Chia sẻ kinh nghiệm gia hạn visa du học Nhật cho học sinh

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/11/2022
Nội dung bài viết

  Ngày càng nhiều các bạn trẻ chọn Nhật Bản là đất nước học tập và làm việc vì thế thường đi theo diện visa du học. Visa này thường được Đại Sứ Quán cấp và có hiệu lực từ 2-4 năm. Vì thế, rất nhiều bạn khi sang Nhật đến 4 năm rồi vẫn chưa có kinh nghiệm gia hạn visa du học Nhật. Bài viết dưới đây Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm xin visa gia hạn nhé.

  Những đối tượng nào cần gia hạn visa du học Nhật Bản

  Bạn là du học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật Bản và có visa gần hết hạn, tuy nhiên, việc học tập tại trường đại học, cao đẳng vẫn chưa kết thúc thì bạn chính là người cần gia hạn visa để kéo dài thời gian lưu trú tại Nhật. Lúc này, khi visa gia hạn thành công thì bạn mới được tiếp tục học tập và làm việc hợp pháp tại Nhật Bản.

  Cụ thể những đối tượng cần gia hạn visa du học Nhật như:

  • Toàn bộ du học sinh nước ngoài từ bậc đại học, cao học.
  • Du học sinh nước ngoài theo học các bậc học cao đẳng, học nghề chuyên môn.
  • Những người đang học tiếng Nhật tại các trường trên lãnh thổ Nhật Bản.

  Những đối tượng nào cần gia hạn visa du học Nhật Bản

  Những đối tượng nào cần gia hạn visa du học Nhật Bản

  Tuy nhiên, nếu bạn là du học sinh đang theo học tiếng tại Nhật mà muốn chuyển lên học đại học hoặc Senmon thì vào lần gia hạn đầu tiên bạn nên chuyển đổi luôn mục đích visa.

  Các bước nộp hồ sơ để nhận kết quả gia hạn visa tại Nhật

  Sau khi đã hoàn thành các giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ gia hạn visa tại Nhật thì bạn sẽ mang hồ sơ đến tại 入国管理局 ( nyukan) của khu vực mình đang sinh sống để nộp. Địa chỉ  nyukan gần nhất thì bạn có thể hỏi những người xung quanh hoặc tìm tại website của cục XNC Nhật Bản.

  Hồ sơ và thủ tục đã hoàn tất thì lúc này cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ tiến hành kiểm tra tính chính xác trong bộ hồ sơ của bạn bằng cách phỏng vấn. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị bộ giấy tờ chuẩn và một phong thái tự tin để trả lời phỏng vấn tốt nhất.

  Kinh nghiệm gia hạn visa du học Nhật một cách nhanh nhất

  Thật ra, việc gia hạn visa du học Nhật Bản không hề khó nếu như bạn năm được những lưu ý quan trọng để có bộ hồ sơ đẹp nhất. Chúc Vinh Quý chia sẻ tới du học sinh một số kinh nghiệm gia hạn visa du học Nhật như:

  Kinh nghiệm gia hạn visa du học Nhật một cách nhanh nhất

  Kinh nghiệm gia hạn visa du học Nhật một cách nhanh nhất

  Du học sinh không nên nghỉ học quá nhiều  

  Một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng nhất là việc du học sinh ở Nhật có đi học chuyên cần hay không. Vì thế, nếu bạn là một người không tham gia đầy đủ các buổi học trên trường thì đó là một lý do khiến bạn không được cấp visa để tiếp tục học tập tại Nhật Bản.

  Theo quy định, du học sinh cần phải đảm bảo tỷ lệ lên lớp là 80% trở lên. Đặc biệt, tỷ lệ này được áp dụng với tất cả các tháng trong năm học chứ không phải cho cả kỳ học. Mỗi tháng sẽ du học sinh sẽ được thông báo về số tiết thực tế và bạn cần phải đảm bảo làm sao để không nghỉ quá số tiết đã quy định.

  Tuyệt đối không vi phạm quy định nhà trường hoặc pháp luật Nhật

  Việc bạn vi phạm các quy định của nhà trường sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc gia hạn visa. Ngoài ra, nếu bạn vi phạm pháp luật thì việc xin gia hạn được visa tại Nhật là điều rất khó khăn. Một điều mà bạn cần tránh nhất để không vi phạm là việc làm thêm của bạn không được quá 28 tiếng/ tuần. 

  Trước khi đi sang Nhật học tập, du học sinh đã thỏa thuận chỉ làm 28 tiếng, vì thế số thuế mà bạn phải đóng chỉ tương đương với 28 tiếng làm mỗi tuần. Rất nhiều sinh viên hiện nay làm lên đến 40-50 tiếng/ tuần và đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc xin visa.

  Tuyệt đối không vi phạm quy định nhà trường hoặc pháp luật Nhật

  Tuyệt đối không vi phạm quy định nhà trường hoặc pháp luật Nhật

  Không đóng học phí đầy đủ

  Nếu bạn không đóng học phí đầy đủ theo quy định của nhà trường thì khả năng bận xin gia hạn visa sẽ không thành công. Điều này còn được xem là một vi phạm vì bạn không chấp hành theo quy định và đặc biệt không có đủ tài chính để tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản. Do đó, bạn phải hoàn thành toàn bộ học phí trước khi đi xin gia hạn visa.

  Kinh nghiệm gia hạn visa du học nhật - Không để visa quá thời hạn

  Cũng khá nhiều sinh viên Việt Nam thường mắc lỗi này khi học tập tại Nhật. Do không thường xuyên kiểm tra visa của mình nên đến khi quá thời hạn thì bạn mới đi xin gia hạn visa là rất khó. Bên cạnh đó, bạn còn trở thành người cư trú bất hợp pháp. Lúc này, bạn đi gia hạn visa chắc chắn sẽ phải nộp một khoản phí phạt sau đó mới được làm hồ sơ.

  Chúc Vinh Quý dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại Hà Nội

  Chúc Vinh Quý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và hợp pháp hóa.

  Về dịch vụ dịch thuật:  chúng tôi đáp ứng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để đem đến sự trải nghiệm trong phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và độ bảo mật cao dành cho khách hàng. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả các khách hàng của mình.

  Về dịch vụ hợp pháp hóa: Khi bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch, chứng nhận bằng cấp, học bạ

  Cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi !!!

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  Email: hopphaphoacvq@gmail.com hoặc dichthuatcvq@gmail.com

  0916187189 0969162538
  zalo
  face