Malaysia cho nhập cảnh chưa? Thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 09/05/2022
Nội dung bài viết

  Nếu muốn đi du lịch Malaysia, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là các thủ tục nhập cảnh tại những sân bay của đất nước xinh đẹp này. Nội dung trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu liệu Malaysia đã cho nhập cảnh chưa và thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất.

  Đất nước Malaysia - điểm du lịch nổi tiếng 

  Đất nước Malaysia đã cho nhập cảnh chưa?

  Malaysia đã cho phép nhập cảnh chưa? Câu trả lời là có theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Bộ ngoại giao của đất nước này vào năm 2022.

  Dựa theo hiệp định được ký kết giữa 2 quốc gia là Việt Nam và Malaysia, công dân có quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn visa khi du lịch tại đây với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. 

  Trong trường hợp đi trên 30 ngày và Việt Kiều có quốc tịch nằm trong các quốc gia không được miễn visa để đi Malaysia, bắt buộc bạn phải xin visa bình thường tại các cơ quan lãnh sự ở đất nước này.

  Tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất

  Nội dung trong phần tiếp theo sẽ giúp du khách tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất.

  Những giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh vào Malaysia

  Ngày nay, muốn nhập cảnh vào quốc gia Malaysia, bạn sẽ chỉ phải lấy dấu vân tay xác nhận mà không cần hoàn thành thủ tục điền vào tờ khai nhập cảnh như các quốc gia khác.

   Những giấy tờ khi nhập cảnh Malaysia

  Những giấy tờ khi nhập cảnh Malaysia

  Bên cạnh đó, khi làm thủ tục nhập cảnh Malaysia, những loại giấy tờ sau đây là không thể thiếu.

  • Visa, bắt buộc có nếu như bạn lưu trú quá 30 ngày.
  • Vé máy bay khứ hồi từ quốc gia Malaysia hay đi tiếp nước thứ 3.
  • Hộ chiếu, còn có thời hạn ít nhất là 6 tháng
  • Lịch trình chi tiết về chương trình du lịch Malaysia, nếu bạn đi tự túc, cụ thể là: ở đâu, những điểm tham quan, ngày đi và ngày về.

  Nếu bạn muốn làm giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự có thể tìm đến dịch thuật Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ. Ngoài ra, thời buổi dịch bệnh phức tạp cần lưu ý quy định về vắc xin trước khi nhập cảnh.

  Những lưu ý khi muốn nhập cảnh vào Malaysia 

  • Căn cứ theo luật Malaysia, bạn có thể mang theo dưới 2 chai rượu có tổng là 1,5 lít và dưới 200 điếu thuốc lá trước khi lên máy bay
  • Số tiền tối đa bạn được phép mang vào khi nhập cảnh là 7.000 USD. Trường hợp mang hơn 7.000 USD, bạn phải khai báo với hải quan.
  • Với các đồ dùng có giá trị trên 3000 USD, như máy quay phim hay máy ảnh thì bạn nên khai báo với hải quan .
  • Trường hợp bạn muốn tới bang Sarawak ở Malaysia, bắt buộc phải xin visa bởi bang này có luật nhập cảnh riêng
  • Toàn bộ các loại giấy tờ nhập cảnh vào Malaysia phải hợp pháp và cần phải đóng dấu theo quy định.
  • Tuyệt đối không mang lên máy bay các vật được xem là vũ khí, vật dụng nhọn bằng kim loại có tính nguy hiểm, như: dao, kéo, dĩa, thìa; vật liệu nổ, vũ khí và một số vật liệu bị cấm khác.
  • Cấm mang theo những chất kích thích, như ma túy. Bởi điều này không chỉ riêng ở Malaysia mà bị cấm ở hầu hết các quốc gia.
  • Những chất lỏng, như: dầu gội đầu, mỹ phẩm đều phải đóng gói cẩn thận với liều lượng vừa phải và để vào hành lý ký gửi.
  • Tuyệt đối không được phép mang theo tài liệu Quốc Gia, tài liệu mật và tài liệu lưu hành nội bộ những cơ quan nhà nước khi đi du lịch Malaysia.

  Giai đoạn nhập cảnh vào Malaysia 

  Sau khi đã hoàn tất các loại giấy tờ và nắm rõ các điều trên để làm thủ tục, bạn tiến hành di chuyển đến các quầy để làm thủ tục check-in và nhập cảnh theo sự hướng dẫn của bảo vệ hoặc lễ tân sân bay. 

  Thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất

  Thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất

  Nếu như thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất đã hoàn tất, bạn tiến hành di chuyển tới khu vực hành lý Baggage Claim rồi lấy hành lý ký gửi và lấy xe đẩy có sẵn ở đó. Tiếp theo, bạn chở hành lý của mình ra bên ngoài. Du khách có thể bắt taxi hoặc xe bus, đi tàu từ sân bay về khách sạn bạn đã đặt phòng trước và khởi hành chuyến đi của mình.

  Cách di chuyển đến quốc gia Malaysia 

  Malaysia đã cho nhập cảnh chưa, câu trả lời là có. Và từ Việt Nam đến đất nước Malaysia, máy bay chính là phương tiện thích hợp và thuận lợi nhất cho du khách. 

  Hiện nay, có rất nhiều chuyến bay đến Malaysia như những hãng nội địa với đường bay thẳng, ví dụ như: Vietjet Air, Vietnam Airlines và hãng bay quốc tế là Malaysia Airlines hoặc Thai Airways.

  Nội dung trong bài viết hôm nay đã giúp bạn tìm hiểu một cách chi tiết về Malaysia đã cho nhập cảnh chưa cũng như thủ tục nhập cảnh Malaysia chi tiết nhất. Mong rằng qua những thông tin này, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhé!

  LIÊN HỆ CHO VIỆC HỢP PHÁP HOÁ:

  1.         HÀ NỘI

  Cục Lãnh Sự - Bộ Ngoại Giao 40 Trần Phú - Hà Nội

  2.         TP HỒ CHÍ MINH

  Phòng lãnh sự - Sở Ngoại vụ TP HCM

  6 Alexandre de Rhodes, Quận 1 TP HCM

  LIÊN HỆ CHO VIỆC DỊCH THUẬT:

  1. Các phòng Tư pháp của Uỷ ban nhân dân nơi quý vị sinh sống

  2. Các trung tâm là công ty dịch thuật.

        Công ty Dịch Thuật Chúc Vinh Quý

        Hotline: 0916187189 - 0969162538

  0916187189 0969162538
  zalo
  face