DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Xin visa đi Đức mất bao lâu? Cần chuẩn bị những gì khi xin visa Đức?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 11/05/2022

Cũng như rất nhiều những quốc gia khác, bạn cần phải xin được visa mới có thể đặt chân đến nước Đức xinh đẹp. Tuy nhiên công cuộc chinh phục visa Đức không dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản như xin visa đi Đức mất bao lâu, thủ tục xin visa Đức có khó không và một số kinh nghiệm giúp bạn tăng khả năng xin visa thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

Xin visa đi Đức mất bao lâu?

Không có con số chính xác cho câu hỏi xin visa đi Đức mất bao lâu, vì nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Thông thường những loại visa ngắn ngày như visa du lịch, visa thăm người thân sẽ được xét duyệt nhanh chóng và dễ dàng hơn visa dài ngày (visa du học).

Theo thông báo từ cơ quan thị thực đại diện Chính phủ Đức tại Việt Nam, trung bình một hồ sơ xin visa Đức mất khoảng 15 ngày xét duyệt. Tuy nhiên, có những trường hợp cá biệt thì phải mất gần 3 tháng đương đơn mới nhận được visa. Những lý do phổ biến khiến thời gian xét duyệt visa chậm trễ hơn bình thường bao gồm:

  • Nộp đơn vào mùa cao điểm (khoảng tháng 4 - tháng 9). Thời điểm này nhu cầu xin visa đi Đức tăng cao khiến hồ sơ bị dồn ứ.
  • Hồ sơ chưa đầy đủ giấy tờ.
  • Lịch sử đã từng bị từ chối cấp visa hoặc từng cư trú trái phép ở nước ngoài.
  • Trường hợp đặc biệt như đương đơn đang có vấn đề dân sự, đang chịu hình phạt từ pháp luật,… cần thời gian xác minh rõ trước khi được xét duyệt.

Như vậy, thời gian xin visa Đức mất khoảng 2 tuần đến 3 tháng tùy trường hợp. Để đảm bảo kế hoạch, bạn nên sắp xếp thời gian nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể; tốt nhất là 3 tháng trước khi bắt đầu lịch trình.

Đất nước Đức xinh đẹp luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách 

Thủ tục xin visa đi Đức có khó không?

Bên cạnh câu hỏi xin visa đi Đức mất bao lâu, cũng có nhiều người thắc mắc về thủ tục xin visa Đức có khó không. Dưới đây, Chúc Vinh Quý sẽ hướng dẫn sơ lược cho bạn trình tự thủ tục xin visa Đức nhé!

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn cần chuẩn bị tất cả những giấy tờ, văn bản liên quan đến thông tin cá nhân, thông tin tài chính, công việc và chuyến đi thật đầy đủ. Chú ý kiểm tra đừng để thiếu sót nhé.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, hãy truy cập vào website của Đại sứ quán Đức, tạo tài khoản, điền thông tin vào tờ khai, nộp online và đặt lịch hẹn. Sau đó, bạn nhớ phải in tờ khai này ra, ký tay và nộp cùng trong bộ hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Ở bước này, bạn sẽ được yêu cầu làm sinh trắc học và đóng lệ phí xét duyệt.

Bước 4: Nhận kết quả

Bạn có thể chủ động theo dõi tình trạng hồ sơ của mình trên website để cập nhật các thông tin sớm nhất và đến nhận trực tiếp tại văn phòng nếu bạn đậu visa.

Chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ thông tin là bước đầu tiên để xin visa Đức thành công 

Một số kinh nghiệm để tăng khả năng xin visa thành công

Nhìn chung xin visa đi Đức khá khó vì số lượng người Việt cư trú và sinh sống tại Đức khá nhiều. Tuy nhiên nếu bạn có hồ sơ đầy đủ giấy tờ thì mọi việc cũng sẽ đơn giản, nhanh chóng. Ngược lại, chỉ cần thiếu 1 trong những giấy tờ quy định thì hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt. Vì vậy bạn cần tìm hiểu các thủ tục, yêu cầu cần thiết để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu lên phỏng vấn trực tiếp. Hãy lựa chọn một bộ trang phục gọn gàng lịch sự và tự tin, thoải mái trả lời trung thực tất cả các câu hỏi nhé. Nếu không hiểu câu hỏi thì bạn có thể hỏi lại, không nên trả lời ấp úng hay lạc đề. Ngoài ra, hãy chuẩn bị trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Đức thật vững vàng để tăng khả năng pass vòng phỏng vấn này.

Chúc Vinh Quý dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự uy tín tại Hà Nội

Chúc Vinh Quý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và hợp pháp hóa.

Về dịch vụ dịch thuật:  chúng tôi đáp ứng dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để đem đến sự trải nghiệm trong phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và độ bảo mật cao dành cho khách hàng. Đem đến sự an tâm và hài lòng cho tất cả các khách hàng của mình.

Về dịch vụ hợp pháp hóa: Khi bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự cho thủ tục giấy phép lao động, thủ tục kết hôn với người nước ngoài, đăng ký nhập tịch, chứng nhận bằng cấp, học bạ

Cần bất cứ hỗ trợ nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi !!!

Liên hệ văn phòng Chúc Vinh Quý tại Hà Nội

Công ty TNHH Chúc Vinh Quý

Địa chỉ: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0916 187 189 - 0969 162 538

Email: hopphaphoacvq@gmail.com hoặc dichthuatcvq@gmail.com

0916187189 0969162538
zalo
face