Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chi tiết nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 23/09/2023
Nội dung bài viết

  Bên cạnh visa, để phục vụ cho mục đích lưu trú tại Việt Nam, người nước ngoài cần xin được cấp thẻ tạm trú. Đây là loại thẻ có giá trị thay thế cho visa Việt Nam, nhờ có thẻ tạm trú, người nước ngoài có thể lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài hoặc có thể xuất - nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong suốt thời hạn của thẻ mà không cần xin visa. Vậy bạn đã biết thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chưa? Hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  Lợi ích của thẻ tạm trú

  Trước khi đến với thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, chúng ta hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà thẻ tạm trú mang đến. Ngoài phục vụ cho mục đích lưu trú, thẻ tạm trú của người nước ngoài còn mang đến những lợi ích sau đây:

  • Dễ dàng thực hiện các thủ tục kinh doanh, kết hôn tại Việt Nam

  • Có thể thực hiện hợp đồng mua căn hộ hay nhà ở Việt Nam

  • Bảo lãnh người thân vào Việt Nam thăm (ông bà - cha mẹ - con cái)

  • Bảo lãnh vợ - chồng - con dưới 18 tuổi sang Việt Nam ở cùng, trong điều kiện thẻ tạm trú còn thời hạn. Đồng thời cần được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người đó đồng ý.

  Thẻ tạm trú mang đến nhiều lợi ích cho người nước ngoài

  Thẻ tạm trú mang đến nhiều lợi ích cho người nước ngoài

  Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  Để được cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bản thân người xin cấp phải đáp ứng được những quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sau đây:

  • Hộ chiếu còn trong thời hạn sử dụng (tối thiểu 13 tháng). Thời hạn của thẻ tạm trú sẽ ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày. Tức nghĩa, nếu hộ chiếu của bạn thời hạn chỉ còn 13 tháng, thì bạn chỉ được cấp thẻ tạm trú người nước ngoài với thời hạn tối đa là 12 tháng. Do đó, nếu bạn muốn kéo dài thời gian của thẻ tạm trú, bạn sẽ cần thực hiện thủ tục đổi hộ chiếu trước khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam.

  • Người nước ngoài phải thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường theo đúng quy định.

  Cần đáp ứng được các quy định cấp thẻ tạm trú

  Cần đáp ứng được các quy định cấp thẻ tạm trú

  Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu?

  Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người có ý định xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài với mục đích lưu trú dài hạn, xuất - nhập cảnh nhiều lần trong năm. Hiện nay, bạn có thể thực hiện thủ tục xin thẻ tạm trú tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố. Hiện Cục Quản lý xuất nhập cảnh có địa chỉ tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng.

  Làm thẻ tạm trú tại cơ quan hành chính có thẩm quyền

  Làm thẻ tạm trú tại cơ quan hành chính có thẩm quyền

  Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài chi tiết mới nhất

  Dưới đây là thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hiện nay:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Để xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý đến thời hạn yêu cầu của các loại giấy tờ đó.

  • Bước 2: Nộp hồ sơ

  Tiến hành nộp hồ sơ lên Văn phòng Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi kiểm tra hồ sơ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ theo mẫu NB7. Trong trường hợp hồ sơ chưa đạt, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ để quay trở lại nộp.

  Cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ 

  Cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ 

  • Bước 3: Nhận kết quả

  Bạn đem theo giấy biên nhận, CCCD/CMND/hộ chiếu để đến nhận kết quả theo giấy hẹn.

  Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài online nếu như không có thời gian đi đến trực tiếp Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

  Dịch vụ hợp pháp hoá các giấy tờ cho người nước ngoài 

  Khi người nước ngoài chuẩn bị các hồ sơ để nộp lên cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, cần phải dịch thuật hợp pháp hóa lãnh sự các hồ sơ đó. Ví dụ chứng minh thư hoặc các giấy tờ có liên quan. 

  Chúc Vinh Quý là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ, hợp pháp hoá tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ cho người nước ngoài. Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và chuyên môn cao, đảm bảo hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất. 

  Thông qua những thông tin vừa chia sẻ, mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ thẻ tạm trú là gì cùng thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu hợp pháp hóa hoặc dịch thuật các loại giấy tờ, vui lòng liên hệ với Chúc Vinh Quý để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

  0916187189 0969162538
  zalo
  face