Tổng hợp thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia

Đăng bởi CAS Media vào lúc 26/02/2021
Nội dung bài viết

  Bạn đang tìm hiểu thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Malaysia? Bạn đang chuẩn bị kết hôn với người yêu có quốc tịch Malaysia? Để quá trình hợp pháp hóa lãnh sự hoặc chứng nhận lãnh sự không gặp nhiều khó khăn, bạn nên tham khảo các thông tin được tổng hợp dưới đây.

  Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Malaysia

  Hợp pháp hóa lãnh sự là một thủ tục bắt buộc bạn cần thực hiện khi muốn sử dụng giấy tờ được cấp ở Việt Nam tại Malaysia. Thủ tục này được thực hiện bởi Bộ ngoại giao Việt Nam. Các nhân viên được chỉ định có thẩm quyền sẽ xác thực con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ của bạn là chính xác. Sau đó sẽ đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự.

  Hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ khi muốn kết hôn với người Malaysia:

  - Giấy xác nhận tình trạng độc thân. Trong trường hợp đã ly hôn thì phải có giấy quyết định ly hôn của tòa án nhân dân.

  - Giấy khai sinh, CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

  - Nếu giấy tờ không được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, cần kèm theo bản dịch của nó để người tiếp nhận hồ sơ có thể đọc hiểu được nội dung.

  Hồ sơ chuẩn bị khi kết hôn với người Malaysia

  Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi kết hôn với người Malaysia

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia

  Theo thông tin về hợp pháp lãnh sự, chứng nhận lãnh sự được quy định tại Nghị định số Nghị định 111/2011/NĐ-CP, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia có 2 cách để thực hiện:

  - Cách thức 1: Bạn xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia tại Việt Nam. Khi qua Malaysia, bạn chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký kết hôn là đã hoàn thành thủ tục.

  - Cách thức 2: Bạn xin hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn tại Malaysia. Trước đó, bạn cần chứng nhận lãnh sự hồ sơ tại Sở ngoại vụ – Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Đến Malaysia, bạn tiếp tục gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền ở đây để xin hợp pháp hóa lãnh sự.

  Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia

  Các bước đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia:

  - Bước 1: Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú.

  - Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự. Hồ sơ yêu cầu bao gồm những giấy tờ nào đã được nhắc đến ở phần trước của bài viết.

  - Bước 3: Dịch thuật công chứng các giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng Malaysia. Công đoạn này giúp cho các nhân viên hành chính cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn ở Malaysia có thể hiểu được nội dung của giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự.

  - Bước 4: Gửi giấy tờ gốc và bản dịch đến Bộ ngoại giao Việt Nam để chứng nhận lãnh sự. Sau đó, tiếp tục gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán Malaysia ở TPHCM hoặc Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội để xin hợp pháp hóa lãnh sự.

  Dịch vụ hợp pháp hoá giấy tờ kết hôn tại đại sứ quán Malaysia

  Dịch vụ hợp pháp hoá giấy tờ kết hôn tại đại sứ quán Malaysia

  Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

  Thời gian hợp pháp hóa lãnh sự Malaysia hồ sơ kết hôn sẽ kéo dài từ 5 đến 10 ngày. Thời điểm tính từ khi hồ sơ của bạn được xét duyệt thành công. Trong trường hợp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân độc thân của bạn có mẫu con dấu hoặc chữ ký mà chính quyền địa phương chưa xác nhận với Bộ ngoại giao Việt Nam, thời gian chờ đợi sẽ kéo dài thêm từ 1 đến 2 ngày.

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự cơ bản của các loại giấy tờ Malaysia để sử dụng tại Việt Nam

  Như vậy thông qua phần trên bạn đã biết các để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Việt để sử dụng tại Malaysia. Trong phần sau đây Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự cơ bản của các loại giấy tờ Malaysia để sử dụng tại Việt Nam chi tiết.

  Bước 1: Chứng thực tài liệu

  Tại Malaysia bạn cần phải chứng thực tài liệu cần được hợp pháp hóa lãnh sự của mình tại cơ quan phát hành tài liệu đó sau đây là các trường hợp cụ thể:

  • Các loại giấy tờ được cấp bởi liên bang hay chính phủ bang sẽ không cần phải xin chứng thực như những loại tài liệu khác.
  • Văn phòng công chứng sẽ có quyền xác nhận, chứng thực với các loại giấy tờ mang tính chất tư nhân, cá nhân như giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng, giấy bổ nhiệm… 
  • Phòng thương mại và công nghiệp sẽ có quyền xác nhận, chứng thực với các loại giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ.
  • Phòng thương mại và công nghiệp hoặc phòng công chứng có thể chứng thực cho vận đơn và hóa đơn.
  • Phòng giáo dục Malaysia, bộ giáo dục, bộ giáo dục đại học hay các cơ quan tương tự sẽ có thẩm quyền chứng thực cho các văn bản liên quan đến giáo dục như chứng chỉ, bảng điểm.
  • Bộ y tế sẽ có thẩm quyền trong việc chứng thực cho các văn bản chứng nhận y tế.
  • Phòng đăng ký quốc gia sẽ là cơ quan chứng thực cho các loại giấy tờ đăng ký kết hôn.

  Bước 2: Xin chứng nhận lãnh sự cho giấy tờ từ bộ ngoại giao Malaysia

  Để có thể xin chứng nhận lãnh sự cho giấy tờ bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến với bộ ngoại giao Malaysia trước thông qua email sah_admin@kln.gov.my. Sau đó, mọi người chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ cụ thể như sau:

  • Bản gốc của giấy tờ cần được thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự và có dấu chứng thực.
  • Giấy tờ tùy thân bản gốc hoặc hộ chiếu hay tài liệu có thể thay thế. 
  • Nếu như nhờ người nộp hộ cần bổ sung thêm giấy ủy quyền.

  Xin chứng nhận lãnh sự

   Xin chứng nhận lãnh sự cho giấy tờ từ bộ ngoại giao Malaysia  

  Vào đúng ngày đã đặt lịch hẹn thông qua email bạn cần mang bộ hồ sơ đến bộ ngoại giao Malaysia và nộp ở bộ phận lãnh sự có địa chỉ số 1, Jalan Wisma Putra, Precinct 2, 62602 Putrajaya và điện thoại 03-8887 4000. Bộ ngoại giao Malaysia chỉ thực hiện tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 (8:30 đến 16:00) trừ các ngày nghỉ theo quy định.

  Nhưng bạn cần lưu ý rằng những hồ sơ tiếp nhận trước 11h sẽ được xử lý luôn trong ngày. Còn sau 11h sẽ nhận kết quả vào ngày hôm sau nên nếu cần ngay thì mọi người nên nộp sớm hơn.

  Bước 3: Đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia

  Để đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • Sử dụng mẫu LS/HPH-2012/TK để điền thông tin xin cấp hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Nếu trực tiếp đi nộp cần mang theo hộ chiếu bản gốc còn nộp qua bưu điện cần bản photo.
  • Bản gốc và photo của giấy tờ cần được hợp pháp hóa lãnh sự đã có dấu xác nhận bởi bộ ngoại giao.

  Nếu nộp cũng như nhận kết quả hồ sơ thông qua bưu điện trên phong bì cần ghi đầy đủ, rõ ràng họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận. Địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: số 4, Persiaran Stonor 50450, Kualar Lumpur, Malaysia.

  Bước 4: Dịch thuật công chứng tài liệu đã hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt 

  Để giấy tờ Malaysia có thể sử dụng tại Việt Nam bạn cần phải dịch thuật công chứng sang tiếng Việt. Công việc này có thể thực hiện trực tiếp ở đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hay dịch thuật ở các đơn vị tại Việt Nam.

  Lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia tại Chúc Vinh Quý

  Để rút ngắn thời gian hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các dịch vụ công chứng tư nhân bên ngoài. Thời gian chờ đợi sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng từ 4 đến 7 ngày làm việc. Chúc Vinh Quý là một đơn vị mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên của Chúc Vinh Quý có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mọi thủ tục liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự đều được chúng tôi xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp.

  Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia tại Chúc Vinh Quý

  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Malaysia tại Chúc Vinh Quý

  Mỗi năm, Chúc Vinh Quý nhận thực hiện không dưới 10.000 hồ sơ yêu cầu hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự. Tỷ lệ thành công lên đến 99%, trừ một số trường hợp liên quan đến cá nhân khách hàng. Đến với Chúc Vinh Quý, bạn sẽ luôn được trải nghiệm các dịch vụ hoàn hảo và trọn vẹn nhất.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự, khách hàng có thể liên hệ với Chúc Vinh Quý qua số Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại:

  Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  ĐT: 0916187189 – 0969162538
  Email: hopphaphoacvq@gmail.com
  Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face