Vì sao đông nam bộ có sức hút mạnh mẽ từ đầu tư nước ngoài?

0

Đông Nam Bộ là khu vực hiện nay được nhiều chuyên gia đánh giá có rất nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế đồng bộ. Nhờ đó những năm qua hàng loạt các ông lớn cả trong và ngoài nước xô đổ về đầy xây dựng góp phần giúp GDP cả nước tăng trưởng mạnh mẽ. Vậy lý do vì sao Đông Nam Bộ có sức hút mạnh đầu tư nước ngoài như thế? 

Đông Nam Bộ thu hút mạnh nhà đầu tư nước ngoài do đâu? 

Trên thực tế, Đông Nam Bộ là khu vực sở hữu kinh tế phát triển hàng đầu so với những vùng khác tại Việt Nam. Trong đó ngành công nghiệp và dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn cho đóng góp GDP cả nước. Ngoài ra sản xuất nông nghiệp ở Đông Nam Bộ tuy chiếm phần ít nhưng lại vô cùng quan trọng cho khu vực này. 

Đông Nam Bộ thu hút FDI bởi tiềm năng phát triển mạnh

Đông Nam Bộ thu hút FDI bởi tiềm năng phát triển mạnh

Thêm nữa, một số ngành dịch vụ tại Đông Nam Bộ phát triển cực kỳ đa dạng và mạnh mẽ. Chỉ trong 2 năm trở lại đây thôi, khu vực này trở thành tâm điểm thu hút hàng loạt ông lớn trong lẫn ngoài nước về đầu tư quy mô lớn. 

 Khám phá lý do Đông Nam Bộ có sức hút mạnh đầu tư nước ngoài 

Theo thống kê gần đây, Đông Nam Bộ đang là khu vực thu hút nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn cả trong nước. Lý do đến từ những yếu tố sau đây: 

Điều kiện kinh tế - xã hội

Để Đông Nam Bộ trở thành tâm điểm đầu tư nguồn vốn nước ngoài thì khu vực này chắc chắn phải đảm bảo nhiều yếu tố. Trong đó, điều kiện kinh tế xã hội chính là chìa khóa mở ra tiềm năng phát triển, cụ thể như sau: 

Đông Nam Bộ có lượng dân cư đông đúc

Đông Nam Bộ có lượng dân cư đông đúc

  • Dân số đông: Khu vực Đông Nam Bộ sở hữu lượng dân số cực kỳ đông đảo. 

  • Đông Nam Bộ hiện nay là khu vực có cơ sở hạ tầng kèm vật chất kỹ thuật được đầu tư, phát triển đồng bộ. 

  • Thị trường tiêu thu ở Đông Nam Bộ vô cùng rộng lớn. 

  • Cơ quan ban ngành hay chính phủ đều thực hiện chính sách mở cửa cho vốn đầu tư nước ngoài ở Đông nam Bộ. 

Cơ sở hạ tầng ở Đông Nam Bộ được đầu tư phát triển

Cơ sở hạ tầng ở Đông Nam Bộ được đầu tư phát triển

Rõ ràng Đông Nam Bộ với điều kiện kinh tế xã hội thuận lợi như trên đã giúp khu vực  mở rộng cách cửa chào đón hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài đổ về. Ngoài ra vùng này còn sở hữu nhiều yếu tố khác vô cùng tiềm năng.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Điều kiện kinh tế xã hội ở Đông Nam Bộ phát triển đồng bộ là bởi khí hậu thời tiết nơi đây vô cùng ủng hộ, cụ thể như sau: 

  • Địa hình ở Đông Nam Bộ nhìn chung rất thoải, thuộc đất xám và đất đỏ bazan màu mỡ. Đồng thời, khí hậu nơi đây cận xích đạo nên nóng ẩm phù hợp cho nuôi trồng thủy hải sản lẫn nông sản. Do đó nếu các nhà đầu tư nuốm phát triển cây công nghiệp hay xây dựng mặt bằng thì Đông Nam Bộ là nơi rất lý tưởng. 

Điều kiện thiên nhiên rất lý tưởng tại Đông Nam Bộ

Điều kiện thiên nhiên rất lý tưởng tại Đông Nam Bộ

  • Biển ở những tỉnh thành thuộc Đông Nam Bộ ẩm, nơi đánh bắt hải sản rộng, phong phú. Đặc biệt khu vực này có trữ lượng dầu mỏ rất tiềm năng để khai thác. Đi kèm đó Đông Nam Bộ sở hữu hệ thống giao thông và du lịch biển cực kỳ phát triển. 

Các doanh nghiệp Việt nên tận dụng lợi thế gì từ đầu tư nước ngoài?

Đông Nam Bộ rõ ràng với lợi thế từ kinh tế xã hội lẫn điều kiện tự nhiên sẽ dễ dàng thu hút mọi nhà đầu tư. Chính vì vậy, chủ đầu tư Việt Nam cần phải tận dụng lợi thế từ  Đông Nam Bộ như sau: 

  • Lợi thế của những nhà đầu tư trong nước là chính sách từ nhà nước hỗ trợ tối đa để khuyến khích doanh nghiệp và công ty phát triển bền vững. 

  • Nếu nhà đầu tư muốn vay vốn phát triển và xây dựng tại khu vực Đông Nam Bộ cũng dễ dàng hơn từ ngân hàng. 

  • Nhà đầu tư trong nước sẽ phải chịu các khoản thuế thấp hơn nếu so sánh với nước ngoài. 

Doanh nghiệp Việt nên tận dụng lợi thế từ FDI dồi dào

Doanh nghiệp Việt nên tận dụng lợi thế từ FDI dồi dào

Ngoài ra, để các đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được phép kinh doanh thì khâu giấy tờ rất quan trọng. Nếu bạn muốn doanh nghiệp nhanh chóng kinh doanh thì nên tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín. Cụ thể, nếu ở Hà Nội, khách hàng có thể đến Chúc Vinh Quý. Công ty này chuyên hỗ trợ các đơn vị vốn FDI hợp pháp hóa lãnh sự cực kỳ uy tín và chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận đến thời hạn hoàn thành. 

Phía trên là toàn bộ lý do vì sao Đông Nam Bộ có sức hút mạnh đầu tư nước ngoài. Khu vực này vốn dĩ đã được nhiều công ty hay tập đoàn trong và ngoài nước chú ý trong thời gian qua. Vì vậy, dự kiến ở nhiều năm tới Đông Nam Bộ chắc chắn còn phát triển mạnh mẽ để góp phần tăng trưởng GDP quốc gia. 

 

0916187189 0969162538
zalo
face