Những thông tin quan trọng cần phải biết về hồ sơ xin visa đi Thụy Điển

Đăng bởi CAS Media vào lúc 04/05/2021

Cách chuẩn bị hồ sơ cho mỗi loại visa đi Thụy Điển riêng

Nhiều người nghĩ rằng tất cả các loại visa Thụy Điển đều chuẩn bị hồ sơ xin visa giống nhau. Nhưng trên thực tế, mỗi loại visa lại có những yêu cầu riêng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Tùy theo mục đích chuyến đi thì hồ sơ xin visa du lịch khác với hồ sơ xin visa công tác hay thăm thân. Cụ thể như sau:

Hồ sơ visa du lịch Thụy Điển

Nếu chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch, bạn cần phải cung cấp lịch trình chuyến đi. Trong lịch trình này, phải có thông tin về các điểm mà bạn dự định đến cùng với mức kinh phí dự kiến cho chuyến đi đó kèm một số thông tin liên quan khác liên quan đến địa điểm đó.

Thụy Điển là một trong những quốc gia đáng sống nhất

Hồ sơ visa công tác Thụy Điển

 Trường hợp xin visa để công tác, bạn sẽ phải cung cấp thư mời của công ty ở Thụy Điển. Đối với công ty ở Việt Nam, cần phải cung cấp quyết định cử đi công tác và đính kèm vào hồ sơ xin visa.

Hồ sơ visa thăm người thân tại Thụy Điển

Bạn cần phải cung cấp thư mời của người thân hoặc bạn bè tại Thụy Điển để được cấp visa. Ngoài ra, bạn có thể còn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của hai bên, mối quan hệ càng thân thiết thì bạn càng dễ xin visa thành công.

Visa thăm thân nhân và bạn bè tại Thụy Điển

 Như vậy, có thể thấy người muốn xin visa đi Thụy Điển phải căn cứ vào mục đích và tình trạng của bản thân để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Nếu không xác định rõ hoặc thiếu các giấy tờ được yêu cầu, bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi nộp hồ sơ visa Thụy Điển

Không nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán

 Một trong những lỗi sai phổ biến nhất khi xin visa Thụy Điển là tìm đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam. Thay vào đó, người Việt Nam muốn xin visa sẽ phải nộp hồ sơ tại văn phòng của Trung tâm tiếp nhận Thị thực Thụy Điển tại Việt Nam (VFS Global) tại 2 địa chỉ chính là:

  • Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Đương đơn sẽ nộp hồ sơ xin visa tại VFS.Global

 Sau khi nhận hồ sơ của bạn, VFS Global sẽ chuyển hồ sơ đến cơ quan lãnh sự Thụy Điển (Đại sứ quán Thụy Điển ở Bangkok Thái Lan). Cơ quan này sẽ xét duyệt và trả kết quả qua VFS Global. Thời gian xét duyệt tiêu chuẩn là 15 ngày. Kết quả hồ sơ sẽ được gửi đến bạn qua email, tin nhắn hoặc qua website của VFS: https://www.vfsglobal.se/vietnam/English/. Sau đó, bạn mang hóa đơn và chứng minh nhân dân tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để nhận lại hộ chiếu.

Trường hợp bổ sung giấy tờ cho hồ sơ xin visa Thụy Điển

Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn thiếu hoặc nhân viên cơ quan lãnh sự thấy hồ sơ đó chưa được rõ ràng thì bạn sẽ phải nộp bổ sung giấy tờ. Do đó, sau khi nộp hồ sơ, người xin visa cần theo dõi thông báo của cơ quan lãnh sự. Ngay khi có yêu cầu, bạn cần nộp bổ sung giấy tờ theo đúng hướng dẫn.

Mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa Thụy Điển của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Trường hợp cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Chúc Vinh Quý theo hotline: 0916187189 hoặc email: hopphahoacvq@gmail.com để được tư vấn chi tiết hơn.

Tags : xin visa
0916187189 0969162538
zalo
face