Hướng dẫn từ A-Z về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Anh

Đăng bởi CAS Media vào lúc 04/10/2022

Vương Quốc Anh và Việt Nam là hai quốc gia không thực hiện ký kết bất cứ thỏa thuận hợp pháp hóa lãnh sự. Do đó để giấy tờ có đầy đủ giá trị pháp lý, hiệu lực cũng như được sử dụng tại quốc gia còn lại thì hợp pháp hóa lãnh sự Anh là thủ tục cần được thực hiện. Bạn hãy cùng Chúc Vinh Quý theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn về thủ tục nhé.

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh là thủ tục quan trọng bạn cần thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền của Vương Quốc Anh để được xác minh, chứng thực về chữ ký, chức danh, con dấu của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam. Điều này cần được thực hiện giúp giấy tờ của bạn có hiệu lực và giá trị pháp lý để sử dụng tại Anh.

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh

Hiện nay, hồ sơ giấy tờ được cấp tại Anh và sử dụng tại Việt Nam sẽ làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Anh. Còn khi bạn muốn hồ sơ giấy tờ của Việt Nam sẽ sử dụng tại Vương Quốc Anh thì sẽ thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Vương Quốc Anh

Sau đây là nội dung chi tiết do Chúc Vinh Quý tổng hợp về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh và ngược lại, hồ sơ cấp tại Anh và sử dụng tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

Hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh

Hiện nay, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ cấp tại Việt Nam sẽ sử dụng tại Vương Quốc Anh theo quy định sẽ được tiến hành theo quy trình cơ bản sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ gửi bản gốc tới văn phòng công chứng có thẩm quyền để được dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh. Công chứng viên sẽ ký tên và đóng dấu vào tài liệu dịch thuật.

 • Bước 2: Bạn tiến hành xin dấu chứng nhận lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (Có thể là Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ).

 • Bước 3:  Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định sau đó nộp tại Đại sứ quán Anh để xin chứng nhận lãnh sự Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

 • Bước 4: Sau khi giấy tờ, hồ sơ của bạn đã được hợp pháp hóa, kết quả sẽ được bàn giao và có đầy đủ hiệu lực để sử dụng tại Vương Quốc Anh.

Hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh

Hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh

Hồ sơ cấp tại Anh sử dụng tại Việt Nam

Đối với việc làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ cấp tại Anh để sử dụng tại Việt Nam, bạn cần thực hiện ở nơi cấp giấy tờ, là Vương Quốc Anh. Lúc này bạn cần tuân theo quy trình sau đây:

 • Bước 1: Thực hiện công chứng hồ sơ, giấy tờ tại văn phòng công chứng có thẩm quyền tại Vương Quốc Anh.

 • Bước 2: Bạn tiến hành xin giấy chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại giao của Anh.

 • Bước 3: Bạn chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự sau đó nộp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh.

 • Bước 4: Khi hồ sơ được hợp pháp hóa lãnh sự xong sẽ được bàn giao cho bạn. Lúc này giấy tờ của bạn đã được hợp pháp hóa do đó có đầy đủ giá trị pháp lý cũng như hiệu lực. Bạn có thể dịch thuật qua tiếng Việt và sử dụng tại Việt Nam.

Hồ sơ cấp tại Anh sử dụng tại Việt Nam

Hồ sơ cấp tại Anh sử dụng tại Việt Nam

Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Vương Quốc Anh tại Chúc Vinh Quý

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ giấy tờ là thủ tục quan trọng và được đánh giá là khá phức tạp bởi có liên quan đến pháp luật cũng như cơ quan có thẩm quyền của các quốc gia. Do đó, để hạn chế tình trạng sai sót, chậm tiến độ, bạn nên liên hệ tới các văn phòng uy tín về hợp pháp hóa lãnh sự để được tư vấn và hỗ trợ.

Hiện nay, bạn có thể tham khảo về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Vương Quốc Anh tại Chúc Vinh Quý. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và được đánh giá cao về chất lượng.

Lựa chọn Chúc Vinh Quý sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi đội ngũ nhân viên của đơn vị có trình độ cao, thường xuyên giải quyết các vấn đề phức tạp nên xử lý rất nhanh chóng, chất lượng. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi làm dịch vụ tại đây bởi giá thành của Chúc Vinh Quý tự tin cạnh tranh trong ngành.

Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Vương Quốc Anh tại Chúc Vinh Quý

Thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự Vương Quốc Anh tại Chúc Vinh Quý

Bên cạnh hợp pháp hóa lãnh sự, đơn vị còn có nhiều dịch vụ khác như dịch thuật, công chứng. Khi có nhu cầu, bạn có thể liên hệ Chúc Vinh Quý qua một số kênh sau:

 • Địa chỉ: 6A/5 Láng Hạ, Hà Nội

 • Website: https://hopphaphoa.vn/

 • Email: hopphaphoacvq@gmail.com

 • Hotline: 0916187189

Như vậy, bài viết trên là thông tin về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Anh cùng một số vấn đề liên quan bạn có thể tham khảo do Chúc Vinh Quý tổng hợp. Mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm thực hiện cũng như gợi ý về đơn vị uy tín để lựa chọn.

0916187189 0969162538
zalo
face