Tổng hợp thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia

0

Bạn đang tìm hiểu thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Malaysia? Bạn đang chuẩn bị kết hôn với người yêu có quốc tịch Malaysia? Để quá trình hợp pháp hóa lãnh sự hoặc chứng nhận lãnh sự không gặp nhiều khó khăn, bạn nên tham khảo các thông tin được tổng hợp dưới đây.

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Malaysia

Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục bắt buộc bạn cần thực hiện khi muốn sử dụng giấy tờ được cấp ở Việt Nam tại Malaysia. Thủ tục này được thực hiện bởi Bộ ngoại giao Việt Nam. Các nhân viên được chỉ định có thẩm quyền sẽ xác thực con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ của bạn là chính xác. Sau đó sẽ đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự.

Hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ khi muốn kết hôn với người Malaysia:

- Giấy xác nhận tình trạng độc thân. Trong trường hợp đã ly hôn thì phải có giấy quyết định ly hôn của tòa án nhân dân.

- Giấy khai sinh, CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

- Nếu giấy tờ không được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, cần kèm theo bản dịch của nó để người tiếp nhận hồ sơ có thể đọc hiểu được nội dung.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia

Theo thông tin về hợp pháp lãnh sự, chứng nhận lãnh sự được quy định tại Nghị định số Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia có 2 cách để thực hiện:

- Cách thức 1: Bạn xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia tại Việt Nam. Khi qua Malaysia, bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký kết hôn là đã hoàn thành thủ tục.

- Cách thức 2: Bạn xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn tại Malaysia. Trước đó, bạn cần chứng nhận lãnh sự hồ sơ tại Sở ngoại vụ – Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Đến Malaysia, bạn tiếp tục gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền ở đây để xin hợp pháp hóa lãnh sự.

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia

Các bước đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia:

- Bước 1: Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú.

- Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự. Hồ sơ yêu cầu bao gồm những giấy tờ nào đã được nhắc đến ở phần trước của bài viết.

- Bước 3: Dịch thuật công chứng các giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng Malaysia. Công đoạn này giúp cho các nhân viên hành chính cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn ở Malaysia có thể hiểu được nội dung của giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự.

- Bước 4: Gửi giấy tờ gốc và bản dịch đến Bộ ngoại giao Việt Nam để chứng nhận lãnh sự. Sau đó, tiếp tục gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán Malaysia ở TPHCM hoặc Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội để xin hợp pháp hóa lãnh sự.

Dịch vụ hợp pháp hoá giấy tờ kết hôn tại đại sứ quán Malaysia

Dịch vụ hợp pháp hoá giấy tờ kết hôn tại đại sứ quán Malaysia

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự Malaysia hồ sơ kết hôn sẽ kéo dài từ 5 đến 10 ngày. Thời điểm tính từ khi hồ sơ của bạn được xét duyệt thành công. Trong trường hợp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân độc thân của bạn có mẫu con dấu hoặc chữ ký mà chính quyền địa phương chưa xác nhận với Bộ ngoại giao Việt Nam, thời gian chờ đợi sẽ kéo dài thêm từ 1 đến 2 ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia tại Chúc Vinh Quý

Để rút ngắn thời gian hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các dịch vụ công chứng tư nhân bên ngoài. Thời gian chờ đợi sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng từ 4 đến 7 ngày làm việc. Chúc Vinh Quý là một đơn vị mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên của Chúc Vinh Quý có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mọi thủ tục liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự đều được chúng tôi xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Mỗi năm, Chúc Vinh Quý nhận thực hiện không dưới 10.000 hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự. Tỷ lệ thành công lên đến 99%, trừ một số trường hợp liên quan đến cá nhân khách hàng. Đến với Chúc Vinh Quý, bạn sẽ luôn được trải nghiệm các dịch vụ hoàn hảo và trọn vẹn nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự, khách hàng có thể liên hệ với Chúc Vinh Quý qua số Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội

0916187189 0969162538
zalo
face