Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin giấy phép lao động nhanh nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 05/05/2021
Nội dung bài viết

  Hồ sơ xin giấy phép lao động.

  Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Vậy mục đích hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin giấy phép lao động là gì? Thủ tục hợp pháp hóa như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

  Tại sao phải hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin giấy phép lao động 

  Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ lao động là quy định bắt buộc chỉ dành cho một số giấy tờ do nước ngoài cấp, nhằm chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ của người lao động nước ngoài để những giấy tờ đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lao động

  Những giấy tờ nào cần hợp pháp hóa lãnh sự khi làm hồ sơ xin giấy phép lao động

  Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà yêu cầu về số lượng giấy từ là khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu khám sức khỏe
  • Phiếu lý lịch tư pháp
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc
  • Thư bổ nhiệm
  • Hợp đồng tuyển dụng...

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin giấy phép lao động đầy đủ

  Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ 

  • Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.Với mẫu tờ khai này bạn có thể thao tác hoàn toàn thông qua internet sau đó in ra và kèm với những hồ sơ dưới đây
  • Bản chính chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ chiếu đối với trường hợp nộp trực tiếp hoặc bản chụp chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ chiếu với trường hợp nộp thông qua đường bưu điện
  • Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được các cơ quan đại diện ngoại diện, cơ quan lãnh sự hoặc các cơ quan khác ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự nước ngoài chứng nhận)
  • Bản sao giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự 
  • Bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Bản dịch không cần chứng thực. Tuy nhiên, người nộp phải đảm bảo được tính chính xác của bản dịch
  • Bản photo bản dịch giấy tờ, tài liệu 
  • Bì thư để đựng hồ sơ (đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

  Bước 2: Nộp hồ sơ

  Nơi nộp hồ sơ là Bộ Ngoại Giao hoặc cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được Bộ Ngoại Giao ủy quyền.

  Bước 3: Chờ đợi kết quả 

  Thông thường, thời gian giải quyết hồ sơ sẽ là khoảng 1 ngày ngay kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, đối với những hồ sơ có số lượng tờ giấy trên 10 thì có thể thời gian giải quyết hồ sơ sẽ lên đến khoảng 5 - 6 ngày.

  Chúc Vinh Quý - đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự hồ sơ xin giấy phép lao động nhanh nhất

  Để hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin giấy phép lao động thành công đòi hỏi bạn phải là người hiểu biết, có kinh nghiệm hợp pháp hóa lãnh sự. Và dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự ra đời cho phép rút ngắn thời gian hợp pháp hóa, giảm thiểu tối đa các loại chi phí và công sức. Vậy đơn vị hợp pháp hóa nào mới uy tín, chất lượng? Tất cả những băn khoăn này hãy cứ để Chúc Vinh Quý giải đáp. Chúc Vinh Quý được biết đến là địa chỉ được nhiều người yêu thích bởi dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự luôn đem lại kết quả tốt. Tại Chúc Vinh quý luôn có:

  • Các chế độ đãi ngộ tốt đối với khách hàng
  • Hỗ trợ khách hàng làm làm các loại giấy tờ
  • Tư vấn nhiệt tình 24/24

  Hãy tuân thủ đúng các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin giấy phép lao động để đảm bảo rằng hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh nhất. Tuy nhiên, để hợp pháp hóa lãnh sự thành công bạn nên sử dụng các dịch vụ hợp pháp hóa không những giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian mà tỷ lệ thành công của nó cũng rất cao.

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face