Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

Đăng bởi Hợp Pháp Hoá Lãnh Sự vào lúc 21/02/2019
Nội dung bài viết

  Hôn nhân cần được Pháp luật công nhận về pháp lý. Người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài phải thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Do đó, các giấy tờ đăng ký kết hôn phải được hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn nhanh chóng nhất nhé.

  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn là gì?

  Đây là một thủ tục trong hợp pháp hóa lãnh sự. Để thực hiện thủ tục này, bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và nộp tại cơ quan thẩm quyền của Việt Nam để được kiểm tra, chứng thực chữ ký, con dấu trên giấy đăng ký kết hôn do cơ quan hoặc tổ chức ở nước ngoài cấp xem có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ và được chứng nhận, giấy đăng ký kết hôn sẽ được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

  Hồ sơ và quy trình thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn

  Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn gồm có:

  • Điền tờ khai xin hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu. Bạn sẽ được yêu cầu kê khai đầy đủ thông tin vào phiếu, hoặc bạn có thể khai đơn trực tuyến tại đường link sau: https://bit.ly/HopPhapHoaLanhSuVietNam
  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ nhân thân gồm: thẻ chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân, sổ hộ chiếu. Tất cả tài liệu này cung cấp bản chính nếu bạn nộp trực tiếp và bản sao không cần chứng thực nếu nộp qua bưu điện.
  • Bản chính giấy đăng ký kết hôn cần hợp pháp hóa lãnh sự. Bắt buộc được chứng nhận lãnh sự và photo 1 bản.
  • Nếu giấy kết hôn là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, bạn cần nộp thêm 1 bản dịch thuật sang  tiếng Việt/ tiếng Anh kèm 1 bản sao của bản dịch.

  Quy trình xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy kết hôn

  Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn ở 2.1

  Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại một trong những địa chỉ sau:

  • Tại Cục lãnh sự quán: 40 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh: 184 đường Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1
  • Trụ sở các cơ quan ngoại vụ địa phương đã được Bộ ngoại giao ủy quyền tiếp nhận hồ sơ.

  Bước 3: Khi đã nhận đầy đủ và hợp lệ hồ sơ, cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ và tiến hành giải quyết trong khoảng 01 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết. Nếu hồ sơ có trên 10 giấy tờ, thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 5 – 7 ngày làm việc.

  Bước 4: Đến lịch hẹn nhận kết quả, đương đơn đến nhận kết quả theo lịch hẹn trên giấy biên nhận hoặc nhận kết quả qua đường bưu điện.

  Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

  Khi tiến hành nộp hồ sơ, nếu không thể trực tiếp nộp đơn bạn có thể nộp qua đường bưu điện hoặc có thể ủy quyền cho người thân mang đến cơ quan thẩm quyền để nộp thay. Nếu người nộp thay là người thân thì bạn không cần cung cấp giấy ủy quyền mà chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân của người nộp thay và người cần hợp pháp hóa giấy đăng ký kết hôn. 

  Cách HPHLS giấy kết hôn nhanh chóng nhất

  Trên đây là những hướng dẫn về quy trình hợp pháp hóa lãnh sự của Chúc Vinh Quý. Tuy nhiên, để giúp bạn:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, chi phí phát sinh
  • Không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, tài liệu pháp lý phức tạp
  • Cam kết hồ sơ chính xác và hợp lệ
  • Xét duyệt hợp pháp hóa lãnh sự trong thời gian ngắn

  Văn phòng dịch thuật công chứng Chúc Vinh Quý cung cấp trọn gói các dịch vụ hỗ trợ khách hàng từ công chứng, dịch thuật, hỗ trợ xin phiếu lý lịch tư pháp tới hợp pháp hóa các loại giấy tờ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, am hiểu pháp luật, Chúc Vinh Quý luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng có nhu cầu hợp pháp hóa chứng nhận giấy đăng ký kết hôn và có nhu cầu tư vấn lưu trú kết hôn tại nước ngoài. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0916187189 để nhận tư vấn miễn phí và giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục này nhé. 

  0916187189 0969162538
  zalo
  face