Đại sứ quán Hoa Kỳ - Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ, tài liệu

0

Đối với việc công chứng các loại giấy tờ, tài liệu của Hoa Kỳ khi sử dụng tại Việt Nam, bạn cần trực tiếp đến đại sứ quán Hoa Kỳ để làm việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin liên hệ cũng như quy trình hợp pháp hóa lãnh sự những hồ sơ này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Những thông tin liên hệ của đại sứ quán Hoa Kỳ

Đại sứ quán Hoa kỳ có địa chỉ: tầng 2, tháp Vườn Hồng, số 170 phố Ngọc Khánh, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ có địa chỉ: số 4 đường Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Quy trình đặt lịch hẹn hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ, tài liệu tại đại sứ quán Hoa Kỳ

Dịch vụ công chứng

Nếu bạn muốn công chứng, xác nhận các loại giấy tờ và tài liệu thì đại sứ quán sẽ giải quyết vào buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ đến thứ sáu trong khung giờ làm việc là từ 8h30 đến 10h.

Trong trường hợp lịch hẹn là khẩn cấp, bạn cần phải đặt lịch hẹn trực tuyến như bình thường kèm theo yêu cầu xin lịch hẹn khẩn cấp. Lưu ý rằng, bạn phải có lý do và bằng chứng rõ ràng giải thích vì sao lại cần hẹn khẩn và đợi cho đến khi được đại sứ quán xem xét.

Dịch vụ hộ chiếu

Đối với các đối tượng yêu cầu được cấp hộ chiếu, lãnh sự quán Hoa kỳ cũng giải quyết theo lịch hẹn. Nghĩa là bạn cần phải đặt trước lịch hẹn và đến làm việc từ 10h đến 11h30 buổi sáng các ngày trong tuần, không tính thứ bảy và chủ nhật.

Có thể bạn quan tâm:

Làm hộ chiếu tại đại sứ quán Hoa Kỳ

Trong trường hợp khẩn cấp như bệnh tật, tử vong, rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bị bắt giữ, mất tích, mất hộ chiếu... thì không cần phải đặt lịch hẹn trước. Trong các trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại của lãnh sự quán Hoa Kỳ đó là 028 3520 4200 nếu hiện đang ở Việt Nam hoặc số (+84) (28) 3520 4200 để được giải quyết nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi đến đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc

Những giấy tờ cần mang theo

Khi đến đại sứ quán làm việc, bạn cần mang theo các giấy tờ bắt buộc sau:

  • 01 bản giấy tờ tùy thân: chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân,… có kèm theo ảnh
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng
  • Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch
  • Hóa đơn đã nộp lệ phí visa
  • Mang theo giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trước trên trang web của đại sứ quán. Lưu ý, bạn chỉ có thể đặt 1 cuộc hẹn trong 1 ngày, nếu đặt từ hai cuộc hẹn trở lên, lãnh sự quán sẽ hủy hết tất cả các cuộc hẹn đã đặt trước.

Lệ phí

Lệ phí được trả bằng Money Order, Cashier’s Check hoặc Certified Check Embassy of VietNam

Lưu ý khi trả kết quả

Nếu bạn yêu cầu gửi trả kết quả qua đường bưu điện, bạn phải kèm thêm một bộ hồ sơ đã gửi tiền phí cước bưu điện và ghi rõ địa chỉ của người nhận. Tùy theo yêu cầu dịch vụ chuyển phát nhanh hay chậm, người yêu cầu có thể chọn các dịch vụ chuyển phát sau: Certified Mail, Express Mail, Priority Mail, with Delivery confirmation (USPS).

Thời hạn xử lý hồ sơ:

  • Làm bình thường: từ 5 đến 7 ngày làm việc
  • Làm khẩn cấp: từ 2 đến 3 ngày làm việc

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về việc làm sao để thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ của Hoa Kỳ khi sử dụng tại Việt Nam. Hy vọng rằng, những thông tin trên là hữu ích và bạn có thể sử dụng được.

0916187189 0969162538
zalo
face