Tổng quan về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Úc nhanh chóng

Đăng bởi CAS Media vào lúc 20/03/2023
Nội dung bài viết

  Hợp pháp hóa lãnh sự Úc (Australia) là một bước thông qua quan trọng được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Ngoại giao. Nếu công dân Úc muốn sử dụng hợp pháp các giấy tờ, tài liệu tại Việt Nam và công dân Việt Nam muốn sử dụng giấy tờ của mình tại Úc thì cần hoàn thành thủ tục này theo quy định.

  Tìm hiểu về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Úc

  Hợp pháp hóa lãnh sự Úc là thủ tục xác nhận trên giấy tờ, tài liệu được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại nước sở tại. Hình thức chứng nhận là dấu đỏ, chữ ký hoặc chức danh của do cán bộ lãnh sự thực hiện. Sau khi hợp pháp hóa giấy tờ công dân sẽ được sử dụng giấy tờ đó tại quốc gia mà mình đang sinh sống. 

  Tìm hiểu về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Úc

  Tìm hiểu về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Úc

  Dựa vào quy định của hai nước Việt Nam và Australia: Các giấy tờ, tài liệu do Việt Nam cấp phải thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam để sử dụng tại Úc và các giấy tờ do Úc cấp thì có thể hợp pháp hóa tại cả Úc và Việt Nam.

  Giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Úc

  Hiện nay, thủ tục hợp pháp hóa này rất quan trọng với cả công dân Úc và Việt Nam. Bởi thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Úc này áp dụng đối với nhiều loại giấy tờ quan trọng như:

  • Giấy khai sinh, chứng sinh và bản sao trích lục khai sinh
  • Giấy chứng tử
  • Giấy xác nhận độc thân
  • Lý lịch tư pháp
  • Giấy chứng nhận quốc tịch Úc
  • Các tài liệu thương mại để phục vụ hợp tác giữa các doanh nghiệp
  • Các loại bằng đại học, cao đẳng, chứng chỉ
  • Các loại tài liệu, hợp đồng của công ty
  • ….

  Giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Úc

  Giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự Úc

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Úc cho giấy tờ của Việt Nam

  Đối với những công dân đã thực hiện hợp pháp lãnh sự Úc thì là quen thuộc, tuy nhiên đối với công dân thực hiện thủ tục lần đầu thì khá phức tạp. Cùng tham khảo thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự cụ thể như sau: 

  Bước 1: Dịch thuật công chứng sang tiếng Anh: Các tài liệu cần dịch nếu là ngôn ngữ khác cần dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tại ăn phòng công chứng Nhà nước hoặc Sở Tư pháp.

  Bước 2: Xin cấp chứng nhận lãnh sự tại Cục lãnh sự Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh. Công dân cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm như sau: 

  • Mẫu đơn xin hợp pháp hóa lãnh sự số LS/HPH-2012/TK của Bộ Ngoại Giao (01 bản gốc+01 bản sao)
  • Bản gốc giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. 
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị tương đương để thay thế. 

  Hồ sơ chuẩn bị xong thì công dân đem nộp tại:

  • Công dân có giấy tờ cấp từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc nộp tại: Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao địa chỉ: 40 Trần Phú, Q.Ba Đình, TP. Hà Nội.
  • Công dân có giấy tờ cấp từ Quảng Nam trở vào phía Nam nộp tại Sở Ngoại vụ TPHCM, địa chỉ: 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Q.1, TP HCM.

  Bước 3: Hoàn thành bước 2 thì công dân tiến hành xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam theo địa chỉ: 

  • Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, địa chỉ: số 8, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: tầng 20, Vincom Center, số 47 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Úc cho giấy tờ của Việt Nam

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Úc cho giấy tờ của Việt Nam

  Có làm hộ được thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Úc không?

  Việc hợp pháp hóa lãnh sự Úc là cần thiết đối với công dân muốn sử dụng giấy tờ một cách hợp pháp tại hai nước Úc và Việt Nam. Theo quy định mới nhất của chính phủ, việc thực hiện chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự được ban hành như sau:

  • Cá nhân, doanh nghiệp hoặc các tổ chức có thể đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu của mình hoặc người khác, trường hợp này không cần giấy ủy quyền.
  • Có thể thực hiện nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc nộp thông qua cơ quan ngoại vụ được ủy quyền. Đồng thời, có thể nộp qua đường bưu điện để đề nghị hợp pháp hóa giấy tờ.

  Nên hợp pháp hóa lãnh sự Úc ở đâu hỗ trợ từ A-Z

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Úc có liên quan đến ngoại giao và cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ pháp lý theo quy định. Vì thế, đối với những công dân lần đầu thực hiện thì mất khá nhiều thời gian và chi phí. Một số công dân thực hiện lần đầu thường xảy ra nhiều sai sót dẫn đến nhận kết quả chậm hơn dự kiến. 

  Nên hợp pháp hóa lãnh sự Úc ở đâu hỗ trợ từ A-Z

  Nên hợp pháp hóa lãnh sự Úc ở đâu hỗ trợ từ A-Z

  Một giải pháp hiệu quả nhất chính là sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự. Trong đó, Chúc Vinh Quý là một đơn vị hỗ trợ dịch vụ hợp pháp hóa trong nhiều năm, vì thế chúng tôi đã có kinh nghiệm xử lý các loại giấy tờ cần hợp pháp một cách nhanh chóng. Bảo đảm được tính pháp lý và sử dụng hợp lệ ở hai quốc gia Úc và Việt Nam.

  Chúc Vinh Quý là một lựa chọn an toàn và nhanh chóng nhất cho công dân khi muốn hợp pháp hóa lãnh sự Úc. Chúng tôi cam kết xử lý đúng yêu cầu, nhanh chóng và giá thành phải chăng nhất tại thị trường Việt Nam. 

  Liên hệ dịch vụ tại: 

  • Công ty TNHH Chúc Vinh Quý
  • Địa chỉ: số 61 phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, quận Đống Đa,Nội
  • Hotline: 091.618.7189 - 0969.162.538
  0916187189 0969162538
  zalo
  face