Những điều kiện cần biết khi nhập cảnh Việt Nam mùa dịch

Đăng bởi CAS Media vào lúc 16/03/2022
Nội dung bài viết

  Hiện nay bệnh Covid vẫn diễn ra phức tạp và nguy hiểm cả trong và ngoài nước. Để tạo điều kiện cho những người Việt nam đang sống, học tập và làm việc ở nước ngoài về nước thì chính phủ đã đưa ra nhiều quy định về vấn đề này. Dưới đây là một số thông tin quy định về nhập cảnh Việt Nam mùa dịch bạn cần lưu ý nhé.

  Những người nào được phép nhập cảnh Việt Nam mùa dịch?

  Trong mùa dịch Covid hiện nay đang diễn ra căng thẳng và phức tạp, có nhiều người mong muốn được nhập cảnh về Việt Nam. Vậy những đối tượng được phép nhập cảnh Việt Nam mùa dịch đó là:

  Đối tượng nhập cảnh Việt Nam

  Đối tượng nhập cảnh Việt Nam

  • Những người đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài có quốc tịch Việt Nam
  • Hành khách là người nước ngoài, những người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân có đầy đủ giấy tờ nhập cảnh hợp lệ như: thẻ thường trú, tạm trú, hộ chiếu... Đối với khách nước ngoài đến du lịch, Chính phủ đưa ra quy định thực hiện theo chương trình điểm đón khách du lịch quốc tế. 

  Những yêu cầu cần thiết để đảm bảo về phòng chống bệnh Covid?

  Những đối tượng nhập cảnh Việt Nam mùa dịch cần tuân thủ thực hiện các quy định yêu cầu của Chính phủ để đảm bảo phòng chống dịch trước khi lên và xuống máy bay bạn cần biết:

  đảm bảo phòng chống bệnh dịch covid

  Những yêu cầu cần thiết để đảm bảo phòng chống bệnh dịch covid

  Trước tiên hành khách phải xét nghiệm COVID:

  • Trước chuyến bay hành khách phải test covid bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính có hiệu lực trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm có kết quả xét nghiệm đến khi lên máy bay, kết quả này phải có dấu mộc của cơ quan có thẩm quyền đóng dấu.
  • Giấy kết quả xét nghiệm phải có đầy đủ cả ngôn ngữ tiếng Việt và Tiếng Anh. 

  Những yêu cầu về tiêm Vắc xin:

  • Theo quy định của từng loại vắc xin, thì hành khách phải tiêm đủ số lượng liều theo quy định (thời gian tiêm mũi cuối ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng) và có giấy chứng nhận tiêm chủng.
  • Trường hợp hành khách đã khỏi bệnh COVID thì cần mang theo giấy xác nhận đã khỏi bệnh và các loại giấy tờ khác có liên quan (thời gian có hiệu lực không quá 6 tháng).
  • Những hành khách chưa tiêm đủ mũi thì cần có giấy xác nhận đồng ý nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền.

  Khai báo y tế: 

  • Trước khi nhập cảnh bạn cần phải khai báo y tế tại cổng thông tin của bộ y tế đưa ra có địa chỉ web  http://tokhaiyte
  • Hành khách nên cài đặt ứng dụng sức khỏe điện tử và PC - COVID hoặc quét mã qua Zalo để khai báo y tế.

  Thủ tục khai báo y tế trước khi lên máy bay

  Yêu cầu về cách ly khi hành khách nhập cảnh

  • Hành khách theo dõi sức khỏe 03 ngày trong trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.
  • Từ ngày thứ 3 tính từ ngày nhập cảnh, hành khách sẽ tiến hành xét nghiệm PCR, nếu âm tính thì tiếp tục chú ý, quan tâm theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể.
  • Hành khách chưa tiêm đủ liều vắc xin thực hiện cách ly tại nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Một tuần sẽ xét nghiệm PCR - RT 2 lần vào thứ 3 và thứ 7. Nếu âm tính thì hành khách tiếp tục quan tâm theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày để biết tình hình cơ thể của mình đã ổn định chưa.

  Một số điều công dân cần lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam

  Khi hành khách nhập cảnh Việt Nam mùa dịch cần lưu ý chuẩn bị kỹ càng, tránh thiếu sót sẽ dẫn đến tốn thời gian và không làm thủ tục nhập cảnh được. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam

  Khu vực làm thủ tục nhập cảnh cần lưu ý gì?

  Khu vực làm thủ tục nhập cảnh cần lưu ý gì?

  • Cần chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu quy định để giúp bạn tránh mất thời gian tại sân bay
  • Trước khi bạn xếp hàng trước quầy thủ tục, bạn kiểm tra kỹ giấy tờ một lần nữa để đảm bảo các loại giấy tờ cần thiết, liên quan đến chuyến bay nhập cảnh được đầy đủ, tránh bị thiếu sót.
  • Trong bối cảnh tình hình đại dịch hiện nay, bạn nên đảm bảo an toàn thực hiện tốt 5K tại nơi làm thủ tục.

  Trên đây là thông tin Chúc Vinh Quý chia sẻ đến những bạn đọc đang muốn nhập cảnh Việt Nam mùa dịch biết đến để nắm bắt rõ tình hình quy định đảm bảo an toàn mùa dịch của Việt Nam. Nếu bạn đủ yêu cầu để được nhập cảnh thì hãy lên kế hoạch để về nhé và các bạn về hãy tuân thủ những quy định về cách ly tại nơi đây để chung tay đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face