Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe b2 sang quốc tế

Đăng bởi CAS Media vào lúc 09/10/2023
Nội dung bài viết

  Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế sẽ giúp cho công dân thuận tiện trong việc đi công tác cũng như du lịch. Vậy bạn đã biết về thủ tục chuyển đổi loại giấy tờ này chưa? Trong bài viết dưới đây, Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc các bước đổi bằng lái xe hạng B2 sang quốc tế nhanh chóng, dễ dàng.

  Bằng lái xe quốc tế là bằng gì?

  Bằng lái xe quốc tế là loại văn kiện pháp lý cho phép người sở hữu điều khiển các loại phương tiện giao thông tại những quốc gia công nhận loại giấy phép lái xe này. Hiện nay, Việt Nam ta có 2 loại giấy phép lái xe quốc tế gồm:

  • Bằng lái xe quốc tế theo công ước Vienna được cấp bởi Việt Nam

  • Bằng lái xe quốc tế IAA được cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ IAA

  Để điều khiển phương tiện giao thông, bạn cần cung cấp cả bằng lái xe quốc tế cùng bằng lái xe quốc gia hợp lệ mới được tính là hợp pháp.

  Bằng lái xe quốc tế là bằng gì?

  Bằng lái xe quốc tế là bằng gì?

  Trường hợp được đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

  Hiện nay, người dân có thể tự do đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế tùy theo nhu cầu cá nhân cũng như loại bằng lái xe đang có. Cụ thể, người dân có thể thực hiện đổi giấy phép lái xe hạng B2 hiện tại sang bằng lái xe quốc tế IAA - loại bằng lái được sử dụng tại 192 quốc gia (không sử dụng được tại Việt Nam). 

  Còn đối với loại bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp được sử dụng ở 73 quốc gia lãnh thổ thì người dân chỉ có thể dùng bằng lái xe hạng B2 nói riêng và tất cả hạng khác nói chung thì mới có thể đổi sang được.

  Những điều cần biết khi đổi bằng B2 sang quốc tế

  Trong quá trình chuyển đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế, người dân cần lưu ý những điều quan trọng sau để quá trình chuyển đổi diễn ra thuận tiện nhất:

  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế để tránh mất thời gian sửa đổi, bổ sung.

  • Lưu ý về phương tiện được phép điều khiển. Việc chuyển đổi bằng lái xe được thực hiện dựa trên nguyên tắc đồng hạng. Tức nghĩa, bạn sở hữu bằng lái xe B2 Việt Nam và được phép lái loại phương tiện giao thông nào thì khi chuyển sang bằng quốc tế, bạn cũng sẽ được điều khiển loại xe tương ứng mà không cần phải thi lại từ đầu. Tên gọi bằng lái xe sau khi B2 sau khi chuyển đổi sẽ tên là bằng B và có giá trị tương đương nhau.

  Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

  Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

  Một số câu hỏi thường gặp khi đổi bằng lái xe B2 quốc tế

  Trong quá trình tìm hiểu về cách đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế, chúng tôi đã bắt gặp rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ phía người dân xoay quanh chủ đề này. Sau quá trình chọn lọc, chúng tôi đã chọn ra những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất để tiến hành giải đáp ngay sau đây:

  • Câu hỏi 1: “Có nên đổi bằng lái xe hạng B2 sang quốc tế hay không?”

  Trên thực tế, việc chuyển đổi bằng lái xe sang quốc tế sẽ mang đến nhiều lợi ích, điển hình như bạn có thể thoải mái điều khiển phương tiện giao thông và không cần thi lại tại 192 quốc gia khi bạn đến học tập, công tác, du lịch,... Bằng lái xe quốc tế cũng tạo sự thuận tiện trong việc thực hiện thuế xe, mở thẻ ATM,.. thời gian chuyển đổi cũng rất nhanh chóng chỉ mất 4 ngày.

  • Câu hỏi 2: “Bằng lái xe B2 của Việt Nam có được chuyển sang quốc tế không?”

  Nếu như bằng lái xe B2 của bạn được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và còn trong thời hạn sử dụng thì bạn có thể thực hiện chuyển đổi sang bằng lái xe quốc tế IDP để được phép điều khiển phương tiện giao thông tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ hoặc điều khiển phương tiện hợp pháp tại 192 quốc giá nếu bạn chuyển đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA.

  Hợp pháp hoá các giấy tờ tại Chúc Vinh Quý

  Đối với những bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển đổi bằng lái xe sang quốc tế ít nhiều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định về mặt giấy tờ, thủ tục, chi phí bị đội lên,.... Do đó, để đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi, đảm bảo chất lượng, bạn có thể lựa chọn chuyển đổi giấy tờ tại những đơn vị chất lượng, điển hình như Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật - công chứng, hợp pháp hoá các giấy tờ uy tín hiện nay.

  Chúc Vinh Quý - Đơn vị hợp pháp hóa giấy tờ uy tín, nhanh chóng

  Chúc Vinh Quý - Đơn vị hợp pháp hóa giấy tờ uy tín, nhanh chóng

  Với đội ngũ chuyên viên pháp lý, dịch thuật hùng hậu, chuyên môn cao và tận tâm với nghề. Đơn vị hỗ trợ khách hàng hợp pháp hóa các giấy tờ nhanh chóng. Đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Chúc Vinh Quý đã từng cộng tác với hàng nghìn khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Chính vì thế, Chúc Vinh Quý cam kết sẽ mang đến cho bạn phương pháp chuyển đổi giấy tờ phù hợp nhất trong thời gian sớm nhất và hạn chế rủi ro xảy ra với mức chi phí hợp lý.

  Bài viết đã trình bày những thông tin quan trọng xoay quanh chủ đề đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế. Bạn đọc cần thêm thông tin về chủ đề này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ chuyên viên được hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face