Cách đổi bằng lái xe hàn quốc sang Việt Nam nhanh chóng, uy tín

Đăng bởi CAS Media vào lúc 09/10/2023
Nội dung bài viết

  Đối với những người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng luôn cảm thấy bất tiện khi phải di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng tại Việt Nam trong khi đó họ có bằng lái xe của Hàn Quốc. Vậy thì tại sao không tiến hành đổi bằng lái xe hàn quốc sang Việt Nam để sử dụng tại Việt Nam mà không cần lo lắng về các vấn đề phát sinh khác khi tham gia giao thông.

  Để biết rõ các quy định và các thủ tục, hồ sơ cần thiết trong quá trình chuyển đổi bằng lái xe từ Hàn Quốc sang Việt Nam hãy cùng Chúc Vinh Quý làm rõ sau đây.

  Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

  Hãy bắt đầu từ những thông tin cơ bản cần nắm vững trước khi tiến hành làm thủ tục làm bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam để có những kiến thức chính xác nhất.

  Quy định đổi bằng lái xe Hàn sang Việt Nam

  Quy định của Pháp luật Việt Nam đưa ra đó là những người có thẻ tạm trú, thẻ visa miễn thị thực trong thời gian trên 3 tháng tại Việt Nam sẽ được chấp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe hàn quốc sang việt nam.

  Thời gian để chuyển đổi bằng lái xe từ Hàn sang Việt Nam sẽ trong thời gian 6 ngày và thời hạn của giấy phép lái xe sẽ phụ thuộc phần lớn vào các giấy tờ sau: hộ chiếu. visa miễn thị thực và bằng lái xe. Khi đó, loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn nhất cũng là thời hạn của bằng lái xe.

  Cần hiểu rõ về quy định đổi bằng lái xe Hàn sang Việt 

  Cần hiểu rõ về quy định đổi bằng lái xe Hàn sang Việt 

  Đối tượng nước ngoài được phép đổi bằng lái xe

  Những đối tượng khi muốn đổi bằng lái xe hàn quốc sang việt nam bắt buộc phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết cơ bản sau đây, cụ thể là:

  • Bản gốc của bằng lái xe do Hàn Quốc cấp và còn thời gian sử dụng đúng quy định.

  • Tùy vào loại quốc tịch khác nhau mà sẽ có yêu cầu về các giấy tờ khác như: thẻ nhập cư, căn cước công dân, visa còn thời hạn lưu trú.

  Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe Việt Nam khi đổi cho người nước ngoài

  Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đã chuyển đổi bằng lái xe từ Hàn Quốc sẽ phụ thuộc trực tiếp vào 3 loại giấy tờ đó là:

  • Hộ chiếu (Passport)

  • Bằng lái xe Hàn Quốc

  • Thẻ tạm trú hoặc visa miễn thị thực.

  Khi đó, thời hạn của giấy phép lái xe sẽ được tính theo thời gian của các loại giấy tờ có hiệu lực thấp nhất đã được quy định đúng theo Luật pháp Việt Nam hiện hành.

  Thời hạn sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Thời hạn sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

  Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam cần điều kiện gì?

  Khi muốn đổi bằng lái xe hàn quốc sang việt nam mọi người cần đảm bảo một trong các điều kiện cần thiết và cơ bản ngay sau đây:

  • Người có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế từ Hàn sang Việt Nam cùng giấy tờ hồ sơ gốc do Nhà nước cấp và còn giá trị sử dụng.

  • Từng cá nhân và quốc tịch sẽ có yêu cầu khác nhau như: căn cước công dân, thẻ visa, sổ hộ chiếu, thẻ nhập cư, dấu nhập cảnh,…

  Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

  Cùng Chúc Vinh Quý tham khảo về thủ tục đổi bằng lái xe hàn quốc sang việt nam với những thông tin cơ bản được phân tích và làm rõ ngay dưới đây để có những nhận định chính xác nhất.

  Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam đối với người có quốc tịch nước ngoài

  Đối với người có quốc tịch nước ngoài là Hàn Quốc muốn đổi sang Việt Nam sẽ phải có visa miễn thị thực trên 3 tháng, thẻ tạm trú tại Việt Nam.

  • Hồ sơ thủ tục sẽ bao gồm Hộ chiếu (passport) Hàn Quốc, bằng lái xe Hàn Quốc còn thời hạn và Visa miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú.

  • Thời gian sử dụng bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi phụ thuộc vào thời hạn ngắn nhất của giấy phép lái xe Hàn Quốc, Hộ chiếu, Visa miễn thị thực, Thẻ tạm trú của người đó tại Việt Nam.

  Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

  Thủ tục đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

  Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam đối với người có 2 quốc tịch

  Trường hợp đổi bằng lái xe hàn quốc sang việt nam đối với người có 2 quốc tịch là Việt Nam và Hàn Quốc cũng không quá khó khăn.

  Theo đó, hồ sơ thủ tục chỉ yêu cầu: Hộ chiếu Việt Nam, Hàn Quốc còn thời hạn, Bằng lái xe Hàn Quốc còn thời hạn.

  Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam đối với người quốc tịch Việt Nam

  Theo quy định hiện hành mới nhất, người Việt Nam có bằng lái xe Hàn Quốc sẽ yêu cầu hợp thức hóa lãnh sự tại Hàn Quốc trước khi làm thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe từ Hàn sang Việt Nam.

  Lưu ý: Thời điểm hiện nay, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ không tiến hành làm và giải quyết vấn đề này.

  Do đó, nếu muốn chuyển đổi, hợp pháp hóa giấy tờ mọi người có thể liên hệ Chúc Vinh Quý với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  Như vậy, với những chia sẻ về thủ tục, hồ sơ đổi bằng lái xe hàn quốc sang việt nam sẽ giúp mọi người có những thông tin chuẩn xác nhất. Nếu cần sự hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng vui lòng liên hệ Chúc Vinh Quý để được giải đáp. 

  0916187189 0969162538
  zalo
  face