DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ - CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Gọi ngay cho chúng tôi:

0916.187.189-0969.162.538

Thông tin mới nhất về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc 

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/01/2022

Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc có gì thay đổi? Quy trình cách ly y tế có phức tạp không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt rõ những thông tin mới nhất về quy định xuất nhập của của đất nước này nhé! 

Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc nới lỏng đối với người lao động nước ngoài

Hàn Quốc đang trong giai đoạn thực hiện kế hoạch sống chung với Covid-19. Bộ lao động của nước này đang chủ trương nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với lao động nước ngoài. 

Chính phủ Hàn Quốc nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người lao động nước ngoài

Chính phủ Hàn Quốc nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người lao động nước ngoài

Theo như thông báo đưa ra vào tháng 11/2021, người lao động nước ngoài thuộc các nước phái cử sẽ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc. Với điều kiện họ phải có xác nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở trong nước cùng với kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Dòng thời, giới hạn về số lượng lao động tính theo tháng và theo tuần cũng được Hàn Quốc gỡ bỏ. Do những hạn chế trước đó đã khiến cho số lượng người lao động nhập cảnh vào Hàn Quốc giảm mạnh dẫn tới tình trạng thiếu lao động ở những nhà xưởng, khu công nghiệp, nông nghiệp và các doanh nghiệp ở Hàn Quốc đạt tới mức trầm trọng.  

Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hóa visa ngắn hạn

Một trong những đổi mới về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc đó là chính sách vô hiệu hóa visa ngắn hạn đối với công dân là người nước ngoài. Cụ thể như sau:

Các cơ quan đại diện cho Hàn Quốc trên thế giới là Đại sứ quán, Lãnh sứ quán tạm thời vô hiệu hóa hiệu lực của các visa dưới 90 ngày (visa ngắn hạn) đã được cấp đến ngày 05.04.2020 cho công dân nước ngoài.

Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hóa visa ngắn hạn

Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hóa visa ngắn hạn

Điều này có nghĩa là các công dân nước ngoài sở hữu visa một hay nhiều lần tùy vào mục đích lưu trú ngắn hạn mà đã được cấp từ ngày 5/4/2020 trở về trước sẽ bị tạm thời vô hiệu hóa hiệu lực. 

Trong trường hợp cần thiết xuất cảnh trong thời gian này, công dân sẽ phải tới cơ quan để đăng ký lại và không mất phí. Điều kiện để được miễn lệ phí xin visa đó là phải nộp hồ sơ xin lại visa trước ngày cuối cùng phải nhập cảnh và loại visa xin lại giống với loại visa đã được cấp.

Tuy nhiên, chính sách này sẽ ngoại trừ các visa dài hạn với mục đích như đầu tư, làm việc,... và các visa làm việc ngắn hạn của các chuyên gia, các kỹ sư được mời bởi các doanh nghiệp trong nước. Đây là nhóm đối tượng không bị vô hiệu hóa hiệu lực visa và vẫn được phép nhập cảnh bằng visa đã cấp

Chính sách này sẽ ngoại trừ các visa dài hạn với mục đích như đầu tư

Chính sách này sẽ ngoại trừ các visa dài hạn với mục đích như đầu tư

Đối với công dân nước ngoài đã và đang lưu trú tại Hàn Quốc bằng visa ngắn hạn vẫn được tiếp tục ở lại trong thời hạn cho phép tính từ ngày nhập cảnh. Những đối tượng được miễn visa đó là những người sở hữu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, tiếp viên hàng không, thuyền viên, người sở hữu thẻ APEC

Quy định cách ly y tế nằm trong thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc 

Bắt đầu từ 0h ngày 3/12/2021 đến 24h ngày 3/2/2022, mọi công dân nước người tới Hàn Quốc đều phải thực hiện cách ly y tế 10 ngày kể cả đã tiêm phòng vaccine rồi. Đối với công dân nước ngoài tới từ các nước thông thường sẽ bắt buộc thực hiện tự cách ly y tế tại nhà trong vòng 10 ngày và 3 lần test PCR

Công dân nước ngoài thực hiện tự cách ly y tế tại nhà 10 ngày và 3 lần test PCR

Công dân nước ngoài thực hiện tự cách ly y tế tại nhà 10 ngày và 3 lần test PCR

Đối với công dân nhập cảnh từ quốc gia có nguy cơ lây nhiễm Omicron cao. Các nước Nam Phi, Namibia, Botswana, Eswatini, Zimbabwe, Mozambique, Nigeria, Malawi sẽ thực hiện cách li 10 ngày tại cơ sở được chỉ định và 4 lần test PCR

Bạn có thể được miễn cách ly kiểm dịch nếu:

Điều kiện để bạn có thể được miễn cách ly kiểm dịch 

Điều kiện để bạn có thể được miễn cách ly kiểm dịch 

  • Bạn là công dân đến từ một quốc gia đã ký kết hiệp định Travel Bubble ( hiệp định bong bóng)
  • Ban đang thực hiện các nhiệm vụ công ích thiết yếu 
  • Bạn là vận động viên tham gia Thế vận hội,..

Trong trường hợp bạn cần xin cấp lại visa, để đảm bảo được nhanh chóng và chính xác bạn nên tìm tới những địa chỉ trung gian cung cấp các dịch vụ xin cấp visa hộ. Một trong số đó là công ty TNHH Chúc Vinh Quý là đơn vị hàng đầu và lâu năm trong lĩnh vực công chứng, dịch thuật, xin visa thị thực, hợp pháp hóa lãnh sự,...Tiến độ công việc luôn nhanh chóng và chuẩn chỉnh. Khách hàng an tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Chúc Vinh Quý bởi:

  • Chi phí dịch vụ vô cùng hợp lý
  • Đội ngũ nhân viên hiếu khách với trình độ chuyên môn cao đảm bảo mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng
  • Dịch thuật các giấy tờ văn bản vô cùng chuẩn xác
  • Thực hiện các thủ tục xin visa thị thực hay hợp pháp hóa lãnh sự vô cùng nhanh gọn và tiết kiệm thời gian
  • Là đơn vị nhân được nhiều sự tin yêu và đánh giá tích cực của khách hàng và đối tác trong nhiều năm qua

Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Hàn Quốc

Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Hàn Quốc

Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc với các quy định về cách y tế có thể thay đổi. Các bạn nhớ theo dõi website của Chúc Vinh Quý để cơ thể thường xuyên cập nhập các tin tức mới nhé! 

 

0916187189 0969162538
zalo
face