Mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất năm 2023

Đăng bởi CAS Media vào lúc 20/03/2023

Hiện nay, thủ tục chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ của nước người để sử dụng tại Việt Nam và ngược lại. Để thủ tục này được hoàn tất thì công dân cần có hồ sơ chứa đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Sau đây, là mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất năm 2023 mà Chúc Vinh Quý gửi tới bạn đọc cùng tham khảo.

Tại sao giấy tờ cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự?

Nếu bạn là người có quốc tịch nước ngoài muốn tới Việt Nam sinh sống và làm việc hoặc đăng ký kết hôn với người Việt thì cần thực hiện hợp pháp các giấy tờ cá nhân. Ngoài ra, nếu người nước ngoài muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam thì cần tiến hành hợp pháp hóa các giấy tờ thương mại để hoàn thành các thủ tục hành chính. 

Tại sao giấy tờ cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự?

Tại sao giấy tờ cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự?

Việc hợp pháp hóa sẽ do cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài và Việt nam chứng nhận bằng con dấu, chữ ký hoặc các chức danh trên giấy tờ và tài liệu đó. Khi các giấy tờ đã được công nhận thì công dân có thể sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Ngoài ra, việc này cũng 

Yêu cầu cụ thể về tài liệu xin hợp pháp hóa lãnh sự

Khi công dân thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ, tài liệu thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân, dịch thuật và công chứng tài liệu. Đồng thời, cần có mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự phù hợp theo quy định. Mọi giấy tờ muốn hợp pháp hóa phải được cấp do cơ quan có thẩm quyền và thỏa mãn các yêu cầu như sau:

  • Giấy tờ, tài liệu được cấp tại nước ngoài và cần hợp pháp hóa để sử dụng tại Việt Nam.
  • Giấy tờ, tài liệu đó đã được chứng nhận bởi đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác có thẩm quyền cấp phép. 
  • Mọi giấy tờ có con dấu, mẫu chữ ký và chức danh phải được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài giới thiệu trước cho Bộ Ngoại giao.

Yêu cầu cụ thể về tài liệu xin hợp pháp hóa lãnh sự

Yêu cầu cụ thể về tài liệu xin hợp pháp hóa lãnh sự

Mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất 2023

Để quy trình hợp pháp hóa các giấy tờ diễn ra một cách suôn sẻ nhất thì công dân nên chuẩn bị các giấy tờ cá nhân theo quy định và kèm theo mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất 2023. Hiện nay có 2 mẫu đơn bao gồm: 

Thứ nhất: Mẫu tờ khai chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của Bộ Ngoại Giao. Mẫu đơn số LS/HPH-2012/TK được chỉnh sửa và bạn hành tại theo Thông tư 01/2012/TT–BNG.

Thứ hai: Mẫu tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online, theo quy định ban hành từ  25/5/2020, toàn bộ các tờ khai điện tử yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự sẽ được Bộ Ngoại giao tiếp nhận trên Cổng dịch vụ công của Bộ Ngoại giao, ngoài ra các thủ tục hành chính khác sẽ tiếp nhận tại Sở ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh. 

Mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất 2023

Mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất 2023

Lưu ý khi điền mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự

Khi điền mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự thì bạn nên điền theo thứ tự, ngoài ra cần chú ý khi điền đơn như sau: 

  • Khi điền cần kiểm tra đầy đủ thông tin liên hệ bao gồm: Địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ và thư điện tử. Đây là những mục cần thiết để cơ quan có thẩm quyền gửi kết quả và liên hệ khi hồ sơ của bạn gặp vấn đề. 
  • Các thông tin về thân nhân cần điền đầy đủ bao gồm: Họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày cấp,.. Tất cả đều phải chính xác và đầy đủ nhất. 
  • Trên tờ khai phải thống nhất sử dụng một ngôn ngữ và không nên dùng nhiều ngôn ngữ và có thể sử dụng tờ khai song ngữ để điền cho rõ ràng hơn. 

Chúc Vinh Quý - Đơn vị hỗ trợ xin hợp pháp hóa lãnh sự nhanh, giá tốt

Việc thực hiện hợp pháp hóa hiện nay là rất cần thiết cho mỗi công dân khi muốn sử dụng giấy tờ của mình ở nước ngoài hoặc người nước ngoài muốn giấy tờ có giá trị tại Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục này nếu chưa có kinh nghiệm sẽ khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Vì thế, lựa chọn dịch vụ  hợp pháp hóa lãnh sự tại Chúc Vinh Quý là một lựa chọn đúng đắn nhất.

Chúc Vinh Quý - Đơn vị hỗ trợ xin hợp pháp hóa lãnh sự nhanh, giá tốt

Chúc Vinh Quý - Đơn vị hỗ trợ xin hợp pháp hóa lãnh sự nhanh, giá tốt

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp và bản sao giấy tờ tùy thân, còn lại thủ tục sẽ được Chúc Vinh Quý thực hiện từ A-Z. Khi lựa chọn dịch vụ hợp pháp hóa tại Chúc Vinh Quý bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể. Đồng thời, tiết kiệm được chi phí và hạn chế được tối đa những sai sót trong quá trình xin hợp pháp hóa lãnh sự. 

Trên đây mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất 2023 mà Chúc Vinh Quý gửi tới quý bạn đọc cùng tham khảo và sử dụng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa tại Chúc Vinh Quý vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 091.618.7189 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn cụ thể 24/7.

 

0916187189 0969162538
zalo
face