Chứng thực lãnh sự đại sứ quán Anh tại Hà Nội

0

1. Hướng dẫn chung

Thị thực Anh quốc có thể chia theo 4 loại chính sau: thị thực dành cho người đi thăm Anh ngắn hạn, dành cho người đi làm việc và công tác, dành cho người đi định cư. Mỗi loại thị thực có những yêu cầu cụ thể về hồ sơ, để biết rõ thông tin, bạn truy cập vào trang điện tử trên.
Hộ chiếu của người xin thị thực phải còn giá trị ít nhất 6 tháng và tất cả các loại hộ chiếu đều phải nộp lệ phí thị thực. 


 

2. Thủ tục xin thị thực

a. Nộp hồ sơ

Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn.
Tại Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện dịch vụ thị thực giới hạn. Những tiêu chí để sử dụng dịch vụ:
-   Xin thị thực đi thăm ngắn hạn và bạn đã từng đi sang các nước Anh, Mỹ, Ca-na đa, Ô-xtơ-rây-li-a, Niu-Di-Lân, hoặc Thụy Sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây và có thể xuất trình bằng chứng về những chuyến đi này.
-   Bạn là người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao Việt Nam đi công tác tại Anh. Bạn phải nộp kèm theo công hàm của Bộ Ngoại giao hoặc của Sở Ngoại vụ để hỗ trợ cho hồ sơ của bạn.
-   Bạn là thành viên của Đoàn Ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Bạn cần nộp công hàm từ Đoàn Ngoại giao để hỗ trợ cho hồ sơ của bạn.
-   Bạn là thuyền viên trước đây đã từng được cấp thị thực để đi cùng mục đích. Bạn cũng phải nộp kèm theo hộ chiếu thuyền viên và thư từ một công ty vận tải biển có uy tín.
-   Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường tư thục hoặc Đại học
-   Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ hoặc Cao đẳng và được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh, Chính phủ Việt Nam, hoặc của một công ty Anh.
-   Bạn là vợ/chồng hoặc con (dưới 18 tuổi) của một trong những đối tượng nêu trên và bạn đi cùng với họ.
-   Bạn là cha / mẹ của học sinh đang học tại các trường tư thục hoặc Đại học tại Anh.
    

Nộp tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội:

Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn điều kiện dich vụ thị thực giới hạn sẽ phải nộp trực tiếp tại Văn phòng thị thực Đại Sứ quán Anh tại Hà Nội và hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Anh tại Bangkok để xét duyệt. Do đó khuyến cáo nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến vào Anh.


b. Lệ phí

-   Lệ phí thị thực chỉ được trả lại nếu người nộp đơn xin rút hồ sơ bằng văn bản trước khi hồ sơ được xét duyệt, khi chưa làm thủ tục lấy dấu vân tay hoặc trong trường hợp người nộp đơn từ chối cung cấp dấu vân tay.
-   Lệ phí thị thực không được hoàn lại trong trường hợp người nộp đơn xin thị thực dài hạn được cấp thị thực có thời hạn ngắn hơn thời hạn trong đơn xin.
-   Lệ phí thị thực có thể thay đổi không báo trước
Có hiệu lực từ ngày mùng 6 tháng 4 năm 2010. Tỷ giá quy đổi: 1 Bảng Anh = 30.000 đồng

c. Thời gian xét duyệt

Thông thường từ 7 -15 ngày làm việc. Khuyến cáo nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến vào Anh.

3. Những lưu ý khác

Người thân trực tiếp của người nộp đơn chính sẽ phải nộp lệ phí thị thực tương đương với lệ phí thị thực của người nộp đơn chính ngay cả trong trường hợp cùng hộ chiếu.
Nhân viên bộ phận thị thực không được phép hướng dẫn người nộp đơn điền đơn xin thị thực hoặc xin loại thị thực nào. Nếu quý vị cần hướng dẫn về đơn xin thị thực hoặc tư vấn về luật nhập cư Anh và các yêu cầu, quý vị nên xin hướng dẫn từ cá nhận hoặc tổ chức có chuyên môn về nhập cư.

Quý khách hàng nếu còn thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần tư vấn về dịch vụ, xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý

Hotline: 0916 187 189

Email: dichthuatcvq@gmail.com

ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Dịch Thuật Công Chứng Chúc Vinh Quý

Bình luận

Thêm bình luận

Hotline: 0916187189