Cập nhập thông tin mới nhất về thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan 

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/01/2022
Nội dung bài viết

   Thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan trong tình hình dịch covid-19 có gì thay đổi? Để được miễn visa thị thực Đài Loan cần đáp ứng những điều kiện gì? Qua bài viết dưới đây, Chúc vinh Quý sẽ giải đáp những thắc mắc này của các bạn nhé!

  Quy định mới nhất của nhập cảnh vào Đài Loan

  Theo thông báo về quy định mới nhất từ Sở Di dân về thủ tục nhập cảnh vào Đài loan dành cho công dân Đài loan và người nước ngoài  áp dụng từ ngày 4/1/2022 như sau:

  Quy định mới về nhập cảnh Đài Loan dành cho công dân Đài loan và người nước ngoài

  Quy định mới về nhập cảnh Đài Loan dành cho công dân Đài loan và người nước ngoài

  Đối với công dân Đài Loan 

  Yêu cầu phải có báo cáo xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 2 ngày trước khi lên máy bay. Thực hiện mọi công đoạn kiểm dịch theo quy định đối với công dân Đài Loan về nước

  Đối với công dân nước ngoài 

  Người nước ngoài có thẻ cư trú có hiệu lực (không bao gồm visa cư trú): được phép nhập cảnh vào Đài Loan với mọi mục đích hợp pháp. Nếu là người lao động nước ngoài thì phải có giấy phép tái nhập cảnh. Cả hai trường hợp khi nhập cảnh vào Đài Loan đều phải có giấy xác nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính với COVID-19 trong vòng 2 ngày trước khi lên máy bay và thực hiện các bước kiểm dịch.

  Người nước ngoài không có thẻ cư trú: được phép nhập cảnh trong trường hợp khẩn cấp và cần thiết. Công dân là vợ chồng hoặc con chưa thành niên của công dân Đài Loan. Học sinh, sinh viên được Bộ Giáo dục phê duyệt. công dân là vợ chồng và con chưa thành niên của người có thẻ cư trú.

  Người nước ngoài không có thẻ cư trú được phép nhập cảnh nếu khẩn cấp và cần thiết

  Người nước ngoài không có thẻ cư trú được phép nhập cảnh nếu khẩn cấp và cần thiết

  Cả hai trường hợp đều phải có giấy các nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính với COVID-19 trong vòng 2 ngày trước khi bay sang Đài Loan và thực hiện đầy đủ các bước kiểm dịch cần thiết. Nếu không đáp ứng các điều kiện trên thì người không có thẻ cư trú sẽ không được phép nhập cảnh vào Đài Loan.

  Tất cả hành khách làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan đều phải cách ly 14 ngày. Phải  sắp xếp nơi ở ổn định từ trước khi lên máy bay và thực hiện cách ly theo quy định

  Hành khách đã đến thăm, quá cảnh Nam Phi, Botswana, Namibia, Lesotho, Eswatini, Zimbabwe, Ai Cập, Nigeria Malawi và Mozambique trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh Đài Loan phải ở lại cơ sở kiểm dịch. Họ phải thực hiện cách li tập trung trong 14 ngày, đồng thời thực hiện xét nghiệm theo quy định và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày sau đó.

  Nghiêm cấm tất cả các hành khách quá cảnh ở Đài Loan kể từ 0 giờ ngày 19/5/2021. Người dân cần tải app khai báo điện tử “ hệ thống kiểm dịch nhập cảnh”  trước khi nhập cảnh và khi đến Đài Loan chủ động xuất trình cho nhân viên kiểm dịch xác nhận

  Điều kiện để được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan

  Đài loan thường xuyên thực hiện chính sách miễn visa cho một số đối tượng cụ thể khi làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan với thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày hoặc 90 ngày:

  Điều kiện để được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan

  Điều kiện để được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan

  • Miễn miễn visa cho công dân các nước: Australia, Singapore, Malaysia, USA khi lưu trú tại Đài Loan 30 ngày
  • Miễn miễn visa cho công dân các nước: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Cyprus, Croatia, Cộng hòa Séc, Estonia, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Đức, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Israel, Ireland, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Malta, Hà Lan, Nauy, New Zealand, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Romania, Slovenia, Slovakia, Thụy Điển, Anh, và Vatican City State khi lưu trú tại Đài Loan không quá 90 ngày

  Tuy nhiên những trường hợp trên phải đáp ứng đủ các điều kiện sau thì mới được chấp nhận miễn visa Đài Loan:

  • Giá trị hộ chiếu còn ít nhất là 6 tháng trước khi nhập cảnh
  • Không áp dụng với hộ chiếu khác ngoài hộ chiếu phổ thông
  • Mang theo vé máy bay, vé tàu chứng minh cho điểm đến tiếp theo
  • Đối tượng không thuộc nhóm vi phạm pháp luật và bị chính quyền địa phương cấm nhập cảnh vào Trung Quốc.

  Bên cạnh đó Đài Loan đã thực hiện chính sách miễn visa khi làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan cho công dân của 7 nước Đông Nam Á trong vòng 30 ngày nếu đáp ứng đủ điều kiện sau:

  • Giá trị hộ chiếu còn tối thiểu 6 tháng hiệu lực tính từ ngày nhập cảnh
  • Đối tượng chưa đi xuất khẩu lao động Đài Loan lần nào
  • Có vé tàu hoặc vé máy bay chiều về hoặc chứng minh được điểm đến tiếp theo

  Phải xuất trình vé máy bay chiều về để làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan

  Phải xuất trình vé máy bay chiều về để làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan

  • Đã từng được cấp visa Đài Loan (ngoại trừ visa lao động) vẫn còn hạn hoặc hết hạn trong khoảng 10 năm trở lại đây, đặc biệt là không vi phạm pháp luật.
  • Công dân Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Anh, New Zealand,  Mỹ,  Australia hay khối Schengen có thẻ cư trú vĩnh viễn, còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm

  Địa chỉ xin visa thị thực uy tín tại Hà Nội

  Nếu như bạn chưa nắm bắt rõ các quy trình xin visa để làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan như thế nào thì phải tìm ngay tới những công ty uy tín tránh tiền mất tật mang. Lợi ích của việc tìm tới sự hỗ trợ của các đơn vị trung gian sẽ giúp quá trình xin visa được nhanh chóng hơn và tiết kiệm tối đa mọi chi phí phát sinh.

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý địa chỉ xin visa nhanh chóng tại Hà Nội

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý địa chỉ xin visa nhanh chóng tại Hà Nội

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý chuyên bên lĩnh vực dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự. Đây là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu một đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp, am hiểu nhiều kiến thức.Vì vậy khách hàng khi lựa chọn công ty Chúc Vinh Quý là an tâm tuyệt đối

  Chúng tôi luôn cam kết mang tới sự hài lòng nhất có thể cho khách hàng. Tiến độ hoàn thành nhanh chóng không để quý khách hàng phải chờ đợi lâu. Chi phí dịch vụ vô cùng hợp lý với giá cả cực kỳ cạnh tranh giúp quý khách hàng tiết kiệm nhiều nhất có thể mọi chi phí phát sinh.

  Qua những thông tin được chia sẻ về quy định thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan mới nhất. Trước khi khởi hành sang Đài Loan, các bạn nhớ tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi. Nếu còn điều gì cần giải đáp, vui lòng liên hệ qua website hopphaphoa.vn các bạn nhé!

  0916187189 0969162538
  zalo
  face