Lào

Đăng bởi CAS Media vào lúc 20/03/2023
Nội dung bài viết

  Hợp pháp hóa lãnh sự Lào đã trở thành một thủ tục không mấy xa lạ đối với những công dân Lào sinh sống và định cư tại Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, với một số người lần đầu thực hiện thủ tục này thì khá phức tạp. Chúc Vinh Quý là một trong những địa chỉ hỗ trợ bạn đọc xử lý quy trình này, mời bạn tham khảo dưới dây.

  Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Hợp pháp hóa lãnh sự Lào được xem là một thủ tục hành chính được thực hiện bởi Cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam và Lào. Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự cần thực hiện đúng quy định. Sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục, công dân sẽ được xác nhận trên giấy tờ, tài liệu bằng con dấu, chữ ký và chức danh để cấp quyền lưu hành giấy tờ đó. 

  Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Khi công dân xin hợp pháp hóa lãnh sự Lào cần đầy đủ các giấy tờ bao gồm:

  • 1 tờ khai để chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu đã quy định LS/HPH-2012/TK.
  • Công dân nộp trực tiếp cần cung cấp bản gốc giấy tờ tùy thân gồm: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân. Công dân nộp qua đường bưu điện cần nộp bản sao giấy tờ tùy thân mà không cần công chứng. 
  • 01 bản gốc tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 01 bản sao tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Lào.
  • 01 bản dịch tài liệu cần hợp pháp hóa sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh 
  • Phong bì có đầy đủ giấy tờ và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận nếu nhận lại giấy tờ qua đường bưu điện. 

  Quy trình thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Công dân muốn hợp pháp hóa lãnh sự Lào các tài liệu, giấy tờ của mình cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và sau đó thực hiện theo 04 bước như sau:

  Quy trình thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Quy trình thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  •  Bước 1: Công dân chuẩn bị những giấy tờ theo hồ sơ đã yêu cầu.
  •  Bước 2: Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao VIệt Nam tại Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh. Hoàn thành đầy đủ các lệ phí khi muốn hợp pháp hóa và nộp hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự Lào. Công dân có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện và ghi rõ địa chỉ nhận kết quả.
  •  Bước 3: Hồ sơ sau khi hoàn tất sẽ được Bộ Ngoại giao sẽ xem xét và xử lý trong khoảng thời gian 2-10 ngày (tùy vào số lượng giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Bước 4: Công dân nhận kết quả của tài liệu cần chứng nhận tại địa chỉ đã được Bộ Ngoại giao hẹn trên giấy tờ biên nhận. Ngoài ra có thể nhận giấy tờ qua đường bưu điện.

  Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Lào cần thực hiện các quy trình liên quan đến pháp luật của hai nước. Vì thế, đối với nhiều trường hợp chưa có kinh nghiệm thực hiện hợp pháp hóa đã xảy ra không ít sai sót. Một số lưu ý quan trọng để bạn đọc tham khảo để quy trình hợp pháp hóa diễn ra nhanh chóng hơn:

  Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  • Tài liệu, giấy tờ cần công chứng nếu có từ 2 trang trở lên cần phải đóng dấu giáp lai giữa các tờ với nhau..
  • Nếu cần hợp pháp hóa giấy tờ của người nước ngoài thì toàn bộ giấy tờ phải được cấp và chứng nhận bởi những cơ quan có thẩm quyền. 
  • Đặc biệt các giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam cần phải được chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan cơ quan được ủy quyền thực hiện các thủ tục lãnh sự của Việt Nam. Đồng thời, công dân có thể chứng nhận lãnh sự tại phòng ban được ủy quyền của nước thứ ba tại nước sở tại.

  Vì sao nên lựa chọn Chúc Vinh Quý để hợp pháp hóa lãnh sự Lào

  Ngày nay, nhiều công dân lựa chọn sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Lào. Đây là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm thời gian và công sức cho công dân. Đặc biệt, so với chi phí đi lại để thực hiện thủ tục thì sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự sẽ tiết kiệm được đáng kể ngân sách. 

  Chúc Vinh Quý địa chỉ hợp pháp hóa Lào uy tín

  Chúc Vinh Quý địa chỉ hợp pháp hóa Lào uy tín

  Hiện nay, Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm nhất trong việc xử lý thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Lào và các nước khác trên thế giới. Lựa chọn Chúc Vinh Quý, khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng:

  • Mọi giấy tờ, tài liệu đều được xử lý theo trình tự và sử dụng hợp pháp tại nước sở tại. 
  • Chi phí dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Lào và các nước có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều khách hàng. 
  • Thời gian xử lý thủ tục nhanh chóng, cam kết đúng thời gian theo thỏa thuận của khách hàng. 
  • Hỗ trợ kèm theo các dịch vụ dịch thuật công chứng, tiện lợi cho khách hàng. 

  Lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Lào tại Chúc Vinh Quý là quyết định sáng suốt nhất của khách hàng. Không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà hạn chế được tối đa tình trạng sai sót phát sinh so với việc công dân tự thực hiện hợp pháp hóa. 

  Liên hệ dịch vụ của chúng tôi:

  • Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  • Địa chỉ: Số 6A ngõ 5 P.Láng Hạ, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: 091.618.7189
  0916187189 0969162538
  zalo
  face