Bộ Ngoại giao Anh và Bộ Phát triển Quốc tế Anh sáp nhập làm một

0

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, vừa qua, Bộ Ngoại giao và Bộ Phát triển Quốc tế của Anh sáp nhập để trở thành một cơ quan mới – Bộ Ngoại giao và Phát triển Liên hiệp Vương quốc Anh & Bắc Ireland (gọi tắt là FCDO).

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Anh với tư cách là cơ quan đại diện cho Bộ tại Việt Nam.

Theo đó, sứ mệnh của Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh bao gồm: bảo vệ các công dân Anh, đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ các giá trị mà nước Anh tin tưởng, giảm đói nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các thách thức toàn cầu.

Trong video giới thiệu về Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ về cách thức Vương quốc Anh triển khai những sứ mệnh này tại Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh: "Anh và Việt Nam đã có 10 năm quan hệ đối tác chiến lược thành công. Chúng ta sẽ cùng hướng tới những tham vọng mới cho 10 năm tiếp theo của mối quan hệ hợp tác và tôi mong rằng Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh sẽ nắm vai trò trọng tâm trong việc thúc đẩy hợp tác này".

theo baoquocte.vn

 

Bình luận

Thêm bình luận

Hotline: 0916187189