DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Tìm hiểu về đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

Đăng bởi CAS Media vào lúc 31/03/2021

Đại sứ quán Tây Ban Nha được thành lập vào năm 1988 tại thành phố Hà Nội. Có thể nói, đây chính là cầu nối quan trọng gắn chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cần biết về đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nhiệm vụ và trách nhiệm của đại sứ quán Tây Ban Nha

 • Đại sứ quán giữ mối liên hệ ngoại giao và đàm phán giữa chính phủ Tây Ban Nha với chính phủ Việt Nam
 • Phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước với nhau trên hầu hết các phương diện
 • Bảo vệ quyền lợi và những lợi ích được hưởng của người dân có quốc tịch Tây Ban Nha đang sinh sống, học tập cũng như làm việc tại các tỉnh thành của Việt Nam
 • Cấp mới và gia hạn, sửa chữa, bổ sung, hủy bỏ hộ chiếu cho công dân Tây Ban Nha. Hợp pháp hóa lãnh sự nhiều loại giấy tờ để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời, tham gia xử lý các vụ việc liên quan đến cá nhân, tổ chức người Tây Ban Nha hiện ở Việt Nam
 • Gia hạn, cấp phép cho công dân Việt Nam có nhu cầu sinh sống, làm việc, công tác tại Tây Ban Nha
 • Cùng với địa phương, chính phủ hỗ trợ các vấn đề về y tế, giáo dục.

Thông tin liên hệ của đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội

Đại sứ quán Tây Ban Nha có nhiệm vụ sáng lập, duy trì, tăng cường các mối quan hệ về kinh tế, chính trị, an ninh - quốc phòng… nhằm thúc đẩy hợp tác lâu dài và sâu rộng giữa hai quốc gia với nhau.

Địa chỉ của đại sứ quán Tây Ban Nha: số 4, đường Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại liên hệ: (+84) 24 3771 52 

Thời gian làm việc: làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu, không làm việc các ngày nghỉ, thứ 7 và chủ nhật từ 8h30 sáng đến 16h chiều.

Tiếp nhận hồ sơ và đón khách:

 • Từ 9h sáng đến 12h sáng: dành cho các thủ tục lãnh sự không cần thiết phải đặt lịch hẹn trước như: hợp pháp hóa, hộ chiếu, bổ sung hồ sơ… Đồng thời, trong thời gian này, đại sứ quán sẽ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đã đặt hẹn qua trang web của ban lãnh sự đại sứ quán Tây Ban Nha. Những ngày thứ 2, thứ 3, thứ 5 cho các thủ tục giấy tờ cần nhiều thời gian, và thứ 4 dành cho những thị thực ngắn hạn hơn.
 • Từ 14h chiều đến 15h chiều: trả kết quả hồ sơ như: hộ chiếu, hợp pháp hóa, giấy chứng nhận… và dành cho các thủ tục lãnh sự có đặt hẹn trước (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, những văn bản công chứng quan trọng…)

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại thành phố Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý khi làm việc tại đại sứ quán Tây Ban Nha

 • Bạn cần xác nhận chính xác thông tin cá nhân khi vào đại sứ quán Tây Ban Nha làm việc
 • Xuất trình hộ chiếu, chứng minh thư cá nhân khi vào đại sứ quán để đảm bảo an toàn. Chú ý rằng, hộ chiếu nếu copy phải được công chứng và dán ảnh rõ ràng.
 • Tuyệt đối giữ trật tự và tuân theo sắp xếp của người có chức năng trong đại sự quán, tránh gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến công việc của mọi người tại đây.
 • Lựa chọn trang phục gọn gàng, lịch sự và trang nhã khi bước chân vào đại sứ quán

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi làm việc tại đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

Bài viết vừa rồi đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về nhiệm vụ cũng như những quyền hạn của đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Nếu bạn cần chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự bất kỳ một loại giấy tờ hay tài liệu nào có thể trực tiếp đến đại sứ quán để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất cách thực hiện nhé.

0916187189 0969162538
zalo
face