Một số lưu ý đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán đức cần ghi nhớ

Đăng bởi CAS Media vào lúc 10/05/2022
Nội dung bài viết

  Đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức có dễ không? Làm thế nào để liên hệ và đặt lịch? Những câu hỏi này là những câu hỏi thông thường mà những ai có ý định đi du học hoặc du lịch, làm việc tại Đức đang nghi vấn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy cách đặt lịch hẹn và những lưu ý để bạn có thể nhanh chóng xin được visa nhé!

  Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

  Nếu bạn muốn ra nước ngoài, ngoài việc tìm hiểu về đất nước đó thì bạn cần phải hoàn tất các thủ tục để được xuất cảnh. Visa là thứ giấy tờ đảm bảo và cần thiết đầu tiên mà bạn phải có. Nhưng bạn có thắc mắc làm sao để xin được visa? quy trình xin visa sẽ như thế nào không?

  Cách đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

  Để xin được visa đi Đức, bạn cần làm các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân có liên quan, sổ hộ chiếu,.. chính xác.

  Bước 2: Liên hệ với đại sứ quán thông qua số điện thoại để hẹn lịch xin visa. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trên website của đại sứ quán Đức bằng cách truy cập: https://visa.vfsglobal.com/. Tìm mục đặt lịch hẹn, chọn “Đặt lịch hẹn ngay” và điền những thông tin được yêu cầu một cách chính xác.

  Lên lịch hẹn

  Lên lịch hẹn và đảm bảo có thể đến nộp hồ sơ

  Bước 3: Đại sứ quán sẽ xác nhận thời gian đặt lịch hẹn qua e-mail. 

  Bước 4: Đến Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa kèm bản in email xác nhận lịch hẹn để hoàn tất thủ tục cấp visa.

  Một số thông tin về đại sứ quán Đức

  Đại sứ quán Đức là cơ quan đại diện hợp pháp của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam. Địa chỉ đặt tại: số 25 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là nơi tiếp nhận các thông tin của người dân Đức sinh sống tại Việt Nam. Cũng là nơi cấp visa xuất cảnh sang Đức.

  Dịch vụ cấp visa

  Dịch vụ cấp visa tại đại sứ quán Đức

  Các loại dịch vụ mà Đại sứ quán Đức cung cấp gồm: Xin cấp hộ chiếu, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, công chứng giấy tờ, xin chứng nhận lãnh sự,... Mọi thắc mắc và hồ sơ, bạn có thể gửi về địa chỉ email: visa@hano.auswaertiges-amt.de  kể cả việc đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức.

  Thời gian mở cửa của đại sứ quán Đức tại Việt Nam:

  • Buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 - 12h00.
  • Buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 5: 13h00 - 15h00.

  Đại sứ quán Đức sẽ nghỉ theo đúng quy định và pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, cũng dừng tiếp nhận vào các ngày lễ truyền thống của Đức.

  Cần lưu ý những gì khi đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

  Khi làm hồ sơ cũng như đặt lịch hẹn xin visa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Thời gian tiếp nhận thông tin xin cấp visa bắt đầu từ 8h30 đến 11h30 từ ngày thứ hai đến ngày thứ sáu (trừ các ngày nghỉ lễ). Bạn nên đến sớm hơn so với lịch hẹn để được phỏng vấn sớm. Nếu đến muộn thì cuộc hẹn sẽ bị hủy ngay lập tức.
  • Thông tin cá nhân, hồ sơ phải được ghi rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Các thông tin liên hệ và nội dung email cần phải chuẩn xác. Nếu thông tin bị sai lệch với dữ liệu có sẵn trên hệ thống hồ sơ của bạn sẽ không được tiếp nhận và thông qua.
  • Đặt lịch hẹn trước ít nhất 20 ngày để tránh các sơ xuất và có thời gian chuẩn bị hồ sơ
  • Lưu ý kiểm tra email cá nhân thường xuyên để cập nhật thông tin của đại sứ quán. Sau khi có mail xác nhận lịch hẹn thì in ra nhiều bản để dự phòng.
  • Thời gian xin visa nên sớm hơn ngày khởi hành từ 1-2 tháng để tránh trường hợp sai sót hoặc chưa được cấp visa.
  • Nếu có việc bận không đến phỏng vấn đúng thời gian, đương đơn hãy xin hủy và đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Đức mới. Hệ thống đặt lịch hẹn xin Visa Đức sẽ khóa tài khoản trong vòng 16 tuần nếu như bạn không thực hiện hủy phỏng vấn.
  • Khi đi phỏng vấn đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và khai bái chính xác. Nếu hồ sơ thiếu thông tin hay sai lệch sẽ không được chấp nhận và đăng ký lịch hẹn đại sứ quán Đức vào ngày khác.

  Hệ thống đặt lịch xin visa đi Đức

  Lưu ý check email sau khi đăng ký lịch hẹn

  • Bước 2: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết.
  • Bước 3: Nhân viên có kinh nghiệm của Chúc Vinh Quý hướng dẫn đương đơn điền các thông tin cần thiết và hồ sơ xin Visa Đức.
  • Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với đại sứ quán Đức.
  • Bước 5: Thực hiện việc lăn tay.
  • Bước 6: Theo dõi và tiếp nhận kết quả của hồ sơ.

  Chúc Vinh Quý dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại Hà Nội

  Chúc Vinh Quý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và hợp pháp hóa.

  Về dịch vụ dịch thuật:  chúng tôi đáp ứng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để đem đến sự trải nghiệm trong phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và độ bảo mật cao dành cho khách hàng. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả các khách hàng của mình.

  Về dịch vụ hợp pháp hóa: Khi bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch, chứng nhận bằng cấp, học bạ

  Cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi !!!

  Liên hệ văn phòng Chúc Vinh Quý tại Hà Nội

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý

  Địa chỉ: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0916 187 189 - 0969 162 538

  Email: hopphaphoacvq@gmail.com hoặc dichthuatcvq@gmail.com

  0916187189 0969162538
  zalo
  face