Xin thẻ visa chùa là gì? Cảnh báo tình trạng xin thẻ visa chùa hiện nay

Đăng bởi CAS Media vào lúc 09/05/2022
Nội dung bài viết

  Thẻ visa có nhiều lợi ích nhưng lại bị nhiều kẻ gian lợi dụng, đánh cắp thông tin để tiến hành hoạt động xin thẻ visa chùa. Tình trạng này đã gây ra không ít rắc rối cho người sử dụng và ngân hàng. Cùng Chúc Vinh Quý trang bị những biện pháp bảo vệ tài khoản của mình để tránh rơi vào trường hợp bị đánh cắp thông tin cá nhân hay thậm chí là tiền bạc. 

  Thẻ Visa chùa là gì?

  Thẻ visa và thẻ visa chùa là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì nhé! 

  Thẻ visa là gì?

  Thẻ VISA được cung cấp bởi Visa International Service Association - Mỹ. Thẻ visa có tác dụng thanh toán như các thẻ ngân hàng khác nhưng phạm vi sử dụng là toàn thế giới. 

  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán, rút tiền và thực hiện nhiều giao dịch khác. Người sử dụng cũng được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng cung cấp thẻ. Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loại thẻ visa là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

  Thẻ visa chùa là gì? 

  Ngay sau khi thẻ visa xuất hiện tại Việt Nam thì hoạt động xin thẻ visa chùa cũng nổi lên. Các đối tượng sử dụng những thủ thuật, biện pháp tinh vi để đánh cắp thông tin thẻ của khách hàng. Từ đó, chúng tạo ra một thẻ visa mới - gọi là thẻ visa chùa.

  Kẻ cắp sử dụng mã CVV, CVC để tạo thẻ visa chùa

  Các thông tin mà đối tượng này đánh cắp để tạo thẻ mới thường là các thông tin như mã CVV, CVC. Các thông tin này được ngân hàng cấp thẻ visa cung cấp cho khách hàng. Đây là các mã để ngân hàng xác nhận danh tính và bảo mật thông tin của khách hàng.

  Tình trạng kinh doanh, xin thẻ Visa chùa vẫn còn hoạt động ngầm

  Hoạt động cung cấp, mua bán, sử dụng thẻ visa chùa đã xảy ra như thế nào? Cách thức hoạt động của những tổ chức phi pháp về lĩnh vực này ra sao?

  Tình trạng kinh doanh thẻ visa chùa

  Hoạt động xin thẻ visa chùa bắt đầu vào khoảng đầu năm 2002 và trở nên rầm rộ trong khoảng giữa và cuối năm đó. Tình trạng này diễn ra do nhiều chủ thẻ chưa có ý thức bảo mật thông tin của mình, khiến kẻ gian dễ dàng đánh cắp thông tin. 

   Kinh doanh thẻ visa chùa vẫn đang diễn ra một cách tinh vi

  Kinh doanh thẻ visa chùa vẫn đang diễn ra một cách tinh vi

  Tuy tình trạng thẻ visa chùa này đã ngay lập tức được các cơ quan chức năng kìm hãm, song, vẫn còn tồn tại ngầm những tổ chức như trên.

  Các tổ chức cung cấp hoạt động xin thẻ visa chùa như thế nào?

  Một số góc khuất mà cơ quan chức năng chưa rà soát được, những tổ chức kinh doanh xin thẻ visa chùa vẫn âm thầm hoạt động. Các tổ chức này thu mua thông tin từ các kẻ đánh cắp và tái sản xuất ra thẻ visa giả mạo rồi bán cho những người thiếu hiểu biết, kẻ gian với mưu đồ bất chính.

   Kẻ gian xâm nhập và ăn cắp thông tin bảo mật

  Kẻ gian xâm nhập và ăn cắp thông tin bảo mật

  Những tổ chức này lách luật để phục vụ lợi ích của bản thân. Có thể đã từng bị chính quyền bắt phạt do vi phạm nhưng vẫn chờ thời cơ để tái hoạt động loại hình kinh doanh phạm pháp này. 

  Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn có thể tìm thấy những công ty, tổ chức này. Cách thức liên hệ thì đa dạng, có thể là qua trang facebook, cũng có thể là trang web hay thậm chí là số điện thoại.

  Cách để bảo vệ tài khoản visa của bạn

  Hoạt động xin thẻ visa chùa tuy không phải quá phổ biến nhưng lại dễ thực hiện, mua bán. Vì thế nên các chủ thẻ cần phải có những cách thức bảo vệ thông tin thẻ, thông tin cá nhân của mình. 

  • Đầu tiên thì các bạn nên lựa chọn mua thẻ visa tại những ngân hàng uy tín, với chính sách bảo mật cao. Nên tìm hiểu kỹ cách thức hoạt động, cung cấp thẻ cũng như thông tin cần bảo mật. 

  • Tránh chụp ảnh thẻ, gửi ảnh thẻ qua những nền tảng không đáng tin cậy. Việc lưu ảnh thẻ trong máy cũng khiến bạn bị đánh cắp thông tin khi làm mất điện thoại hoặc hacker ăn cắp thông tin trong máy

  • Thận trọng khi sử dụng thẻ, không nên cho mượn, cho xem thẻ và cảnh giác với các tin nhắn có nội dung lừa đảo.

   Bảo vệ thông tin cá nhân 

  Bảo vệ thông tin cá nhân 

  Cuối cùng, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hoạt động xin thẻ visa chùa. Tạo thói quen bảo vệ thông tin cá nhân và luôn cảnh giác trước những chiêu trò, đối tượng lừa đảo.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face