Hướng dẫn gia hạn visa Ba Lan cho du học sinh chi tiết nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/11/2022
Nội dung bài viết

  Tại Đại sứ quán Ba Lan việc xin gia hạn visa thực ra không quá khó khăn. Tuy nhiên, điều mà du học sinh đó cần là phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định và hồ sơ của bạn hợp lý và đáng tin cậy là bạn có thể được gia hạn visa Ba Lan. Bài viết này, Chúc Vinh Quý sẽ hướng dẫn những giấy tờ để du học sinh tại Ba Lan gia hạn Visa nhanh chóng.

  Những loại visa Ba Lan và lệ phí bắt buộc phải đóng

  Hiện tại, Ba Lan đang thực hiện cấp 2 loại visa chính thức cho người lưu trú gồm: Visa Schengen và Visa Quốc gia. Toàn bộ du học sinh khi học tập, làm việc và cư trú tại Ba Lan sẽ được cấp Visa Quốc gia có thời hạn lưu trú trên 90 ngày. 

  Những loại visa Ba Lan và lệ phí bắt buộc phải đóng

  Những loại visa Ba Lan và lệ phí bắt buộc phải đóng

  Ngoài những giấy tờ và thủ tục theo đúng quy trình thì khi xin visa du học sinh bắt buộc phải đóng thêm một khoản phí gọi là lệ phí xin Visa. Theo quy định khoản phí cần đóng là: 1,610,000 VNĐ. Số tiền này sẽ được đóng trực tiếp khi du học sinh thực hiện nộp hồ sơ xin Visa và  không được hoàn trả lại theo quy định.

  Khi nào thì du học sinh cần phải gia hạn visa Ba Lan

  Vậy du học sinh đang sinh sống và học tập tại đất nước Ba Lan thì khi nào sẽ phải gia hạn visa Ba Lan? Mọi visa khi được cấp đều có thời hạn theo quy định của Đại Sứ Quán và visa được xem như là một xác nhận lưu trú cho người nước ngoài tại Ba Lan. Vì thế nếu không muốn bị xuất cảnh thì bạn cần thực hiện gia hạn visa.

  Visa mà một du học sinh xin từ trước khi đi đến Ba Lan du học thông thường sẽ có thời hạn là: 1 năm. Theo quy định thì Visa mới phải được gia hạn trước thời gian hết hạn của visa cũ ít nhất 2-3 tuần. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra về tình trạng visa của mình để chuẩn bị thủ tục gia hạn visa nhanh nhất.

  Khi nào thì du học sinh cần phải gia hạn visa Ba Lan

  Khi nào thì du học sinh cần phải gia hạn visa Ba Lan

  Những giấy tờ cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Ba Lan

  Muốn thực hiện gia hạn visa tại Ba Lan thì du học sinh trước hết phải đăng ký hồ sơ và gia hạn visa tại trang Web chính thức của Đại Sứ Quán. Du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ như:

  • 2 ảnh có kích thước 35x45mm
  • Hộ chiếu (bản sao)
  • Bằng tốt nghiệp (bản tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Giấy xác nhận tư cách sinh viên của trường Đại học tại Ba Lan.
  • Bảng điểm kỳ học gần nhất (bản tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh)
  • Giấy xác nhận đã hoàn thành các khoản lệ phí có dấu ngân hàng tại Ba Lan.
  • Bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh (bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Giấy tờ xác nhận của cán bộ khu vực về địa chỉ sinh sống tại Ba Lan. 

  Những giấy tờ cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Ba Lan

  Những giấy tờ cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Ba Lan

  Hồ sơ được hoàn thành theo thời hạn và gửi về Đại sứ quán để nhận lịch phỏng vấn xin gia hạn visa du học Ba Lan. Phỏng vấn visa ở Ba Lan có 2 hình thức online hoặc trực tiếp. Bạn bắt buộc phải kê khai thông tin cá nhân trực tuyến tại trang web sau đó sẽ được thông báo về lịch phỏng vấn.

  Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục gia hạn visa Ba Lan 

  Du học sinh tại Ba Lan cần nắm rõ một số lưu ý như sau để thực hiện xin visa một cách nhanh nhất:

  • Người chuẩn bị xin gia hạn visa không bị dính vào trường hợp cấm nhập cảnh vào Ba Lan hoặc bắt buộc xuất cảnh khỏi Ba Lan.
  • Toàn bộ giấy tờ cần đúng quy định và thời hạn mà Đại Sứ Quán đưa ra.
  • Bắt buộc cần có giấy xác nhận chỗ ở của người xin thị thực trong thời gian học tập tại Ba Lan. Nếu du học sinh không ở ký túc xá mà thuê nhà thì giấy xác nhận phải ghi rõ: số nhà, phường xã, quận huyện,... kèm theo hợp đồng thuê nhà có thời hạn.
  • Người xin cấp lại visa phải đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn và là người đi lấy kết quả chứ không được phép lấy hộ hoặc sai lệch thời gian nộp hồ sơ, nhận kết quả.

  Chúc Vinh Quý dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại Hà Nội

  Chúc Vinh Quý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và hợp pháp hóa.

  Về dịch vụ dịch thuật:  chúng tôi đáp ứng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để đem đến sự trải nghiệm trong phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và độ bảo mật cao dành cho khách hàng. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả các khách hàng của mình.

  Về dịch vụ hợp pháp hóa: Khi bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch, chứng nhận bằng cấp, học bạ

  Cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi !!!

  Liên hệ văn phòng Chúc Vinh Quý tại Hà Nội

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý

  Địa chỉ: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

  Hotline: 0916 187 189 - 0969 162 538

  Email: hopphaphoacvq@gmail.com hoặc dichthuatcvq@gmail.com

  0916187189 0969162538
  zalo
  face