Tìm hiểu về thủ tục làm work permit cho người nước ngoài

Đăng bởi CAS Media vào lúc 17/05/2021
Nội dung bài viết

  Khái niệm về work permit còn là một khái niệm khá mới mẻ và xa lạ đối với mỗi chúng ta. Work permit có tầm quan trọng như thế nào đối với việc người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam, hãy cùng Hợp pháp hóa lãnh sự cùng tìm hiểu về chi tiết thủ tục làm work permit thông qua bài viết dưới đây.

  Work permit là gì và có thời hạn bao lâu?

  Work permit có thể hiểu là thủ tục về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài khi muốn làm việc tại Việt Nam. Đây là một loại giấy tờ hợp pháp được lưu hành giúp cho người nước ngoài có thể tự do làm việc có thời hạn.

  Thủ tục work permit cho người nước ngoài

  Thời hạn của work permit bạn cần biết:

  Hiện nay, giấy phép lao động gồm có ba loại phổ biến là cấp mới, cấp lại và không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Trên hồ sơ làm thủ tục work permit đã thể hiện đầy đủ những thông tin của cá nhân, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, công ty bảo lãnh, vị trí của công việc cũng như thời hạn giấy phép làm việc.

  Thông thường thì giấy phép lao động có thời hạn sử dụng tối đa trong vòng hai năm.

  Thủ tục làm work permit cần phải biết

  Bạn đã từng tìm hiểu về các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục work permit chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về hồ sơ hợp lệ và đầy đủ để làm loại giấy phép lao động trên:

  • Ảnh thẻ với kích cỡ 4x6
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy chấp nhận sử dụng vị trí lao động là người nước ngoài
  • Những giấy tờ cần thiết có liên quan khác.

  Dịch vụ để làm work permit cho người nước ngoài cần một khoảng thời gian để đi lại làm đầy đủ hồ sơ và còn cần giải trình với cán bộ về hồ sơ của mình.Nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại thì người nước ngoài có thể sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động.

  Dịch vụ làm work permit tiết kiệm thời gian cho người nước ngoài

  Địa điểm và lệ phí xin work permit cho người nước ngoài

  Công ty hoặc doanh nghiệp khi muốn xin cấp lại hoặc cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài cần phải đến Sở lao động- Thương binh và xã hội tại thành phố gần nhất.

  Việc nộp hồ sơ phải được diễn ra trong vòng 15 ngày. Đến khoảng từ ngày thứ 7-8 bạn sẽ nhận được giấy phép do Sở Lao động cấp với thời hạn trong vòng 2 năm.

  Ngoài lệ phí khi cấp giấy phép lao động đã được quy định trong Luật Việt Nam được ban hành thì còn có một số chi phí phát sinh trong quá trình làm hồ sơ như lệ phí khám sức khỏe, phí hợp pháp hóa lãnh sự và phí dịch thuật trong đó phí hợp pháp hóa lãnh sự dựa vào quốc gia và người nước ngoài đó, còn vơi phí dịch thuật sẽ dựa vào độ dài văn bản cần thiết.

  Quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

  Dịch vụ làm work permit tại Chúc Vinh Quý

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị có thể hỗ trợ người nước ngoài trong việc xin giấy phép lao động, nhưng tìm được một nơi có thể gửi gắm niềm tin thì không phải là một điều dễ dàng.

  Chúc Vinh Quý tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

  Với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn chuẩn bị hoàn thiện quá trình làm hồ sơ cũng như việc giải trình với cán bộ Nhà nước, giao tận tay khách hàng khi có giấy phép.

  Qua bài viết trên, chúng tôi đã đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về thủ tục làm work permit cho người nước ngoài. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân!

  0916187189 0969162538
  zalo
  face