Để làm thủ tục xin visa đi công tác bạn cần làm những gì?

Bạn ra nước ngoài với rất nhiều mục đích khác nhau và với mỗi mục đích thì việc cấp visa cũng khác nhau. Vậy nếu bạn muốn làm thủ tục xin visa đi công tác thì cần làm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thủ tục xin visa đi công tác
Tờ khai xin cấp visa
Bản tuyên bố theo quy định tại điều 55 Aufenthalts
Một hộ chiếu có giá trị và đã ký tên và những hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (bản gốc và bản phô tô những trang có thị thực các các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canda, Úc hoặc New Zealand)
Hai ảnh hộ chiếu.
Chứng minh đã đặt vé máy bay
Xác nhận đặt chỗ khách sạn
Giấy mời
Chứng minh quan hệ công việc nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, như hợp đồng kinh tế
Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty
Chứng minh công việc của người xin thị thực
Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên cử đi hoặc tuyên bố đảm nhận chi phí của bên mời
Giấy chứng nhận việc làm và cho phép nghỉ việc trong khoảng thời gian xin đi
Sổ hộ khẩu
Giấy chứng nhận kết hôn
Giấy khai sinh của các con
Bản phô tô giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con, ngay cả trong trường hợp những người đó không đi cùng)
Đăng ký và hoạt động kinh doanh/ Hợp đồng lao động
Chứng minh sở hữu bất động sản
Bảo hiểm y tế du lịch
Lệ phí xét visa


Những chú ý bạn nên biết khi làm thủ tục xin visa đi công tác
Những giấy tờ bạn chuẩn bị để làm thủ tục xin visa đi công tác nếu không bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh thì phải nộp kèm bản dịch tiếng Đức có chứng thực.
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi làm thủ tục để không mất quá nhiều thời gian và khi thiếu giấy tờ thì yêu cầu xin cấp visa của bạn cũng sẽ bị từ chối.
Những thông tin trong tờ khai phải tuyệt đối chính xác, trung thực. Bởi vì nếu có nghi ngờ bạn sẽ phải trình diện hoặc cung cấp thêm giấy tờ xác minh thông tin.
Bạn cũng cần phải nộp hồ sơ đúng lịch hẹn đã được xác nhận.
Những hồ sơ đặt lịch hẹn không đúng loại visa, không đúng đối tượng cũng không được chấp nhận.
Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi công tác. Nếu còn thắc mắc về những vấn đề trong việc làm thủ tục này thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình nhất. 

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội

Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý

Hotline: 0916 187 189

Email: dichthuatcvq@gmail.com

ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Dịch Thuật Công Chứng Chúc Vinh Quý

 

Bình luận

Thêm bình luận

Hotline: 0916187189