Một số lưu ý đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán đức cần ghi nhớ

Đăng bởi CAS Media vào lúc 10/05/2022

Đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức có dễ không? Làm thế nào để liên hệ và đặt lịch? Những câu hỏi này là những câu hỏi thông thường mà những ai có ý định đi du học hoặc du lịch, làm việc tại Đức đang nghi vấn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy cách đặt lịch hẹn và những lưu ý để bạn có thể nhanh chóng xin được visa nhé!

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

Nếu bạn muốn ra nước ngoài, ngoài việc tìm hiểu về đất nước đó thì bạn cần phải hoàn tất các thủ tục để được xuất cảnh. Visa là thứ giấy tờ đảm bảo và cần thiết đầu tiên mà bạn phải có. Nhưng bạn có thắc mắc làm sao để xin được visa? quy trình xin visa sẽ như thế nào không?

Cách đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

Để xin được visa đi Đức, bạn cần làm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân có liên quan, sổ hộ chiếu,.. chính xác.

Bước 2: Liên hệ với đại sứ quán thông qua số điện thoại để hẹn lịch xin visa. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn trên website của đại sứ quán Đức bằng cách truy cập: https://visa.vfsglobal.com/. Tìm mục đặt lịch hẹn, chọn “Đặt lịch hẹn ngay” và điền những thông tin được yêu cầu một cách chính xác.

Lên lịch hẹn

Lên lịch hẹn và đảm bảo có thể đến nộp hồ sơ

Bước 3: Đại sứ quán sẽ xác nhận thời gian đặt lịch hẹn qua e-mail. 

Bước 4: Đến Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa kèm bản in email xác nhận lịch hẹn để hoàn tất thủ tục cấp visa.

Một số thông tin về đại sứ quán Đức

Đại sứ quán Đức là cơ quan đại diện hợp pháp của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam. Địa chỉ đặt tại: số 25 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là nơi tiếp nhận các thông tin của người dân Đức sinh sống tại Việt Nam. Cũng là nơi cấp visa xuất cảnh sang Đức.

Dịch vụ cấp visa

Dịch vụ cấp visa tại đại sứ quán Đức

Các loại dịch vụ mà Đại sứ quán Đức cung cấp gồm: Xin cấp hộ chiếu, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, công chứng giấy tờ, xin chứng nhận lãnh sự,... Mọi thắc mắc và hồ sơ, bạn có thể gửi về địa chỉ email: visa@hano.auswaertiges-amt.de  kể cả việc đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức.

Thời gian mở cửa của đại sứ quán Đức tại Việt Nam:

 • Buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 - 12h00.
 • Buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 5: 13h00 - 15h00.

Đại sứ quán Đức sẽ nghỉ theo đúng quy định và pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, cũng dừng tiếp nhận vào các ngày lễ truyền thống của Đức.

Cần lưu ý những gì khi đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức

Khi làm hồ sơ cũng như đặt lịch hẹn xin visa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Thời gian tiếp nhận thông tin xin cấp visa bắt đầu từ 8h30 đến 11h30 từ ngày thứ hai đến ngày thứ sáu (trừ các ngày nghỉ lễ). Bạn nên đến sớm hơn so với lịch hẹn để được phỏng vấn sớm. Nếu đến muộn thì cuộc hẹn sẽ bị hủy ngay lập tức.
 • Thông tin cá nhân, hồ sơ phải được ghi rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Các thông tin liên hệ và nội dung email cần phải chuẩn xác. Nếu thông tin bị sai lệch với dữ liệu có sẵn trên hệ thống hồ sơ của bạn sẽ không được tiếp nhận và thông qua.
 • Đặt lịch hẹn trước ít nhất 20 ngày để tránh các sơ xuất và có thời gian chuẩn bị hồ sơ
 • Lưu ý kiểm tra email cá nhân thường xuyên để cập nhật thông tin của đại sứ quán. Sau khi có mail xác nhận lịch hẹn thì in ra nhiều bản để dự phòng.
 • Thời gian xin visa nên sớm hơn ngày khởi hành từ 1-2 tháng để tránh trường hợp sai sót hoặc chưa được cấp visa.
 • Nếu có việc bận không đến phỏng vấn đúng thời gian, đương đơn hãy xin hủy và đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Đức mới. Hệ thống đặt lịch hẹn xin Visa Đức sẽ khóa tài khoản trong vòng 16 tuần nếu như bạn không thực hiện hủy phỏng vấn.
 • Khi đi phỏng vấn đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và khai bái chính xác. Nếu hồ sơ thiếu thông tin hay sai lệch sẽ không được chấp nhận và đăng ký lịch hẹn đại sứ quán Đức vào ngày khác.​​​​​​​

Hệ thống đặt lịch xin visa đi Đức

Lưu ý check email sau khi đăng ký lịch hẹn

Xin visa Đức nhanh chóng, dễ dàng tại Chúc Vinh Quý

Đê giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải khổ sở vì chờ cấp visa hay đặt lịch hẹn xin visa đại sứ quán Đức, Chúc Vinh Quý xin cung cấp tới khách hàng dịch vụ xin visa. Tại đây, chúng tôi cam kết:

 •  Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và nghi vấn cho khách hàng một cách đơn giản, dễ hiểu nhất
 • Đảm bảo thời gian cấp visa là nhanh nhất
 • Thủ tục đơn giản, đầy đủ, đảm bảo các yêu cầu của quy định cấp visa
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với khả năng kinh tế của đa số
 • Cho phép khách hàng kiểm tra, đánh giá hồ sơ và các giấy tờ liên quan.
 • Dịch vụ giao visa hoàn toàn miễn phí.

Dịch vụ xin cấp visa uy tín

Dịch vụ xin cấp visa uy tín, chất lượng

Quy trình xin Visa Đức tiêu chuẩn của Chúc Vinh Quý

Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc xin và đặt lịch hẹn đại sứ quán Đức với số lượng khách hàng tin tưởng sử dụng cực kỳ lớn. Bởi công ty có sự am hiểu về quy trình, thủ tục cũng như các loại giấy tờ cần chuẩn bị giúp hồ sơ của đương đơn được duyệt nhanh chóng hơn rất nhiều.

Sau đây là toàn bộ quy trình xin và đặt lịch hẹn visa Đức tiêu chuẩn của Chúc Vinh Quý: 

 • Bước 1: Tư vấn, xác định loại thị thực phù hợp nhất với như cầu của quý khách hàng.
 • Bước 2: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết.
 • Bước 3: Nhân viên có kinh nghiệm của Chúc Vinh Quý hướng dẫn đương đơn điền các thông tin cần thiết và hồ sơ xin Visa Đức.
 • Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với đại sứ quán Đức.
 • Bước 5: Thực hiện việc lăn tay.
 • Bước 6: Theo dõi và tiếp nhận kết quả của hồ sơ.

Liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có thể đặt lịch xin visa đại sứ quán Đức và nhận về visa nhanh chóng. Hotline: 0916 187 189 hoặc tới văn phòng giao dịch của chúng tôi tại địa chỉ: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội để nhận được tư vấn nhé!

0916187189 0969162538
zalo
face