DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Thủ tục và hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự đăng ký kết hôn chi tiết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 26/02/2021

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ đăng ký kết hôn

Người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài, ngay sau khi có chứng nhận đăng ký kết hôn của cơ quan có thẩm quyền thường thực hiện các thủ tục như: Xin miễn thị thực, thủ tục lưu trú kết hôn tại quốc gia của vợ hoặc chồng,...cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa chứng nhận đăng ký kết hôn

Thủ tục và hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự đăng ký kết hôn

Hồ sơ đăng ký kết hôn thông thường

(Hồ sơ áp dụng đối với người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ)

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ đăng ký kết hôn khi mà người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ có nguyện vọng kết hôn với công dân Việt Nam ở trong nước. Người yêu cầu có thể đến Lãnh sự quán hoặc gửi qua đường bưu điện Hồ sơ xin đăng ký kết hôn để hợp pháp hóa trước khi mang về Việt Nam làm các thủ tục tiếp theo.

 1. Tờ khai đăng ký kết hôn. Nhiều tỉnh ở Việt Nam yêu cầu phải dùng đúng mẫu đơn do tỉnh in và phát hành. Nếu trong nước đã gửi mẫu đơn này sang thì bạn dùng mẫu đơn đó. Còn mẫu đơn song ngữ Lãnh sự quán đính kèm là để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn. Nếu dùng mẫu này, bạn cần dán hình, khai và ký tên và ghi đầy đủ họ tên.

 2. Bản tuyên thệ độc thân theo mẫu song ngữ đính kèm

 3. Giấy chứng nhận không có hồ sơ kết hôn do Lục sự Hạt hoặc cơ quan tương đương của địa phương cấp có giá trị trong vòng 6 tháng. Giai đoạn tìm kiếm hồ sơ bắt đầu từ khi đủ tuổi kết hôn, hoặc từ khi ly hôn/ vợ (chồng) qua đời cho tới nay.

 4. Giấy xác nhận không bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh tâm thần nhưng chưa đến mức không có khả năng nhận thức được hành vi của bác sĩ chuyên khoa tâm thần (mẫu giấy khám sức khỏe song ngữ đính kèm là nhằm tạo điều kiện cho bạn)

 5. Lý lịch cá nhân (mẫu song ngữ đính kèm)

 6. Bản sao hộ chiếu hoặc thẻ xanh (được chứng thực theo đúng quy định)

 7. Nếu bạn kết hôn từ lần thứ 2 trở đi, cần có thêm Bản án ly hôn tóm tắt do Tòa án của Hoa Kỳ cấp và được Công chứng viên hoặc Bộ ngoại giao Tiểu bang chứng thực

Nếu việc ly hôn xảy ra giữa 2 người đã từng đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì cần kèm theo Văn bản đề nghị ghi chú việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài (để gửi Sở Tư pháp tỉnh/thành phố - nơi đã đăng ký kết hôn trước đó)

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trên là bạn đã đủ điều kiện để hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự.

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự đăng ký kết hôn

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam bao gồm: 

 • Bước 1: Dịch thuật công chứng đăng ký kết hôn ra ngôn ngữ đích hoặc dịch thuật tiếng Anh
 • Bước 2: Khai tờ khai chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự tại địa chỉ website: hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn
 • Bước 3: Nộp hồ sơ cùng tờ khai tại địa chỉ: Cục lãnh sự - 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh
 • Bước 4: Nhận kết quả theo lịch hẹn
 • Bước 5: Đặt hẹn tại Đại sứ quán nước ngoài của nước cần sử dụng Giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam
 • Bước 6: Nộp hồ sơ và lệ phí theo hướng dẫn của Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam
 • Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn quý khách hàng có thể xem thêm tại: Hợp pháp hóa Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kết Hôn 

Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Đối với một vài Quốc gia, để hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn quý khách hàng cần phải thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trên cả bản dịch và văn bản gốc. 

Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

Khi tiến hành nộp hồ sơ, nếu không thể trực tiếp nộp đơn bạn có thể nộp qua đường bưu điện hoặc có thể ủy quyền cho người thân mang đến cơ quan thẩm quyền để nộp thay. Nếu người nộp thay là người thân thì bạn không cần cung cấp giấy ủy quyền mà chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân của người nộp thay và người cần hợp pháp hóa giấy đăng ký kết hôn. 

hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự đăng ký kết hôn

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn chuyên nghiệp

Văn phòng dịch thuật công chứng Chúc Vinh Quý là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ công chứng, dịch thuật, hỗ trợ xin phiếu lý lịch tư pháp cho tới hợp pháp hóa các loại giấy tờ. Chúc Vinh Quý rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng có nhu cầu hợp pháp hóa chứng nhận giấy đăng ký kết hôn và có nhu cầu tư vấn lưu trú kết hôn tại nước ngoài. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được đảm bảo cam kết về dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

Văn phòng dịch thuật Chúc Vinh Quý tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký kết hôn thông thường

Hotline: 0916 187 189

Email: dichthuatcvq@gmail.com

Địa chỉ: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội

Tags : hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự đăng ký kết hôn Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự đăng ký kết hôn
0916187189 0969162538
zalo
face