ĐẠI SỨ QUÁN ANH VÀ DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TẠI ĐẠI SỨ QUÁN ANH

Đăng bởi CAS Media vào lúc 31/03/2021
Nội dung bài viết

  Khi đến với đại sứ quán Anh tại Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các dịch vụ như: làm visa, tư vấn khách hàng xin visa nhập cảnh, hợp pháp hóa các loại giấy tờ… Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn và chi tiết hơn cho bạn về các bước hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Anh. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

  Những thông tin cần biết về đại sứ quán Anh tại Việt Nam

  Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc hợp tác giữa các nước trên thế giới với nhau về mọi mặt càng được đánh giá cao và ưu tiên hơn. Trên con đường hội nhập này, Việt Nam được rất nhiều bạn bè các quốc gia trên thế giới giúp đỡ để ngày một phát triển ổn định. Và trong số đó có nước Anh. Chính vì quan hệ hợp tác kinh tế, đại sứ quán Anh được ra đời tại Việt Nam. Nhờ vậy, tình hữu nghị giữa hai nước bền vững hơn, mở ra nhiều thời cơ để cả hai nước có thể phát triển một cách mạnh mẽ.

  Những thông tin cần biết về đại sứ quán Anh tại Việt Nam bao gồm:

  • Tên đầy đủ: Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len tại Hà Nội
  • Địa chỉ làm việc: số nhà 4F, tòa nhà trung tâm 31, đường Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Khung giờ làm việc: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5, không tính các ngày nghỉ lễ. Làm việc từ 8h30 đến 12h30 sáng và từ 13h30 đến 16h45 chiều theo giờ địa phương. Và theo giờ quốc tế là từ 02h30 đến 6h30 và từ 7h30 đến 10h45. Riêng ngày thứ 6, đại sứ quán chỉ làm việc từ 8h30 đến 12h30 sáng và 13h đến 15h chiều theo giờ địa phương. Còn giờ quốc tế là từ 02h30 đến 06h30 và từ 07h đến 09h.
  • Lãnh sự quán nhận tiếp khách ngay cả khi bạn không cần đặt hẹn lịch trước các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6 vào khung giờ làm việc buổi sáng.
  • Số điện thoại liên hệ: 024 39360 500

  Những lý do đương đơn có thể thực hiện liên hệ với Đại sứ quán Anh

  Ở thời điểm hiện tại số lượng công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Anh Quốc cực kỳ lớn với nhiều lý do khác nhau như du học, du lịch, thăm thân, công tác… Quá trình thực hiện xin Visa bắt buộc phải đến trực tiếp đại sứ quán. Với những trường hợp sau đây đương đơn có thể thực hiện liên hệ:

  Liên hệ với Đại sứ quán Anh

  Liên hệ với Đại sứ quán Anh

  • Kiểm tra hồ sơ xin Visa: Đại sứ quán Anh luôn đặt mục tiêu xét duyệt khoảng 90% hồ sơ không phải định cư trong thời gian 3 tuần và 95% hồ sơ định cư trong thời gian 12 tuần.  Nên khi quá thời hạn đối với từng loại thị thực mà bạn vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào về hồ sơ hãy liên hệ với trung tâm thông tin tại trang web International Visa Enquiry Service.
  • Khiếu nại: Nếu đương đơn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Cục cấp visa, xuất nhập cảnh Anh hay các đối tác thương mại khác hoàn toàn có thể gửi đơn khiếu nại tại UK Visas and Immigration Complaints.
  • Nhận xét, phản hồi: Bạn có thể nhận xét cũng như phản hồi về dịch vụ xin Visa Anh thông qua email cho Công ty VFS tại Việt Nam hoặc VisaEnquiries.Vietnam@fco.gov.uk

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Vương Quốc Anh

  Sau đây là nội dung chi tiết do Chúc Vinh Quý tổng hợp về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh và ngược lại, hồ sơ cấp tại Anh và sử dụng tại Việt Nam bạn có thể tham khảo:

  Hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh

  Hiện nay, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ cấp tại Việt Nam sẽ sử dụng tại Vương Quốc Anh theo quy định sẽ được tiến hành theo quy trình cơ bản sau:

  • Bước 1: Bạn sẽ gửi bản gốc tới văn phòng công chứng có thẩm quyền để được dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh. Công chứng viên sẽ ký tên và đóng dấu vào tài liệu dịch thuật.
  • Bước 2: Bạn tiến hành xin dấu chứng nhận lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (Có thể là Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ).
  • Bước 3:  Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định sau đó nộp tại Đại sứ quán Anh để xin chứng nhận lãnh sự Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.
  • Bước 4: Sau khi giấy tờ, hồ sơ của bạn đã được hợp pháp hóa, kết quả sẽ được bàn giao và có đầy đủ hiệu lực để sử dụng tại Vương Quốc Anh.

  Hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh

  Hồ sơ cấp tại Việt Nam sử dụng tại Anh

  Hồ sơ cấp tại Anh sử dụng tại Việt Nam

  Đối với việc làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ cấp tại Anh để sử dụng tại Việt Nam, bạn cần thực hiện ở nơi cấp giấy tờ, là Vương Quốc Anh. Lúc này bạn cần tuân theo quy trình sau đây:

  • Bước 1: Thực hiện công chứng hồ sơ, giấy tờ tại văn phòng công chứng có thẩm quyền tại Vương Quốc Anh.
  • Bước 2: Bạn tiến hành xin giấy chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại giao của Anh.
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự sau đó nộp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh.
  • Bước 4: Khi hồ sơ được hợp pháp hóa lãnh sự xong sẽ được bàn giao cho bạn. Lúc này giấy tờ của bạn đã được hợp pháp hóa do đó có đầy đủ giá trị pháp lý cũng như hiệu lực. Bạn có thể dịch thuật qua tiếng Việt và sử dụng tại Việt Nam.

  Hồ sơ cấp tại Anh sử dụng tại Việt Nam

  Hồ sơ cấp tại Anh sử dụng tại Việt Nam

  Dịch vụ chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự các loại tài liệu giấy tờ tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội

  Hợp pháp hóa lãnh sự là việc chứng nhận các loại giấy tờ của Anh có hiệu lực sử dụng tại Việt Nam chỉ có thể tiến hành tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán, những cơ quan có thẩm quyền, chức năng . Tại Việt Nam, có quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự đó là Cục lãnh sự tại Hà Nội và Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, việc hợp pháp hóa lãnh sự chỉ được thực hiện sau khi bạn gửi yêu cầu chứng nhận tài liệu, giấy tờ, cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan được ủy quyền chức năng lãnh sự được chấp nhận.

  Các bước hợp pháp hóa lãnh sự gồm có:

  • Gọi điện thoại trước đến đại sứ quán Anh tại Việt Nam để đặt lịch hẹn trước
  • Sau khi đặt dịch vụ giấy tờ cần làm, bạn gửi hồ sơ cho đại sứ quán Anh theo email: hopphaphoa@gmail.com
  • Thông báo lịch công chứng sẽ được gửi vào email cho bạn sau khoảng thời gian là từ 5 đến 10 ngày. Trong trước hợp bạn muốn làm nhanh, cần phải có bằng chứng xác minh lý do đó là xác đáng.
  • Khi đã hẹn được ngày tháng cụ thể, bạn mang theo hồ sơ chuẩn bị đến đại sứ quán Anh tại thành phố Hà Nội để làm thủ tục công chứng và xác nhận.

  Dịch vụ chứng nhận hợp pháp hóa lãnh

  Dịch vụ chứng nhận hợp pháp hóa lãnh

  Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên hệ tới đại sứ quán Anh cũng như quy trình các bước hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Anh các loại giấy tờ. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm cho mình lượng kiến thức cần thiết nếu muốn chứng nhận các loại giấy tờ hợp pháp.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face