Thông tin trên tem hợp pháp hóa lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Việt Nam và Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

Đăng bởi CAS Media vào lúc 04/01/2021
Nội dung bài viết

  Giấy tờ sẽ được dán tem hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền, sau khi đã hoàn tất thủ tục này ở Bộ ngoại giao. Đây là được xem là một chứng nhận chứng minh tài liệu nước ngoài của bạn đã có giá trị về mặt pháp lý và có thể sử dụng cho các giao dịch ở Việt Nam. Vậy thông tin trên tem hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm những chi tiết nào?

  tem hop phap hoa lanh su

  Hợp pháp hóa lãnh sự có chi phí như thế nào?

  Hợp pháp hóa lãnh sự công bố chi phí chính thức là 30,000đ/bản, tính theo một lần thực hiện. Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự là giá đã được niêm yết công khai tại các trụ sở. Mức phí này được quy định trong và công bố công khai trong thông tư 157/2016/TT-BTC. Bất kỳ cơ quan Nhà nước nào lấy mức phí hợp pháp hóa hoặc chứng nhận lãnh sự cao hơn giá quy định đều sẽ bị xử phạt theo luật định.

  Thông tin trên tem hợp pháp hóa lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Việt Nam

  Tem hợp pháp hóa lãnh sự và các con dấu được đóng mộc trên tài liệu, giấy tờ nước ngoài chính là một sự chứng nhận của Bộ ngoại giao đối với những văn bản này. Nó chứng minh các tài liệu này là thật, đã có đầy đủ giá trị về mặt pháp lý khi muốn sử dụng để giao dịch ở Việt Nam. Đây là một thông tin về hợp pháp hóa lãnh sự mà chắc chắn bạn nên biết. Thông tin trên tem hợp pháp hóa lãnh sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam bao gồm các phần chính sau:

  - Đầu tiên là tiêu đề sẽ ghi tên Bộ Ngoại Giao của Việt nam

  - Thứ hai chính là lời dẫn xác nhận giấy tờ, văn bản yêu cầu hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự là thật. Phần này sẽ do người có thẩm quyền tại các cơ quan chức năng đảm nhận thực hiện. Chữ ký, họ tên và chức danh của họ phải được đăng ký ở Bộ ngoại giao trước đó. Người chịu trách nhiệm chứng nhận sẽ giữ dấu của cơ quan tư pháp quận/huyện do Bộ ngoại giao cấp. Con dấu này sẽ được đóng lên giấy tờ khi các thông tin đã được xác thực chính xác.

  Thông tin trên tem hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

  Trong trường hợp giấy tờ đang ở nước ngoài và bạn muốn hợp pháp hóa lãnh sự trước khi đem về Việt Nam, thì bạn có thể đem chúng đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài chứng nhận. Sau khi xác thực thông tin là chính xác, nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài sẽ dán tem hợp pháp hóa lãnh sự lên trên giấy tờ. Thông tin chi tiết trên tem như sau:

  - Đầu tiên là tiêu đề sẽ ghi tên Đại Sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

  - Thứ hai là lời dẫn tương tự như tem dán hợp pháp hóa lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Bao gồm họ tên, chức danh, chữ ký của người thực hiện chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Đi cùng thông tin là con dấu xác nhận. Con dấu này được cấp bởi Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

  thông tin trên tem hợp pháp hóa lãnh sự

  Những quốc gia được miễn hợp pháp hóa lãnh sự

  Không phải tất cả các quốc gia trên thế giới đều bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự. Một số nước áp dụng nguyên tắc "có qua có lại" với nhau. Vì thế sẽ có nhiều trường hợp giấy tờ sẽ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự. Dưới đây là tổng hợp 30 quốc gia miễn hợp pháp hóa lãnh sự:

  1. Cộng hòa Ba Lan

  2. Cộng hòa Áp-ga-ni-xtan (Afghanistan)

  3. Cộng hòa Dân chủ và Nhân dân An-giê-ri (Algérie)

  4. Cộng hòa Bun-ga-ri (Bulgaria)

  5. Cộng hòa Ca-dắc-xtan (Kazakhstan)

  6. Cộng hòa Cu-ba (Cuba)

  7. Cộng hòa Bê-la-rút (Belarus)

  8. Cộng hòa Hung-ga-ri (Hungary)

  9. Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên

  10. Vương quốc Đan Mạch

  11. Vương quốc Cam-pu-chia (Campuchia)

  12. Vương quốc Hà Lan

  13. Cộng hòa I-ta-li-a (Italia)

  14. Trung Quốc 

  15. Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

  16. Cộng hòa I-rắc (Iraq)

  17. Nhật Bản

  18. Cộng hòa Pháp

  19. Quốc gia cộng hoà Ni-ca-ra-goa (Nicaragua)

  20. Mông Cổ

  21. Australia

  22. Ru-ma-ni (România)

  23. Vương quốc Tây Ban Nha

  24. U-crai-na (Ukraina)

  25. Liên bang Nga

  26. Cộng hòa Séc

  27. Liên bang Thụy Sỹ

  26. Cộng hòa In-đô-nê-xi-a (Indonesia)

  29.Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

  30. Cộng hòa Xlô-va-ki-a (Slovakia)

  thong tin tren tem hop phap hoa lanh su

  Có nên thuê dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự không?

  Đây là câu trả lời nhiều khách hàng thường phân vân trước khi tìm đến Chúc Vinh Quý. Câu trả lời của chúng tôi là CÓ. Không phải ai cũng am hiểu về các thủ tục và quy trình gửi yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự hoặc chứng nhận lãnh sự tài liệu. Vậy nên, bạn sẽ tốn không ít thời giờ quý báu, công sức và tiền bạc của mình nhưng kết quả chẳng đi đến đâu khi hồ sơ bị thiếu hoặc trục trặc không được duyệt. Vì thế, để không phải làm khó bản thân, đồng thời nhận lại hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự nhanh nhất, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thuê ngoài.

  Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về các thủ tục xin hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao tài liệu, giấy tờ cần chứng nhận cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên Chúc Vinh Quý sẽ dốc sức hoàn thành các yêu cầu của bạn trong thời gian ngắn nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất. Tài liệu luôn được bảo đảm được dán tem chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc về các vấn đề liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự, khách hàng có thể liên hệ Chúc Vinh Quý qua số HOTLINE.

  0916187189 0969162538
  zalo
  face