Bỏ túi kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu tự túc đầy đủ nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 10/05/2022
Nội dung bài viết

  Nhiều du khách thường chọn xin visa Schengen khi đi du lịch châu Âu. Schengen là tấm visa “thần kỳ ” giúp bạn có thể dễ dàng ghé thăm nhiều nước châu Âu trong khối 26 nước Schengen. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm xin visa Schengen, và thường xuyên mắc nhiều sai lầm trong những lần đầu xin visa đi Châu âu. Với mong muốn  giúp hồ sơ của bạn được duyệt với tỉ lệ cao nhất có thể, Chúc Vinh Quý xin được chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu tự túc một cách đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây

  Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch châu âu tự túc

  Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu tự túc đầy đủ thì gồm các thủ tục cơ bản sau:

  • Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá hạn 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ Schengen. Phải còn ít nhất 2 trang trắng trong hộ chiếu. Với tất cả các trang thông tin và trang có dấu cần nộp bản chính và bản photo. 
  • Sổ hộ khẩu: bản gốc + bản Photocopy ( tất cả cần dịch ra tiếng Anh)
  • CMND bản photo
  • Điền rõ ràng, đầy đủ, ghi ngày và ký tên vào mẫu đơn xin thị thực Schengen (download từ trang chủ của Đại Sứ Quán nước cần xin visa)
  • Hình thẻ chụp đúng quy định với khổ 3.5 cm x 4.5 cm; nền trắng. Không được chỉnh sửa ảnh quá nhiều (người trong hình phải giống người ngoài đời thật ), hình ảnh chỉnh tề, không được đội mũ, đầu tóc lòa xòa…
  • Các giấy tờ minh chứng: Lịch trình chuyến đi, thư mời,  booking vé máy bay, khách sạn…
  • Các giấy tờ minh chứng công việc: Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc, đơn xin nghỉ phép, xác nhận lương. Đối với chủ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ….
  • Chứng minh tài chính: Giấy xác nhận của ngân hàng có sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên và có thời hạn gửi trên 3 tháng; Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. 
  • Giấy chứng nhận tiêm phòng đầy đủ vacxin covid19 và các mũi tăng cường

   Bước chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất khi xin visa
  Bước chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất khi xin visa

  Các bước xin visa du lịch châu Âu tự túc

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết cho hồ sơ
  • Bước 2: Đặt lịch hẹn trước qua điện thoại hoặc làm online qua website (nếu được yêu cầu)
  • Bước 3:  Người xin visa cần tự mình đến Lãnh Sự Quán nộp hồ sơ và lệ phí theo lịch hẹn. Bạn sẽ được yêu cầu lấy sinh trắc tại đây (chụp ảnh, lấy vân tay). Khi tới nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng.
  • Bước 4: Đợi nhận kết quả gửi về. Quá trình thường là 7-15 ngày sau khi nộp hồ sơ là sẽ có kết quả.

   Visa Schengen giúp bạn có thể đi lại trong 26 nước châu Âu 

  Visa Schengen giúp bạn có thể đi lại trong 26 nước châu Âu 

  Kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu tự túc thành công

  Không ít người đã thất bại khi xin visa du lịch châu Âu tự túc,  lý do thường là chưa nắm được những điểm mấu chốt để chứng minh được với cơ quan lãnh sự về mục đích nhập cảnh chính đáng. Làm thế nào để quá trình xin visa du lịch châu Âu tự túc trở nên suôn sẻ hơn?

  Chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ

  Đây là khâu đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất trong quá trình xin visa du lịch châu Âu tự túc. Nhiều người thường bị đánh rớt hồ sơ do thiếu sót mất các giấy tờ mà họ nghĩ không quan trọng, vậy nên thông thường mọi người thường tìm tới các dịch vụ xin visa để được tư vấn hỗ trợ tránh các sai sót. Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và trung thực sẽ dễ dàng hơn cho việc thuyết phục cơ quan Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của nước bạn muốn tới. 

  Không được để passport trắng

  Một cuốn hộ chiếu với lịch sử du lịch  ở nhiều nước là một lợi thế. Để cải thiện hồ sơ, tăng tỉ lệ đậu, các bạn nên tranh thủ làm dày thêm lịch sử hành trình của mình trong hộ chiếu từ những nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam. Sau đó nên đi tiếp những nước dễ xin visa hơn ở khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản.

   Làm đẹp hộ chiếu của mình bằng nhiều chuyến đi du lịch ở các nước

  Làm đẹp hộ chiếu của mình bằng nhiều chuyến đi du lịch ở các nước

  Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ

  Với một khu vực nghiêm ngặt với nạn nhập cư trái phép như châu Âu thì đây là một điều vô cùng cần thiết. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể cung cấp cho chuyến đi và đảm bảo những tài sản, nguồn thu nhập của bản thân là minh bạch, rõ ràng.

  Chúc Vinh Quý dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại Hà Nội

  Chúc Vinh Quý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và hợp pháp hóa.

  Về dịch vụ dịch thuật:  chúng tôi đáp ứng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để đem đến sự trải nghiệm trong phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và độ bảo mật cao dành cho khách hàng. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả các khách hàng của mình.

  Về dịch vụ hợp pháp hóa: Khi bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch, chứng nhận bằng cấp, học bạ

  Cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi !!!

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  Email: hopphaphoacvq@gmail.com hoặc dichthuatcvq@gmail.com

  0916187189 0969162538
  zalo
  face