Các bước trong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles chi tiết nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/01/2022
Nội dung bài viết

   Sân bay Los Angeles là nơi mà tất cả các chuyến bay quốc tế từ Việt Nam đều đến đó. Lần đầu tiên đi Mỹ, việc tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles là rất cần thiết. Chúc Vinh Quý chia sẻ tới bạn 5 bước làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ đầy đủ và chi tiết nhất.

  Bước 1: Di chuyển tới cổng nhập cảnh sau khi xuống máy bay

  Khi máy bay của bạn hạ cánh xuống sân bay Los Angeles, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai I-94, nếu trên máy bay bạn chưa được phát. Đối với thẻ I-94 bạn nên cất giữ cẩn thận vì đó còn liên quan tới thủ tục khi bạn quay về nước.  

  Làm thủ tục tại cổng nhập cảnh sân bay

  Làm thủ tục tại cổng nhập cảnh sân bay

  Bất cứ ai muốn nhập cảnh vào Mỹ, việc đầu tiên họ cần làm đó là qua cổng nhập cảnh. Tại đây, thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles mà bạn sẽ thực hiện đó là quy trình kiểm tra an ninh bởi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP). 

  Sau khi xuống máy bay, bạn sẽ được các nhân viên sân bay đưa vào Nhà ga Quốc tế Tom Bradley. Bạn sẽ vào nhà ga thông qua các cửa đặc biệt và sau đó trộn với các hành khách đang đi trực tiếp tại nhà ga quốc tế. Bạn chỉ cần xuống máy bay và đi theo con đường được hướng dẫn bởi nhân viên hàng không hoặc CBP, nếu máy bay của bạn kéo lên ngay tại Tom Bradley

  Lưu ý rằng bạn không nên cố gắng chen ra khỏi con đường được chỉ định, vì bạn có thể bị buộc tội cố gắng xâm nhập vào Hoa Kỳ bất hợp pháp. Vì ranh giới của đường dẫn có thể không được đánh dấu rõ ràng, bạn nên chú ý  làm theo hướng dẫn của nhân viên hàng không. Sau khi đi qua con đường đó, bạn sẽ đi xuống thang cuốn đến trạm CBP chính.

  Bước 2: Xuất trình hộ chiếu tại quầy hải quan

  Đây là một trong những thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles và nhiều sân bay khác đều có. Sau khi các hành khách xuống ga thông qua thang cuốn sẽ  tiến hành kiểm tra hộ chiếu sơ cấp bởi bộ phận Hải quan và bảo vệ biên giới. Khi đến quầy, bạn xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ du lịch khác cho cảnh sát. 

  Xuất trình hộ chiếu tại quầy hải quan

  Xuất trình hộ chiếu tại quầy hải quan

  Nhân viên an ninh sân bay sẽ kiểm tra xem có thị thực đóng dấu nào trong hộ chiếu của bạn không. Với công dân nước ngoài sẽ phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay qua hệ thống US Visit. Bạn sẽ đợi một lúc để dấu vân tay của bạn được chạy qua hệ thống thực thi pháp luật của Hoa Kỳ. 

  Sau khi cảnh sát đã kiểm tra xong hộ chiếu và lấy dấu vân tay, họ có thể sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi như  nơi bạn ở, nơi bạn sẽ đến,.... Bạn hãy bình tĩnh và trả lời rõ ràng các câu hỏi của họ nhé!

  Nếu nhân viên cảm thấy bạn đủ điều kiện để nhập cảnh vào Mỹ họ sẽ đóng dấu cho bạn. Tiếp theo, bạn sẽ được chỉ dẫn đến khu vực nhận hành lý. Nếu bạn tỏ ra lo lắng, trả lời ấp úng, họ sẽ kiểm tra bạn kỹ hơn và có thể bạn sẽ phải di chuyển tới khu vực kiểm tra hộ chiếu phụ cấp 1

  Bước 3: Di chuyển tới khu vực kiểm tra hộ chiếu phụ cấp 1

  Nếu ở quầy hải quan kiểm tra hộ chiếu chính, bạn trả lời câu hỏi chưa thuyết phục được cảnh sát, họ sẽ truyền tải lý do tới bộ phận kiểm tra hộ chiếu phụ cấp 1. Tại đây bạn chọn 1 trong 5 quầy. 

  Nếu ở quầy check-in bạn chưa thuyết phục thì phải di chuyển qua quầy phụ cấp 1

  Nếu ở quầy check-in bạn chưa thuyết phục thì phải di chuyển qua quầy phụ cấp 1

  Nhân viên kiểm tra hộ chiếu thứ cấp sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn để hỏi những câu hỏi nhằm lấy thêm thông tin về bạn. Nếu chẳng may bạn chưa thuyết phục được nhân viên ở quầy kiểm tra hộ chiếu phụ thứ cấp, bạn sẽ phải di chuyển tiếp tới khu vực kiểm tra hộ chiếu phụ cấp 2

  Bước 4:  Di chuyển tới khu vực kiểm tra hộ chiếu phụ cấp 2

  Đây là hải quan cuối cùng nằm trong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los angeles, quyết định việc bạn có được nhập cảnh hay không. Trong trường hợp bị từ chối do không đủ tài liệu, giấy tờ cần thiết, họ vẫn sẽ cho hoãn lại kiểm tra. Việc hoãn kiểm tra có nghĩa là bạn không được thừa nhận mà chỉ là tạm cho phép vào Mỹ để khắc phục sự cố xảy ra, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

  Quầy check-in hộ chiếu cấp 2 là quầy hải quan cuối cùng của sân bay Mỹ

  Quầy check-in hộ chiếu cấp 2 là quầy hải quan cuối cùng của sân bay Mỹ

  Bạn cũng sẽ được hướng dẫn báo cáo lại cho cơ sở kiểm tra nằm ở trung tâm thành phố Los Angeles vào một ngày và thời gian nhất định để hoàn tất quá trình nhập cảnh của mình. Trường hợp bạn bị từ chối nhập cảnh, bạn có thể nhận lại giấy tờ và trở về nước trên chuyến bay tiếp theo.Nếu bạn không kịp chuyến bay về nước sẽ được hướng dẫn chờ tại văn phòng kiểm tra hộ chiếu phụ thứ 2 

  Bước 5: Lấy hành lý và làm thủ tục hải quan

  Đây chính là bước cuối cùng trong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los angeles. Sau khi đã được cho phép nhập cảnh, bạn sẽ di chuyển tới khu vực lấy hành lý của mình và đưa qua bộ phận hải quan kiểm tra an ninh một lần nữa. Bạn sẽ phải kê khai những đồ dùng có trong hành lý của bạn. 

  Bước cuối cùng là di chuyển tới khu vực lấy hành lý của mình

  Bước cuối cùng là di chuyển tới khu vực lấy hành lý của mình

  Nếu phát hiện ra có hàng hóa cấm hoặc không được phép mang vào Mỹ bạn rất có thể bị lập biên bản xử lý. Nếu hành lý của bạn không có vấn đề gì thì bạn sẽ được chính thức nhập cảnh vào Mỹ

  Trước khi lên máy bay đến sân bay Mỹ, bạn phải thực hiện xin thị thực visa tại các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Việt Nam như Đại sứ quán, Lãnh sứ quán. Nếu bạn còn chưa nắm rõ quy trình và thủ tục xin visa, sẽ khiến cho quá trình diễn ra lâu hơn và đôi khi sẽ tốn nhiều chi phí không đáng.

  Để đảm bảo cho quá trình xin visa được nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, bạn nên tìm tới nhũng công ty làm về các dịch vụ xin visa, hợp pháp hóa lãnh sự,...uy tín. Trong đó có công ty TNHH Chúc Vinh Quý là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ này. 

  Quy trình xin visa tại Chúc Vinh Quý diễn ra nhanh chóng, quý khách hàng không phải chờ đợi lâu. Chi phí dịch vụ lại vô cùng phải chăng, nhân viên thì giàu kinh nghiệm sẽ mang tới cho khách hàng sự hài lòng nhất

  Hy vọng mong rằng với những kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay los Angeles được chia trên bài sẽ có ích cho những bạn lần đầu tới đất nước Mỹ.Nắm chắc được các quy trình sẽ giúp cho quá trình nhập nhập cảnh của bạn tránh được các rắc rối không đáng có.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face