Đại sứ quán Anh và dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ, tài liệu

0

Khi đến với đại sứ quán Anh tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các dịch vụ như: làm visa, tư vấn khách hàng xin visa nhập cảnh, hợp pháp hóa các loại giấy tờ… Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn và chi tiết hơn cho bạn về các bước hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Anh. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Những thông tin cần biết về đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc hợp tác giữa các nước trên thế giới với nhau về mọi mặt càng được đánh giá cao và ưu tiên hơn. Trên con đường hội nhập này, Việt Nam được rất nhiều bạn bè các quốc gia trên thế giới giúp đỡ để ngày một phát triển ổn định. Và trong số đó có nước Anh. Chính vì quan hệ hợp tác kinh tế, đại sứ quán Anh được ra đời tại Việt Nam. Nhờ vậy, tình hữu nghị giữa hai nước bền vững hơn, mở ra nhiều thời cơ để cả hai nước có thể phát triển một cách mạnh mẽ.

Những thông tin cần biết về đại sứ quán Anh tại Việt Nam bao gồm:

  • Tên đầy đủ: Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len tại Hà Nội
  • Địa chỉ làm việc: số nhà 4F, tòa nhà trung tâm 31, đường Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Khung giờ làm việc: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5, không tính các ngày nghỉ lễ. Làm việc từ 8h30 đến 12h30 sáng và từ 13h30 đến 16h45 chiều theo giờ địa phương. Và theo giờ quốc tế là từ 02h30 đến 6h30 và từ 7h30 đến 10h45. Riêng ngày thứ 6, đại sứ quán chỉ làm việc từ 8h30 đến 12h30 sáng và 13h đến 15h chiều theo giờ địa phương. Còn giờ quốc tế là từ 02h30 đến 06h30 và từ 07h đến 09h.
  • Lãnh sự quán nhận tiếp khách ngay cả khi bạn không cần đặt hẹn lịch trước các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6 vào khung giờ làm việc buổi sáng.
  • Số điện thoại liên hệ: 024 39360 500

hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Anh

Những thông tin cần biết về đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Dịch vụ chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự các loại tài liệu giấy tờ tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc chứng nhận các loại giấy tờ của Anh có hiệu lực sử dụng tại Việt Nam chỉ có thể tiến hành tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán, những cơ quan có thẩm quyền, chức năng . Tại Việt Nam, có quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự đó là Cục lãnh sự tại Hà Nội và Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, việc hợp pháp hóa lãnh sự chỉ được thực hiện sau khi bạn gửi yêu cầu chứng nhận tài liệu, giấy tờ, cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan được ủy quyền chức năng lãnh sự được chấp nhận.

Các bước hợp pháp hóa lãnh sự gồm có:

  • Gọi điện thoại trước đến đại sứ quán Anh tại Việt Nam để đặt lịch hẹn trước
  • Sau khi đặt dịch vụ giấy tờ cần làm, bạn gửi hồ sơ cho đại sứ quán Anh theo email: hopphaphoa@gmail.com
  • Thông báo lịch công chứng sẽ được gửi vào email cho bạn sau khoảng thời gian là từ 5 đến 10 ngày. Trong trước hợp bạn muốn làm nhanh, cần phải có bằng chứng xác minh lý do đó là xác đáng.
  • Khi đã hẹn được ngày tháng cụ thể, bạn mang theo hồ sơ chuẩn bị đến đại sứ quán Anh tại thành phố Hà Nội để làm thủ tục công chứng và xác nhận

Có thể bạn quan tâm:

Đại sứ quán Anh

Hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Anh

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên hệ tới đại sứ quán Anh cũng như quy trình các bước hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Anh các loại giấy tờ. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm cho mình lượng kiến thức cần thiết nếu muốn chứng nhận các loại giấy tờ hợp pháp.

0916187189 0969162538
zalo
face