Một số lưu ý khi đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức cần phải biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 17/05/2021

Để đi Đức thành công thì bên cạnh việc đầy đủ hồ sơ, việc đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức cũng rất quan trọng. Nếu bạn không đặt được lịch hẹn đúng như dự kiến sẽ gây ra một số khó khăn hơn khi bạn nộp hồ sơ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt lịch hẹn xin visa Đức dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

Hiện nay, công ty VFS Global (công ty chuyên quản lý các vấn đề liên quan đến quản lý danh tính, hộ chiếu, thị thực và dịch vụ công dân khác) đã được Đại sứ quán Đức ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Đức của những đơn xin visa ngắn hạn (ít hơn 90 ngày).

Vì vậy, khi bạn muốn xin visa ngắn hạn thì bạn có thể đặt lịch hẹn tại các địa chỉ tiếp nhận ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng qua trang web chính chủ của VFS. Còn đối với việc xin visa dài hạn, bạn vẫn truy cập website của Đại sứ quán Đức để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa nhé.

Sau khi đăng ký và điền đầy đủ thông tin đặt lịch hẹn, VFS hoặc Đại sứ quán sẽ gửi email xác nhận cho bạn. Hãy nhớ nộp kèm giấy xác nhận này trong hồ sơ mới tính là hồ sơ hợp lệ.

Hãy nhớ nộp kèm giấy xác nhận trong hồ sơ mới tính là hồ sơ hợp lệ

Những lưu ý khi đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

  • Phần thông tin email của người nộp đơn phải thật chính xác. Bởi khi điền xong đơn đăng ký, mail xác nhận rằng bạn đã đặt lịch hẹn thành công sẽ được hệ thống gửi ngay. Vì vậy, nếu sai email thì bạn sẽ không nhận được mail xác nhận và không thể in giấy này để nộp cùng hồ sơ và không thể đặt lịch hẹn xin visa như dự kiến.
  • Ngoài ra, thông tin đặt hẹn trước cũng cần được kiểm tra kỹ khi xác nhận đăng ký. Bởi nếu có bất kỳ thông tin thực tế nào trong hồ sơ bị sai lệch với thông tin có sẵn trên hệ thống thì hồ sơ của bạn có thể sẽ không được hệ thống tiếp nhận và bị hủy lịch hẹn ban đầu. 
  • Nếu bạn có việc cá nhân và không thể đến xin visa vào đúng ngày hẹn thì bạn hãy thông báo hủy hẹn và xin Đại sứ quán đặt lại lịch hẹn mới. Bởi hệ thống sẽ khóa tài khoản của bạn trong vòng 16 tuần nếu bạn không thực hiện quy trình hủy như quy định. Thời gian để bạn có thể đặt lại lịch hẹn mới kể từ khi hủy lịch trước đó là sau 24 tiếng.
  • Bản hồ sơ đi nộp phải chính xác và đầy đủ vào ngày hẹn. Bởi những hồ sơ nào bị sai mục đích, còn nhiều thiếu thông tin, thông tin sai lệch thì sẽ không được chấp nhận và phải đặt lại lịch hẹn nộp hồ sơ vào ngày khác. 
  • Bạn hãy chuẩn bị thời gian xin visa đi Đức, tránh trường hợp gần tới ngày đi mà bạn vẫn chưa có visa. Thời gian tốt nhất bạn nên đi nộp hồ sơ là khoảng tối thiểu trước 1 – 2 tháng so với ngày dự định khởi hành chuyến đi..

Có thể bạn quan tâm:

Bạn hãy tìm hiểu kỹ các quy định và thực hiện cung cấp thông tin chính xác

Dịch vụ xin visa đại sứ quán Đức tại Chúc Vinh Quý

Ngoài mong muốn hỗ trợ các khách hàng đặt lịch hẹn xin visa Đức nhanh chóng nhất, Chúc Vinh Quý còn cung cấp dịch vụ xin visa đại sứ quán Đức chuyên nghiệp, cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất, luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thủ tục xin visa, hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự uy tín tại các đại sứ quán nhanh nhất với giá cả hấp dẫn. Chúng tôi luôn có mặt trên hotline 0916 187 189 hoặc 0969 162 538 để sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho các khách hàng về những dịch vụ kể trên của Chúc Vinh Quý.

0916187189 0969162538
zalo
face