Hướng dẫn bạn cách hoàn thành tờ khai nhập cảnh Úc dễ hiểu và chuẩn xác

Đăng bởi CAS Media vào lúc 17/02/2022
Nội dung bài viết

  Để có một chuyến đi Úc thành công thì hoàn thành giấy tờ, thủ tục luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện điều này thuận lợi, đặc là với những người đi lần đầu. Tham khảo nội dung bài viết được chia sẻ sau để biết cách hoàn thành tờ khai nhập cảnh Úc chuẩn xác và dễ hiểu nhất nhé!

  Quy định mới về nhập cảnh Úc bạn cần nắm được

  Úc đã cho nhập cảnh chưa? Quy định về nhập cảnh Úc như thế nào? Sau đây là một số quy định mới nhất về nhập cảnh Úc được Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Chúc Vinh Quý tổng hợp mà bạn cần biết: 

  Đối tượng nhập cảnh

  Theo luật Xuất Nhập Cảnh của Úc thì đối tượng được nhập cảnh Úc bao gồm: Công dân Úc, thành viên gia đình trực hệ, người có thẻ cư trú dài hạn. Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine trong độ tuổi từ 12 đến 17 đi cùng người giám hộ, bố mẹ đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định. 

  Đối tượng người nước ngoài thuộc nhóm được phép quay trở lại Úc khi cửa biên giới đang đóng như: Nhà kinh doanh và đầu tư mới tại Úc; Nhân viên ngoại giao và người thân; Người lao động do Chính phủ Úc phê duyệt theo đề án Lao động Thái Bình Dương/Chương trình lao động mùa vụ… 

  Đối tượng nhập cảnh

  Đối tượng nhập cảnh

  Điều kiện cách ly và nhập cảnh

  Đối tượng thuộc nhóm hành khách được phép nhập cảnh. Nếu đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy xét nghiệm với COVID-19 bằng phương pháp PCR âm tính được thực hiện trước giờ khởi hành trong vòng 72 tiếng thì hành khách sẽ không bị tính vào quota nhập cảnh đến Melbourne và  Sydney. Đồng thời, không phải thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày tại khách sạn. 

  Trong trường hợp không đáp ứng được điều kiện quy định về tiêm đủ liều vaccine thì hành khách sẽ bị tính vào quota nhập cảnh và bắt buộc phải cách ly 14 ngày tại khách sạn. 

  Đối với người có thẻ cư trú dài hạn, công dân Úc, người từ 12 đến 17 tuổi là thành viên gia đình trực hệ đi cùng bố mẹ chưa tiêm đủ vaccine thì vẫn sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc và tính vào quota nhập cảnh. 

  Tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị

  Để làm thủ tục nhập cảnh Úc được thông qua nhanh chóng, bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: 

  • Cung cấp thông tin visa kèm bản chụp xuất vé đối với đối tượng thuộc trường hợp tính vào quota nhập cảnh. 
  • Trước khi nhập cảnh cần xét nghiệm, các tài liệu phải bằng tiếng Anh. 
  • Chứng nhận hành khách đã thực hiện tiêm đủ liều vaccine theo quy định. 
  • Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ bằng phương pháp PCR trước khi khởi hành. 
  • Khai báo thông tin trên ATD trước khi khởi hành ít nhất là 72 giờ. 

  Tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị

  Tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị

  Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Úc chuẩn xác và dễ hiểu

  Theo kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài tại Úc thì sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục nhập cảnh Úc theo quy định, trước khi khởi hành chuyến bay, bạn sẽ được tiếp viên hoặc nhân viên tại quầy làm thủ tục cung cấp tờ khai nhập cảnh Úc. Để có thể đặt chân đến nước Úc thành công thì đây chính là giấy tờ quan trọng cần phải cung cấp cho hải quan. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách điền tờ khai nhập cảnh Úc dễ hiểu và chuẩn xác nhất mà bạn nên tham khảo: 

  Điền mặt trước phiếu khai nhập cảnh Úc

  Những thông tin cần điền tại mặt trước tờ khai nhập cảnh Úc:

  • Họ và tên, số hộ chiếu.
  • Số hiệu chuyến bay (trong trường hợp bay nối chuyến chỉ ghi số hiệu chuyến bay đến Úc) hoặc ghi tên tàu nếu bạn đến Úc theo đường biển.
  • Địa chỉ bạn dự định ở tại Úc.
  • Bạn có dự định sống tại Úc, trong 12 tháng tới hay dài hạn không.
  • Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục Kiểm dịch và Hải quan. 

  Điền mặt trước phiếu khai nhập cảnh Úc

  Điền mặt trước phiếu khai nhập cảnh Úc

  Điền mặt sau phiếu khai nhập cảnh Úc

  Mặt sau của phiếu nhập cảnh Úc sẽ là một số thông tin như: 

  • Quốc gia bạn lên tàu thủy hoặc máy bay. 
  • Nghề nghiệp, ngày sinh.
  • Quốc tịch.
  • Thông tin người thân và thông tin liên lạc tại Úc để liên hệ trong một số trường hợp khẩn cấp. 

  Điền mặt sau phiếu khai nhập cảnh Úc

  Điền mặt sau phiếu khai nhập cảnh Úc

  Bạn nên lưu ý gì khi điền tờ khai nhập cảnh Úc?

  Bước cuối cùng để bạn có thể chính thức bước chân đến Úc thành công chính là tờ khai nhập cảnh. Chính vì vậy, đây được xem là loại giấy tờ có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên, để không khiến cho thủ tục nhập cảnh bị gián đoạn, bạn hãy tiến hành tải mẫu đơn và thực hiện kê khai trước. Sau đó, khi đến nơi, bạn chỉ cần sao chép lại nội dung. Điều này sẽ giúp hạn chế được những nhầm lẫn, sai sót và rút ngắn được thời gian hơn.
   
  Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị visa, hộ chiếu còn hiệu lực, theo đúng quy định. Đặc biệt, lưu ý tới những quy định nhập cảnh Úc về tiền mặt mang theo cũng như các loại thực phẩm, dược phẩm bị cấm. 

  Bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về những thông tin liên quan đến quy định về nhập cảnh Úc và cách điền tờ khai nhập cảnh Úc chuẩn xác, dễ hiểu. Mong rằng qua đó sẽ giúp cho quá trình nhập cảnh Úc của bạn được thuận lợi hơn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm hồ sơ gia hạn hộ chiếu, công chứng, dịch thuật, cung cấp thông tin du học,... nhanh chóng, chất lượng, uy tín, giá cả ưu đãi thì bạn hãy liên hệ với công ty Chúc Vinh Quý hoặc truy cập website Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

  0916187189 0969162538
  zalo
  face